Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Hợp tác vì một tương lai tươi sáng hơn cho ngành nước

Thứ sáu - 22/10/2021 15:56
Đại diện các bên chụp ảnh cùng văn bản ký kết Hợp tác vì một tương lai tươi sáng hơn cho ngành nư

Đại diện các bên chụp ảnh cùng văn bản ký kết Hợp tác vì một tương lai tươi sáng hơn cho ngành nư

Hiệp hội ngành Nước Quốc tế (IWA) và Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) đã nhất trí hợp tác cùng trao đổi những kinh nghiệm và thông tin khoa học công nghệ ở cấp độ quốc tế, để cùng phát triển Ngành Nước tại Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác đã được hai bên ký kết trực tuyến vào ngày 21/10.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp nhấn mạnh: "Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) có vị thế quan trọng trong ngành Nước, lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với IWA hôm nay là một hoạt động quan trọng đối với VWSA, đem lại cho ngành Nước Việt Nam cơ hội hội nhập với mạng lưới ngành Nước toàn cầu. Chúng tôi nhận thức được rằng, với sứ mệnh kết nối những chuyên gia ngành Nước trên toàn thế giới thông qua những cách tiếp cận tiên tiến và bền vững, IWA sẽ hỗ trợ và dẫn dắt các quốc gia để cùng phát triển và giải quyết những vấn đề, thách thức của ngành Nước.
 
Đặc biệt, là thành viên của IWA, các nước có thể học hỏi lẫn nhau thông qua những nền tảng của IWA, tìm kiếm những giải pháp quản lý nước bền vững phù hợp nhất và giảm thiểu những sai lầm thông qua các bài học kinh nghiệm. Tôi hy vọng sự hợp tác giữa VWSA và IWA sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp".

Các đại biểu tham dự buổi lễ ký kết theo hình thức trực tuyến
 
GS. TS. Kalanithy Vairavamoorthy, Giám đốc Điều hành IWA chia sẻ: “Chúng tôi háo hức trước cơ hội được hợp tác với VWSA với tư cách là một đối tác quan trọng, là cầu nối giữa mạng lưới toàn cầu của chúng tôi với những chuyên gia, cán bộ ngành Nước Việt Nam. Những Thành viên Điều hành IWA đóng vai trò sống còn đối với hoạt động của chúng tôi. IWA và VWSA cùng làm việc với nhau để tăng cường phối hợp, giải quyết những nhu cầu cụ thể của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như nuôi dưỡng sự phát triển của những cán bộ Ngành Nước để hướng tới một tương lai Ngành Nước tốt đẹp hơn".
 
Qua sự hợp tác này, các cán bộ Ngành Nước của Việt Nam sẽ được nâng cao kỹ năng, năng lực nhờ mối liên kết với mạng lưới toàn cầu rộng khắp cùng Chương trình phát triển cán bộ của IWA. Là thành viên của IWA, các cán bộ ngành Nước Việt Nam sẽ có cơ hội kết nối với những đồng nghiệp trên khắp thế giới, thể hiện khả năng của họ và phát triển kỹ năng lãnh đạo.
 
Chương trình phát triển nghề nghiệp và lãnh đạo của IWA bao gồm nhiều sự kiện, hội thảo trực tuyến, công cụ khảo sát đối chiếu, khả năng tiếp cận tới những ấn phẩm ngành và những nhóm làm việc chuyên gia trên mọi khâu của chu kỳ nước khép kín.
 
Cũng theo GS. TS. Kalanithy Vairavamoorthy, Hiệp hội ngành Nước Quốc tế (IWA) là một mạng lưới và là một trung tâm thông tin toàn cầu dành cho mọi cán bộ/chuyên gia và bất kỳ ai quan tâm tới tương lai ngành Nước. Với hơn 70 năm hoạt động và phát triển, IWA kết nối những chuyên gia ngành Nước trên khắp thế giới để tìm ra những giải pháp cho các thách thức đối với ngành Nước toàn cầu trong tổng thể một chương trình nghị sự rộng hơn hướng tới tính bền vững.
 
Là một tổ chức phi lợi nhuận với thành viên tới từ hơn 130 quốc gia, IWA kết nối các nhà khoa học với các cán bộ ngành Nước và cộng đồng để thúc đẩy những giải pháp bền vững được các nghiên cứu tiên phong đề xuất. Đồng thời, Hiệp hội cũng thúc đẩy và hỗ trợ quá trình đổi mới khoa học công nghệ và những phương pháp tốt nhất thông qua những khuôn khổ và tiêu chuẩn quốc tế.


 

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 67


thoi trang cong so Hôm nay : 7254

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 547944

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 37734796

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi