Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

Thứ sáu - 10/05/2019 12:14
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 9/5, Thứ trưởng Lê Công Thành có buổi tiếp và làm việc với ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam và đại diện Công ty Fortum - Năng lượng và nhiệt Phần Lan.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan cảm ơn Thứ trưởng Lê Công Thành đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn. Đại sứ Phần Lan mong muốn giới thiệu Công ty Fortum - Năng lượng và nhiệt Phần Lan nhằm chia sẻ và cung cấp các giải pháp về giảm thiểu khí thải ra môi trường từ các nhà máy phát điện.

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại buổi làm việc
 
Công ty Fortum là công ty điện lực của Phần Lan, chuyên cung cấp hạ tầng và năng lượng điện. Công ty đã tích cực nghiên cứu công nghệ giảm khí thải ra môi trường từ các nhà máy phát điện và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu công nghệ này tới các đối tác Việt Nam nhằm vừa đạt được mục tiêu giảm phát thải và đảm bảo năng lượng cho phát triển.
Trao đổi với phía Phần Lan, Thứ trưởng Lê Công Thành đánh giá cao và ấn tượng với sự phát triển năng lượng sạch của Phần Lan. Chính phủ Việt Nam rất quan tâm và có trách nhiệm trong ứng phó với biến đổi khí hậu và đã sớm tham gia các công ước quốc tế về biến đổi khí hậu.
 
Việt Nam đã đệ trình Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) cho Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu từ 03 năm trước. Theo đó, đến năm 2030, Việt Nam cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường và có thể giảm tiếp đến 25% nếu nhận được hỗ trợ từ quốc tế.

Ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan phát biểu tại buổi tiếp
 
Trong lĩnh vực năng lượng, Việt Nam sẽ tập trung vào nâng cao hiệu suất, hiệu quả sử dụng năng lượng, thay đổi cơ cấu nhiên liệu và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo. Đồng thời, để thực hiện cam kết tại NDC, Việt Nam đang xây dựng Nghị định quy định lộ trình và phương thức giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, dự kiến trình Chính phủ trong năm nay.
Chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn cho khí thải từ các nhà máy nhiệt điện. Thứ trưởng Lê Công Thành cho rằng, việc các nhà máy nhiệt điện cũ đang hoạt động cần đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải là một vấn đề lớn, quan trọng để đạt mục tiêu của Việt Nam.
 
Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng quan tâm phát triển các nguồn năng lượng sạch và tái tạo khác như năng lượng mặt trời, năng lượng gió... và hạn chế phát triển thủy điện, nhất là thủy điện trên dòng chính sông Mê Công.

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng phối hợp cùng với các đối tác Phần Lan để thúc đẩy hợp tác trong các hoạt động nhằm giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và đảm bảo năng lượng cho phát triển bền vững quốc gia.
 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi