Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Tham vấn quốc gia về chuyển giao các chức năng chủ chốt về quản lý lưu vực sông cho các quốc gia thành viên và Kế hoạch hoạt động năm 2021- 2022

Thứ hai - 02/11/2020 17:03
Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Mới đây, tại Hải Phòng, Văn phòng Thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam đã phối hợp với Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế (MRCS) tổ chức hội thảo tham vấn quốc gia về chuyển giao các chức năng chủ chốt về quản lý lưu vực sông cho quốc gia và kế hoạch hoạt động năm 2020-2022.

Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật tình hình thực hiện và thảo luận về các hoạt động chuyển giao chức năng chủ chốt về quản lý lưu vực sông cho quốc gia; thảo luận về xây dựng mạng lưới giám sát chính trên sông Mê Công; thảo luận về Kế hoạch hoạt động (MWP) năm 2020-2021; và kiến nghị cách tổ chức thực hiện MWP.
 
Theo báo cáo của Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC), trong năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tuy nhiên, các hoạt động của MRC cũng đã đạt được những thành tựu quan trọng. Trong đó, MRC đã hoàn thành việc chuẩn bị Chiến lược Phát triển lưu vực giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch Chiến lược của MRC giai đoạn 2021-2025; Hoàn thành quá trình Tham vấn trước cho Dự án Thủy điện Luang Prabang; Khởi động công tác Giám sát môi trường chung của các đập trên dòng chính; triển khai các hoạt động giám sát và dự báo trong lưu vực; Tiếp tục gắn kết và trao đổi thông tin với các bên liên quan, các đối tác và truyền thông qua các công cụ trực tuyến, bao gồm cả khoản tài trợ 3,8 triệu USD từ Nhật Bản; Cải tiến Cổng dữ liệu của MRC; ….

Bà Nguyễn Hồng Phượng - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam phát biểu chủ trì tại Hội thảo
 
Tại hội thảo, trên cơ sở kết quả đạt được và nhìn nhận những tồn tại năm 2020, MRC cũng đã đưa ra các hoạt động ưu tiên cho giai đoạn 2021-2022, trong đó đã xác định nhóm ưu tiên thứ nhất là tập trung vào các hoạt động chính chưa hoàn thành của Kế hoạch công tác năm 2020 để hoàn thành Kế hoạch Chiến lược của MRC giai đoạn 2016 - 2020. Các nhiệm vụ còn lại sẽ được lồng ghép trong Kế hoạch Chiến lược của MRC mới.   
 
Kế hoạch công tác 2021-2022 dự kiến đóng góp cho 24 kết quả thông qua thực hiện 66 hoạt động của Kế hoạch Chiến lược của MRC do Ban Thư ký Ủy hội phối hợp với các quốc gia thành viên và nhiều đối tác khác thực hiện. 
 
Tổng ngân sách cho Kế hoạch Chiến lược của MRC 2021-2025 là khoảng 60 triệu đô la (ngân sách trung bình hàng năm khoảng 12 triệu đô la) và được phân bổ tùy theo kinh phí huy động được cũng như năng lực thực hiện của MRC. 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi