Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Tăng cường quan hệ bền chặt, hiệu quả giữa Bộ TN&MT và các đối tác quốc tế

Thứ sáu - 27/02/2015 14:37
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Chiều 26/2, chào đón năm mới Ất Mùi 2015, Bộ TN&MT long trọng tổ chức buổi gặp mặt với các đối tác quốc tế là Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, Đại sứ các nước tại Việt Nam. Đây là sự kiện được diễn ra hàng năm nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác chặt chẽ giữa Bộ TN&MT với các đối tác quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo, cán bộ và công chức Bộ TN&MT, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang gửi lời cám ơn chân thành tới tất cả các nước, các tổ chức và các chuyên gia quốc tế thời gian qua đã dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt tốt đẹp cho ngành TN&MT nói riêng và cho Việt Nam nói chung. Bộ trưởng chúc cho mối quan hệ đó ngày càng bền chặt, hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công.


Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi gặp mặt
 

Gặp mặt đầu năm mới, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cũng chia sẻ, thông báo với các đối tác quốc tế những công việc và kết quả, thành tựu của Bộ TN&MT đạt được trong năm 2014. Theo Bộ trưởng, đẩy mạnh và mở rộng hội nhập và hợp tác quốc tế với các đối tác song phương, đa phương là 1 trong 5 nhiệm vụ chính mà Bộ TN&MT đã triển khai thực hiện hiệu quả trong năm qua.

 

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trao đổi với các đối tác nước ngoài
 

Các hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế năm 2014 đã bao trùm tất cả các lĩnh vực quản lý của Bộ TN&MT, trong đó lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, quản lý đất đai, tài nguyên nước, khí tượng - thủy văn đã nhận được sự ưu tiên hợp tác cao từ phía các đối tác quốc tế. Nhiều dự án hợp tác quốc tế mới đã được xây dựng, nhiều hoạt động được thực hiện hiện tính làm chủ quốc gia và bám sát hơn các ưu tiên của Việt Nam.

Cũng trong năm qua, Bộ TN&MT tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực và hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế và đối tác đa phương tiêu biểu, như: UNDP, UNEP, GEF, WB, Liên minh Châu Âu...; và với các đối tác song phương tiêu biểu, như: Nhật Bản, Australia, Đan Mạch, Hàn Quốc, Canada, Pháp, Hà Lan. Ngoài ra, Bộ TN&MT cũng đã nhận được sự hỗ trợ quý báu của các quốc gia, các tổ chức quốc tế khác trong việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý của ngành.

Với sự ủng hộ tích cực của các đối tác quốc tế Cơ chế đối thoại chính sách toàn diện giữa Bộ TN&MT và các đối tác quốc tế đã được thiết lập với mục tiêu đảm bảo cập nhật và chia sẻ thông tin kịp thời giữa hai bên về toàn bộ các hoạt động và các ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực TN&MT.

Bộ trưởng thông báo, mục tiêu đặt ra trong năm 2015 của ngành TN&MT là tạo đà vững chắc để thực hiện thành công Kế hoạch 5 năm 2016-2020, phấn đấu đến năm 2020 ngành TN&MT phát triển theo hướng hiện đại, thực sự có những đóng góp quan trọng để phát triển bền vững đất nước.
 

Các đại biểu tham dự buổi lễ


Với định hướng đó, trong năm 2015 toàn ngành sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, chiến lược, quy hoạch về quản lý TN&MT gồm: Xây dựng, hoàn thiện và trình Chính phủ Luật TNMT biển và Hải đảo, Luật Khí tượng Thủy văn; tiếp tục hoàn thiện và ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đất đai, Luật Tài nguyên nước, Luật Khoáng sản; phối hợp với các đối tác quốc tế triển khai các dự án hợp tác trọng điểm trong các lĩnh vực quản lý của ngành.

Về hội nhập và hợp tác quốc tế, Bộ TN&MT sẽ chú trọng tăng cường năng lực cho các hoạt động hợp tác tiếp nhận; thúc đẩy các hoạt động hợp tác đối tác. Cùng với đó, Bộ sẽ đẩy mạnh vai trò làm chủ của phía Việt Nam trong các hoạt động hợp tác; thúc đẩy việc thiết lập mạng lưới cán bộ đầu mối lĩnh vực TN&MT bên cạnh các tổ chức quốc tế lớn và tại một số địa bàn hợp tác trọng điểm trên thế giới; nâng cao năng lực và thể chế quản lý Nhà nước về TN&MT; tăng cường vai trò cầu nối của Bộ trong việc kết nối hợp tác giữa các đối tác nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước, khuyến khích đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực TN&MT…

“Thách thức đặt ra đối với ngành TN&MT trong năm 2015 là rất lớn. Để đạt được các mục tiêu đã đề ra, tập thể lãnh đạo Bộ TN&MT xác định trong khi nguồn lực còn hạn chế thì sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế là một phần không thể thiếu. Vì vậy, Bộ TN&MT mong muốn trong năm 2015 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, cổ vũ và đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các cá nhân và tổ chức quốc tế trong các hoạt động của mình”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cam kết, Bộ TN&MT sẽ luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng các đối tác quốc tế  trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế trong lĩnh vực TN&MT.
 

Bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam phát biểu


Tại buổi lễ, thay mặt các đối tác quốc tế, bà Victoria Kwakwa -  Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta– Điều phối viên Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, ông Musuya Mori - Trưởng đại diện văn phòng JICA Việt Nam, bà Nienke Trooster - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam đã chúc mừng những thành tựu Bộ TN&MT đạt được năm 2014 và hy vọng Bộ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới.

Đại diện UNDP bày tỏ ấn tượng việc Việt Nam đã lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) vào Luật Bảo vệ môi trường 2014. Về đất đai, bà Pratibha Mehta cho rằng, Luật Đất đai 2013 ra đời đã cải thiện đáng kể những thủ tục rườm rà, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả quản lý đất đai.

Giám đốc WB chúc mừng Bộ TN&MT đã hoàn thiện bộ máy lãnh đạo và lần đầu tiên có một Thứ trưởng là nữ. Thấu hiểu những tác động của BĐKH đối với Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng, WB cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống BĐKH. Đồng thời, WB cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực hơn nữa cho lĩnh vực đất đai và các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ TN&MT.

Nguồn tin: monre

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 179

Máy chủ tìm kiếm : 100

Khách viếng thăm : 79


thoi trang cong so Hôm nay : 43431

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1223998

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49417185

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi