Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang

Thứ hai - 09/02/2015 18:15
Logo Ngày Nước thế giới năm 2015

Logo Ngày Nước thế giới năm 2015

Cục Quản lý tài nguyên nước - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2015 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang, trọng tâm từ ngày 19 - 20/3/2015.

Với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, Ngày Nước thế giới năm 2015 hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về mối liên hệ giữa phát triển bền vững và tài nguyên nước. Theo dự đoán đến năm 2025, có khoảng 2/3 dân số trên toàn cầu sống ở các khu vực có điều kiện khó khăn về nguồn cung cấp nước. Chính vì thế, phát triển bền vững ngày càng trở nên cấp bách, gay gắt, hơn bao giờ hết đòi hỏi phải mang tính chiến lược và mang tầm toàn cầu. Trong đó, tài nguyên nước đóng một vai trò then chốt và không thể tách rời khỏi phát triển bền vững. 

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang và các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình mít tinh kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015 trong 2 ngày 19-20/3/2015 tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Dự kiến sẽ bao gồm các hoạt động chính như sau: Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Triển lãm ảnh “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, Hội thảo khoa học “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, Chương trình giao lưu nghệ thuật và một số hoạt động tuyên truyền khác được tổ chức song song.

Đặc biệt, Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2015 sẽ có đại diện Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự và phát biểu các thông điệp quan trọng về quản lý, sử dụng tài nguyên nước hiệu quả và bền vững.


Logo Ngày Nước thế giới năm 2015

Việc lựa chọn Thành phố Bắc Giang để tổ chức Ngày Nước thế giới là phù hợp với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”. Bắc Giang nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Hà Nội, là tỉnh có  bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa lâu đời và giàu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội.  Hầu hết lượng nước khai thác, sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đều được cung cấp bởi ba con sông chính: sông Thương, sông Cầu và sông Lục Nam với tổng chiều dài hơn 347 km. Hiện nay, cả ba con sông này đều  chịu tác động ô nhiễm mạnh của các khu công nghiệp, đô thị và các khu vực phía thượng lưu. Vấn đề cung cấp nước sạch cho người dân, đưa ra các giải pháp giảm thiểu tác động ô nhiễm nguồn nước và môi trường của tỉnh đang trở thành thách thức cần sớm được giải quyết trong tiến trình phát triển bền vững kinh tế - xã hội.

 Nhân sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015 quy mô cấp tỉnh tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hàng năm, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. 

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi