Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Khánh thành và bàn giao công trình “Hoa trên đảo” - Chòi nghỉ thu nước mưa

Thứ sáu - 09/01/2015 23:16
Khánh thành và bàn giao công trình “Hoa trên đảo” - Chòi nghỉ thu nước mưa

Khánh thành và bàn giao công trình “Hoa trên đảo” - Chòi nghỉ thu nước mưa

Sáng nay 9/1, tại huyện đảo Cát Hải thuộc thành phố Hải Phòng, Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Comfort đã phối hợp với Cục Quản lý tài nguyên nước tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Hoa trên đảo” - Chòi nghỉ thu nước mưa cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

“Hoa trên đảo” là một trong 3 dự án xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo ý tưởng Mùa hè nước dành cho sinh viên vào tháng 7/2014 và đã được hỗ trợ triển khai trên thực tế tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.


Đại diện nhãn hàng Comfort bàn giao giá trị công trình cho Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Lấy ý tưởng từ những bông hoa vươn lên đón nắng sớm, Công trình “Hoa trên đảo” là công trình chòi nghỉ hiện đại, thu nước mưa, có bể lắng, bể lọc bên dưới nhằm tạo thêm nguồn nước sạch cung cấp cho các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Ngoài ra, công trình cũng tạo cảnh quan thân thiện cho nhà trường, giúp các em học sinh có mái che để vui chơi.


Các em học sinh múa hát chào mừng khánh thành công trình

Theo bạn Nguyễn Phương Anh, đại diện cho nhóm sinh viên trực tiếp thực hiện công trình, “Mùa hè nước” là hoạt động đóng góp cho cộng đồng rất ý nghĩa và thiết thực. Việc hỗ trợ dự án được triển khai công trình trên thực tế đã góp phần đưa công trình vươn tới những địa phương đang gặp khó khăn về nguồn nước, đặc biệt là đáp ứng phần nào nhu cầu dùng nước của người dân như tại huyện  đảo Cát Hải, Hải Phòng.


Công trình tạo cảnh quan thân thiện cho nhà trường, giúp các em học sinh có mái che để vui chơi

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, chị Vũ Hương Thảo - Đại diện nhãn hàng Comfort cho biết, với mong muốn góp phần thay đổi nhận thức và kêu gọi cộng đồng hưởng ứng nhiều hơn hành động tiết kiệm nước, mang đến một tương lai ai cũng có nước sạch để sử dụng. "Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, những hạt giống tuyên truyền đầy hiệu quả để góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân Việt Nam. Đây cũng là thể hiện cam kết phát triển bền vững của Công ty Unilever Việt Nam"-chị Vũ Hương Thảo phát biểu.


Công trình "Hoa trên đảo"

Nhân dịp này, nhãn hàng Comfort cũng đã dành phần quà trao tặng cho các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh “ Ý tưởng trẻ thơ về làm sạch nguồn nước”.Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi