Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Thứ năm - 24/05/2018 09:00
Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28 tháng 6 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Furama ở Đà Nẵng, Việt Nam nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất trên toàn cầu hiện nay.

Ban tổ chức cho biết, GEF được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên, cùng với Lãnh đạo các cơ quan Liên hợp quốc, các ngân hàng phát triển khu vực, các tổ chức xã hội dân sự và Lãnh đạo doanh nghiệp để cùng chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động cần thiết hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu.

 
Cách đây 01 tháng, gần 30 quốc gia đã cam kết dành 4,1 tỷ đô la Mỹ cho chu kỳ đầu tư bốn năm mới của quỹ GEF (gọi là GEF-7) bảo vệ tốt hơn nữa tương lai của hành tinh và sức khỏe con người.
 
Theo bà Naoko Ishii, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch quỹ GEF cho biết: “Phần lớn các quốc gia đóng góp đã đẩy mạnh ủng hộ và hỗ trợ GEF. Điều này cho thấy sự cấp thiết của chương trình bảo vệ môi trường toàn cầu cũng như lòng tin đối với GEF trong việc giải quyết vấn đề này và đạt được nhiều kết quả thành công hơn nữa”. 
 
Với tình hình sức khỏe môi trường toàn cầu ngày càng trở nên nghiêm trọng, GEF nhận được hỗ trợ rất lớn để thực hiện các nỗ lực về bảo vệ rừng, đất đai, nước, khí hậu và đại dương trên toàn thế giới, xây dựng các thành phố xanh, bảo vệ môi trường động vật hoang dã đang bị đe dọa, và khắc phục các mối đe dọa môi trường mới như ô nhiễm rác thải nhựa trên biển. Những chủ đề này sẽ là nội dung trong chương trình nghị sự của Hội nghị GEF.
 
Các phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào ngày 27 tháng 6 sẽ đề cập đến thực trạng môi trường toàn cầu, tham vọng cần thiết để cải tổ các hệ thống hỗ trợ cách thức sinh hoạt, ăn uống, đi lại, sản xuất tiêu dùng của con người và vai trò của GEF-7 đối với sự thay đổi hệ thống cần thiết.
 
14 hội nghị bàn tròn cấp cao sẽ tập trung thảo luận sâu hơn về các chủ đề mới trong GEF-7 cũng như các vấn đề môi trường toàn cầu khác. Mỗi hội nghị bàn tròn sẽ có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng và các Bộ trưởng nhằm thảo luận về thách thức, những công việc cần thực hiện, GEF cũng như các tổ chức khác có thể làm gì để giải quyết các vấn đề đó.
 
Trước khi Kỳ họp Đại hội đồng GEF-7 diễn ra, sẽ có các sự kiện quan trọng, bao gồm: Cuộc Họp của Hội đồng GEF lần thứ 54 trong các ngày từ ngày 24-26 tháng 6 và Cuộc Họp của Hội Đồng Quỹ Biến đổi Khí hậu Đặc biệt (SCCF)/Quỹ Ủy thác cho Các Nước Kém Phát triển (LCDF) lần thứ 24 và Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự. Chương trình tham quan các dự án GEF ở thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 6. Bên cạnh đó, các sự kiện bên lề và triển lãm cũng sẽ diễn ra trong suốt Tuần lễ Hội nghị.
 
* Để biết thêm thông tin và cập nhật về kỳ họp, đề nghị truy cập website http://assembly.thegef.org.
 
* Để biết thêm thông tin và hướng dẫn cách đăng ký tham dự kỳ họp, đề nghị truy cập website: https://assembly.thegef.org/assembly/media-registration.
 
* Để biết thêm thông tin và yêu cầu phỏng vấn, đề nghị liên hệ với Ban thư ký GEF gồm:
 
- Ông Robert Bisset, Trưởng ban Truyền thông GEF. Email: rbisset@thegef.org
 
- Bà Patrizia Cocca, Cán bộ Truyền thông GEF. Email: pcocca@thegef.org
 
Hoặc Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam: 
- Ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế. Email: lntuan@monre.gov.vn
 

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2018 << 9/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 60


thoi trang cong so Hôm nay : 1140

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 145047

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 24564006

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi