Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Israel phối hợp cùng Việt Nam đổi mới sáng tạo ngành nước

Thứ hai - 16/07/2018 16:40
Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar tại buổi hội thảo. (Ảnh: N.L)

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar tại buổi hội thảo. (Ảnh: N.L)

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Hội thảo “Việt Nam – Israel kinh nghiệm quản lý và đổi mới sáng tạo trong ngành nước” do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Cục Thương mại nước ngoài cùng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia Việt Nam (NAWAPI) phối hợp thực hiện. Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường, các đại biểu, doanh nghiệp, và cơ quan báo chí quan tâm có đến ngành nước.

Tại đây, Đại sứ Nadav Eshcar chia sẻ: “Ở Israel, điều kiện về địa lý có rất nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và xử lý nguồn nước. Israel có nhiều kinh nghiệm trong xử lý nước bởi Israel là một đất nước khô cằn, hầu như không có một nguồn nước tự nhiên nào. Chính vì vậy, chúng tôi không có cách nào khác là dùng công nghệ cao để xử lý những vấn đề đó”.
 
"Việt Nam đang là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều do biến đổi khí hậu, đặc biệt là hạn hán, khô cằn. Chúng tôi mong có sự hợp tác từ phía chính phủ cũng như giữa các doanh nghiệp với nhau để giúp Việt Nam cải thiện nguồn đất, sử dụng tối ưu nguồn nước và các hệ thống tưới tiêu phù hợp. Hội thảo này nhằm chia sẻ kinh nghiệm và những bí kíp kỹ thuật để xử lý vấn đề nước hiệu quả hơn", Đại sứ cho biết.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo. (Ảnh: N.L)
 
Ông cho biết hiện tại ở Israel, hơn 90% nguồn nước sử dụng hằng ngày là nước tái chế. Israel có một số cách thức xử lý nước rất hiệu quả như khử nước biển hoặc sử dụng nước tái chế, ứng dụng những công nghệ cao như tưới nhỏ giọt vào đời sống sinh hoạt.

Hội thảo là một hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ nước (từ ngày 9-13/7) do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, các cơ quan chức năng liên quan của Israel, cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công Nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng của Việt Nam phối hợp tổ chức đã thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều doanh nghiệp.
 
Trong khuôn khổ Tuần lễ này cũng đã diễn ra hội thảo về Tiêu chuẩn hóa nguồn nước của Israel từ ngày 9/7 – 12/7, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin của Israel trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa ngành nước. Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam phối hợp với phía Israel tổ chức hội thảo và kết nối doanh nghiệp mang tên “Vai trò công nghệ trong việc hỗ trợ xu hướng phát triển mới của ngành nước”. Gần 20 công ty Israel gồm chuyên gia Israel và đại diện tại Việt Nam tham gia hội thảo, trao đổi công nghệ trong lĩnh vực nước công nghiệp, nước nông nghiệp và cấp nước. Các chủ đề chuyên môn như giải pháp công nghệ tưới nhỏ giọt, xử lý nước công nghiệp, lọc và tái sử dụng nước thải… được thảo luận sôi nổi tại hội thảo.
 

Nguồn tin: baoquocte.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi