Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai tiếp và làm việc với ông Robber Moree, Điều phối viên về Châu thổ của Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan

Thứ năm - 22/10/2015 09:23
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai (bên trái) phát biểu tại buổi tiếp

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai (bên trái) phát biểu tại buổi tiếp

Sáng ngày 21/10, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã có buổi tiếp xã giao và trao đổi với ông Robber Moree, Điều phối viên về Châu thổ của Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan. Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH), Viện Khoa học KTTV&BĐKH, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, Trường Đại học TN&MT.

Mở đầu buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai hoan nghênh chuyến công tác đến Việt Nam của ông Robber Moree đồng thời cảm ơn và đánh giá cao chuyến thăm đến Bộ TN&MT ngay trong đầu nhiệm kỳ giữ cương vị Điều phối viên về Châu thổ của Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan. Điều này cho thấy Hà Lan rất coi trọng hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực quản lý tài nguyên nước nói chung và quản lý và phát triển bền vững Châu thổ nói riêng.


Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai (bên trái) phát biểu tại buổi tiếp

Thứ trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn về hợp tác của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan đối với Việt Nam trong việc thực hiện Thỏa thuận Đối tác chiến lược giữa hai Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước và triển khai tích cực, hiệu quả Dự án “Hỗ trợ chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hà Lan về dịch vụ nước và khí hậu đối với quản lý nguồn nước xuyên biên giới và quản lý rủi ro thiên tai” (G2G) bằng việc ứng dụng công nghệ viễn thám và các hệ thống thông tin địa lý kết hợp với các mô hình thủy văn và các mô hình, cơ sở dữ liệu khác có liên quan trong công tác quản lý nguồn nước xuyên biên giới và quản lý rủi ro thiên tai.
 

Thứ trưởng cho biết, chuyên môn và kinh nghiệm của Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu là hết sức quý báu và hiệu quả, vì vậy Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cũng mong muốn Chính phủ Hà Lan tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai thực hiện các giải pháp tổng thể từ đánh giá, phân vùng rủi ro thiên tai, xây dựng bản đồ phân vùng cảnh báo các loại hình thiên tai như lũ quét, sạt lở đất đá, ngập lụt quản lý tốt hơn vùng đô thị, giúp khu vực này thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu; đặc biệt là việc triển khai thực hiện tích cực và hiệu quả giai đoạn II của dự án G2G trong thời gian tới sẽ giúp Việt Nam có những cơ chế, chính sách phù hợp trong quản lý nguồn nước xuyên biên giới và quản lý rủi ro thiên tai.
 

Ông Robber Moree, Điều phối viên về Châu thổ của Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan phát biểu
 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Robber Moree, Điều phối viên về Châu thổ của Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan cảm ơn lãnh đạo Bộ TN&MT đã dành thời gian tiếp đoàn. Đồng thời ông vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai Chính phủ Việt Nam – Hà Lan ngày càng gắn bó bền chặt, phát triển toàn diện và hy vọng mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia sẽ ngày càng được thúc đẩy, mang lại những kết quả tốt đẹp, thiết thực hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là về lĩnh vực TN&MT.
 

Ông Robber Moree cho biết, Việt Nam đã tham gia Liên minh Châu thổ để cùng các nước có châu thổ học hỏi và hỗ trợ giải quyết những vấn đề tương tự; đồng thời sử dụng và chia sẻ kết quả nghiên cứu, mô hình, công cụ và các chính sách liên quan đến phát triển châu thổ. Kế hoạch châu thổ ĐBSCL (MDP) được Hà Lan và Việt Nam xây dựng đã đưa ra các định hướng, khuyến nghị để phía Việt Nam có các hành động cụ thể nhằm thực hiện kế hoạch.Các hoạt động trong khuôn khổ Thỏa thuận Đối tác chiến lược giữa hai Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước đang được triển khai tích cực, đạt được nhiều kết quả khả quan. Các kết quả đó đã giúp cho Chính phủ Việt Nam có nhiều các định hướng, chính sách, kế hoạch về quản lý tài nguyên nước và ứng phó biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL. 
 

Ông Robber Moree cũng đề xuất, tại Hội nghị COP 21 ở Paris, trong ngày Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước, hai Chính phủ có thể đưa thêm các dự án mang tính sáng kiến để thực hiện Kế hoạch châu thổ sông Cửu Long và nếu thành công, có thể lấy đó làm ví dụ điển hình về mô hình chống chịu, ứng phó với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực tài nguyên nước, qua đó củng cố hơn nữa hợp tác với các đối tác phát triển để thu hút thêm nguồn vốn tài trợ, đồng thời làm bài học quý báu cho các châu thổ khác học tập. 
 

Toàn cảnh buổi làm việc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 208

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 191


thoi trang cong so Hôm nay : 5333

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 50640

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49537775

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi