Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Khai mạc hội nghị đối thoại An ninh nguồn nước ASEAN-MRC

Thứ năm - 19/08/2021 22:13
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy hội sông Mê Công (MRC) tổ chức hội nghị đối thoại về an ninh nguồn nước trong 2 ngày 19 và 20/8. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 100 đại diện từ các quốc gia thành viên ASEAN, các đối tác phát triển và các bên liên quan khác.
 
Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn để các quốc gia thành viên ASEAN, bao gồm các nước thành viên MRC và các đối tác trao đổi kinh nghiệm và các giải pháp mới nhằm giải quyết những thách thức đang nổi lên về an ninh nguồn nước trong khu vực ASEAN, tập trung vào ba chủ đề chính: Khan hiếm nước, ô nhiễm nước và các rủi ro thiên tai liên quan đến nước như lũ lụt và hạn hán.


 
Mục tiêu cụ thể của hội nghị là trao đổi kinh nghiệm và tổng hợp các giải pháp sáng tạo, thực tiễn tốt nhất đối với các thách thức an ninh nguồn nước trong khu vực (cấp quốc gia, Mê Công và ASEAN nói chung); đồng thời, thảo luận về các lĩnh vực hợp tác và hỗ trợ tiềm năng giữa ASEAN và MRC, cũng như với các đối tác phát triển để hợp tác, thúc đẩy quản lý và điều hành an ninh nguồn nước trong khu vực.
 
Bên lề hội nghị, một phiên giao lưu với thanh niên cũng sẽ được tổ chức nhằm khuyến khích đối thoại về vận động chính sách do thanh niên lãnh đạo, đóng góp các sáng kiến vì an ninh nguồn nước ở khu vực Mê Công. 


Hội nghị đối thoại An ninh nguồn nước ASEAN-MRC năm 2021 tập trung vào ba chủ đề chính: Khan hiếm nước, ô nhiễm nước và các rủi ro thiên tai liên quan đến nước như lũ lụt và hạn hán. 
 
Đối thoại An ninh nguồn nước ASEAN-MRC dự kiến được tổ chức định kỳ hai năm một lần, và lần thứ hai sẽ được lên kế hoạch tổ chức vào năm 2023. 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi