Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

“Quản lý nguồn nước thông minh”

Thứ năm - 14/12/2017 13:43
Quang cảnh Diễn đàn

Quang cảnh Diễn đàn

Đó là chủ đề của Diễn đàn Doanh nghiệp Nước lần thứ 9 do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Hàn Quốc (MoLIT); Diễn đàn nước của Hàn Quốc (KWF); Công ty K-water và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) cùng phối hợp tổ chức ngày 13/12/2017 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Park, Jae Heyon - Vụ trưởng Vụ chính sách tài nguyên nước Hàn Quốc cho biết, Diễn đàn Doanh nghiệp Nước lần thứ 9 với chủ đề “Quản lý nguồn nước thông minh” là cơ hội để doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu công nghệ quản lý nước thông minh đến các đại biểu tham dự cũng như trao đổi và đề xuất các ý tưởng hợp tác với Việt Nam.

ông Park, Jae Heyon - Vụ trưởng Vụ chính sách tài nguyên nước Hàn Quốc phát biểu tại Diễn đàn

Ông Park cũng cho biết, hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề gây ra bởi sự nóng lên toàn cầu và sự thay đổi của khí hậu. Các hiện tượng như hạn hán và lũ lụt xảy ra thường xuyên ở các nước trên thế giới. 

Tại Diễn đàn, ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cho biết, nước không chỉ được nhìn nhận ở khía cạnh là một nguồn tài nguyên quý giá mà còn là chìa khóa để đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, với nhu cầu nước ngày càng tăng (theo dự báo của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế, dự kiến tăng 55% trong khoảng thời gian từ năm 2000 - 2030) sẽ gây ra những áp lực, thách thức to lớn cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội bền vững trên toàn cầu.

ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia phát biểu tại Diễn đàn

Trước thực trạng này, việc quản lý nước thông minh là một trong những mục tiêu cao cả và quan trọng cần nỗ lực hướng tới ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. “Những hệ thống quản lý nước thông minh được triển khai tại các nước như: Isreal, Singapore, Đức, Quatar và đặc biệt là ở Hàn Quốc đã giúp giảm 40-50% tỷ lệ rò rỉ nước của các quốc gia này” - ông Triệu Đức Huy chia sẻ. 

Thông qua Diễn đàn, Ông Triệu Đức Huy cũng bày tổ mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân quan tâm chia sẻ về chiến lược, kinh nghiệm và công nghệ của các quốc gia, cũng như là các dự án hợp tác đã được lên kế hoạch hay có thể thực hiện giữa các ban ngành về nước, cả khối công và khối tư nhân; cùng nhau thảo luận cách thức hợp tác cho các dự án liên quan đến nước cũng như đưa ra các giải pháp và cơ hội mới cùng với các nhà hoạch định chính sách trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh kỉ niệm 

Đồng thời, trao đổi về các phương pháp thiết lập các mạng lưới các bên liên quan để xây dựng được mạng lưới quản lý nước thông minh; và tìm kiếm những cơ hội hợp tác phát triển tạo ra các cơ hội kinh doanh mới trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 67


thoi trang cong so Hôm nay : 3927

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 221213

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23233726

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi