Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Mong muốn Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 01/04/2016 15:16
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan Melainie Schultz Van Haegen và các thành viên của Đoàn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan Melainie Schultz Van Haegen và các thành viên của Đoàn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hà Lan tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp và hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực, kỹ thuật trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới nhằm giảm thiểu những thiệt hại mà Việt Nam đang phải gánh chịu hiện nay.

Chiều 30/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Melainie Schultz Van Haegen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
 
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh bà Melainie Schultz Van Haegen và đoàn công tác của Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan đang có chuyến thăm và dự Phiên họp Ủy ban liên Chính phủ hai nước.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thời điểm hiện tại, vùng đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên của Việt Nam đang phải chống chịu tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn khốc liệt nhất trong lịch sử gần 100 năm qua. Được biết Hà Lan và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều đặc điểm tương đồng, đều chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và Hà Lan có nhiều kinh nghiệm hàng trăm năm thích ứng và trị thủy, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Lan tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tìm những giải pháp thiết thực và hiệu quả đối phó với những thách thức này, đặc biệt là tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang xảy ra ở Việt Nam.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan Melainie Schultz Van Haegen và các thành viên của Đoàn.
 
Trao đổi về Phiên họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước lần thứ 5 diễn ra ở Hà Nội sáng 30/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết các kết quả, kiến nghị và đề xuất trong phiên họp này sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tổng hợp và báo cáo Chính phủ. Phó Thủ tướng khẳng định sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành theo dõi sát sao các nội dung hợp tác trong khuôn khổ của Thỏa thuận đối tác chiến lược về ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng, thông qua việc trao đổi, thảo luận thẳng thắn, tin cậy tại phiên họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Hà Lan, hai nước sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và sẽ có những đề xuất, giải pháp thiết thực thúc đẩy triển khai hiệu quả Thỏa thuận đối tác chiến lược về ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý nước.
Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hà Lan tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp và hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực, kỹ thuật trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới nhằm giảm thiểu những thiệt hại mà Việt Nam đang phải gánh chịu hiện nay. Phó Thủ tướng cho rằng, hai nước cần nỗ lực hơn nữa trong việc biến các ý tưởng thành hành động cụ thể để giảm thiểu tác hại do biến đổi khí hậu gây ra.
 
Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Melainie Schultz Van Haegen đã thông báo về nội dung Phiên họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Hà Lan diễn ra sáng 30/3. Bộ trưởng Melainie Schultz Van Haegen cho rằng đây chính là cơ hội quý báu để Hà Lan và Việt Nam cùng chia sẻ, trao đổi về quá trình triển khai, kết quả và kế hoạch trong khuôn khổ Thỏa thuận đối tác chiến lược, đồng thời thúc đẩy việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.
 
Bà Melainie Schultz Van Haegen khẳng định, Chính phủ Hà Lan đã và sẽ luôn hỗ trợ, chia sẻ với Việt Nam những bài học, giải pháp về xây dựng các chương trình dài hạn ứng phó với biến đối khí hậu, đặc biệt là hỗ trợ Việt Nam đối phó với hạn hán và xâm nhập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long thời điểm này. Đồng thời, quan hệ Hà Lan-Việt Nam trong lĩnh vực này sẽ trở thành hợp tác tiêu biểu đối với các nước trong ứng phó biến đổi khí hậu.
 

Nguồn tin: Chinhphu.vn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi