Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Phát động Chiến dịch 7 ngày thách thức vì sự phát triển bền vững

Thứ ba - 10/04/2018 18:24
Phát động Chiến dịch 7 ngày thách thức vì sự phát triển bền vững

Phát động Chiến dịch 7 ngày thách thức vì sự phát triển bền vững

Chiều ngày 10/4, tại Ngôi nhà xanh của Liên hợp quốc, Đại Sứ quán Thụy Điển, Liên hợp quốc và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) đã tổ chức lễ công bố và ra mắt chiến dịch 7 ngày thách thức nhằm thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và hưởng ứng Ngày Trái đất 22/4 với chủ đề “Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa”.
 
Dự buổi lễ phát động có Ông Pereric Högberg - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam; PGS. Hồ Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội; ca sỹ Mỹ Linh - Đại sứ của Chiến dịch; bà Đỗ Vân Nguyệt - Giám đốc Trung tâm Live & Learn. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia đông đảo của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên các trường đại học, phổ thông và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Pereic Högberg, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết, Chiến dịch 7 Ngày Thách Thức là lời kêu gọi hành động gửi tới các cá nhân trên toàn thế giới thực hành lối sống bền vững nơi đô thị nhằm cải thiện chất lượng sống. Thử thách bao gồm 7 ngày đưa ra các giải pháp bền vững và thực tế tập trung vào 3 nhóm: ĂN UỐNG, ĐI LẠI và SỐNG BỀN VỮNG. Mục đích của thử thách này là nâng cao nhận thức về những lựa chọn lối sống và tác động của những lựa chọn này đối với môi trường. 


Ông Pereric Högberg - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động chiến dịch

Theo PGS. Hồ Kim Thanh, việc tham gia chiến dịch 7 ngày thách thức sẽ mang lại cho chúng ta những thay đổi. Mỗi cá nhân cần phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Thay đổi lối sống, tăng cường các hoạt động thể dục thể thao và hít thở không khí trong lành là liều thuốc tốt nhất để phòng chống nhiều loại bệnh tật. 
 
Ca sỹ Mỹ Linh - Đại sứ của Chiến dịch #7 ngày thách thức đã chia sẻ câu chuyện thực tế của gia đình mình và những vấn đề môi trường đang phải đối mặt như khói bụi, rác thải  và những ảnh hưởng sức khỏe do môi trường ô nhiễm môi trường gây ra. Thông qua buổi lễ phát động, Ca sỹ Mỹ Linh cũng kêu gọi mọi người cùng tham gia chiến dịch, hãy cùng nhau hưởng ứng một cách nghiêm túc nhằm tạo ra những thói quen tốt vừa có lợi cho sức khỏe vừa bảo vệ môi trường.


Ca sỹ Mỹ Linh - Đại sứ của Chiến dịch  #7 ngày thách thức
 
Chiến dịch kêu gọi mọi người sống, ăn và đi lại thông minh trong 7 ngày. Thách thức bắt đầu từ 10/4, 17/4, 24/4 và thực hiện trong 1 tuần nhằm khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch sẽ thực hiện những hành động cụ thể xoay quanh chủ đề sống thông minh, đi lại thông minh và ăn uống thông minh. Đồng thời, chia sẻ những hình ảnh và thông điệp của mình trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Zalo… để lan toả hoạt động ý nghĩa này trong cộng đồng. Hashtag chính thức của chiến dịch này là #7_Ngày_Thách_Thức hoặc #7DayChallengeVN.


Ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam phát biểuCác đại biểu tham gia chương trình giao lưu với các phóng viên báo chí về chiến dịch 7 ngày thách thức
 
ĂN UỐNG THÔNG MINH
 
Biết được nguồn gốc thức ăn sẽ giúp bạn quyết định khôn ngoan và có thể thay đổi được cả thói quen của mình. Việc người dân các thành phố lớn tiếp cận và mua đồ ăn đóng gói sẵn ở siêu thị có thể là yếu tố góp phần huỷ hoại môi trường. Bạn có biết rằng trái cây, rau và các thực phẩm khác mà bạn sử dụng có nguồn gốc hoặc được trồng ở đâu không? Các loại thực phẩm này được vận chuyển quãng đường bao xa? Các loại thực phẩm này có thể có sẵn từ những nguồn cung ứng gần nhà bạn hơn không? Và chúng ta cũng rất cần có những giải pháp nhằm giảm thiểu lãng phí thức ăn.

 

ĐI LẠI THÔNG MINH
 
Nhóm hoạt động này liên quan tới việc vận chuyển thông minh đối với hàng hóa và con người, trong nội thành cũng như từ và tới thành phố của bạn. Điều này có thể liên quan tới các loại phương tiện giao thông mới, giải pháp tổng thể và sử dụng hiệu quả hơn các loại hình giao thông hiện có để biến các loại hình giao thông này thông minh hơn và tốt hơn cho cả các cá nhân tham gia giao thông và cả thành phố.


 
SỐNG THÔNG MINH
 
Đây là nhóm bao gồm các hoạt động đơn giản bạn có thể làm để có lối sống thông minh hơn. Các hoạt động bao gồm tiêu thụ và tiết kiệm điện và nước. Nhóm này cũng bao gồm các sáng kiến về tái sử dụng, tái chế và tiết giảm sử dụng các sản phẩm hàng ngày để có thể sử dụng tiếp khi kết thúc vòng đời đầu tiên của sản phẩm.

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 69


thoi trang cong so Hôm nay : 1981

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 111540

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22628678

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi