Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Khai mạc hội thảo khoa học quốc tế về dữ liệu sông Mê Công

Thứ ba - 16/09/2014 15:09
Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Ngày 16/9 tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nội vụ (Hoa Kỳ) đã phối hợp tổ chức Khai mạc hội thảo khoa học quốc tế về dữ liệu sông Mê Công với chủ đề “Khoa học vì sự phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công”.

Tham dự hội thảo có 6 nước khu vực sông Mê Công: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Miến Điện, Trung Quốc, và Đức, Mỹ. Hội thảo sẽ kéo dài cho đến hết trưa ngày 18/9.

Hội thảo nhằm đánh giá lại các dẫn liệu khoa học được sử dụng ở cơ quan chính phủ và các tổ chức khác, từ đó có thể kiểm định, xác nhận cũng như đưa ra các vấn đề ưu tiên cần được nghiên cứu bổ sung ở khu vực sông Mê Công, trong đó tập trung vào sử dụng bền vững nguồn tài nguyên sông Mê Công và các hệ sinh thái liên quan. Các vấn đề sẽ được làm rõ thông qua 6 chủ đề trong hội thảo. Mỗi chủ đề bao gồm các báo cáo đánh giá dữ liệu của những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực thủy văn, tài nguyên nước, hiện trạng sử dụng đất, nông lâm nghiệp, đa dạng sinh học, bảo tồn và bảo vệ môi trường.
 

Tác giả bài viết: Tường Tú

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi