Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp Tập đoàn Biwater, Vương quốc Anh

Thứ năm - 09/05/2019 17:10
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc

Sáng ngày 9/5, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân có buổi tiếp và làm việc với ông Adrian Low, Giám đốc khu vực Tập đoàn Biwater về cơ hội hợp tác của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam và Tập đoàn Biwater để tiếp cận nguồn vốn của Tổ chức tài chính xuất khẩu Vương quốc Anh (UKEF).

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Adrian Low, Giám đốc khu vực Tập đoàn Biwater cho biết, Tập đoàn Biwater có chức năng tư vấn thiết kế và hỗ trợ tài chính. Hiện nay, Tập đoàn đang phối hợp với Tổ chức tài chính xuất khẩu Vương quốc Anh (UKEF) tìm kiếm các dự án về bảo vệ môi trường để hỗ trợ tài chính.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc
 
Tập đoàn Biwater mong muốn sẽ được cung cấp nguồn vốn từ Chính phủ Anh cho Chính phủ Việt Nam cho các dự án về bảo vệ môi trường tại Việt Nam, trong đó Tập đoàn Biwater sẽ đóng vai trò là đơn vị tư vấn thiết kế dự án và cung cấp các thiết bị được sản xuất tại Vương quốc Anh cho các dự án.


Ông Adrian Low, Giám đốc khu vực Tập đoàn Biwater phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh đề nghị của Tập đoàn Biwater. Thứ trưởng cho biết, hiện nay, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường với nhu cầu vốn rất lớn để xây dựng các cơ sở xử lý nước thải. Chính phủ đặt ra mục tiêu xây dựng các cơ sở xử lý nước thải sinh hoạt ở các đô thị loại 4 và các lưu vực sông; vì vậy, việc tiếp cận nguồn vốn của Vương quốc Anh là cơ hội tốt cho Việt Nam.


Toàn cảnh buổi làm việc
 
Để hợp tác với Tập đoàn Biwater, về phía Việt Nam có Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường có chức năng tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp trong và ngoài nước để hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bảo vệ môi trường trên phạm vi cả nước. Do vậy, Thứ trưởng giao Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với Tập đoàn Biwater để xem xét các quy trình, thủ tục và phương án tiếp cận nguồn vốn và xác định các dự án đầu tư cụ thể, hữu ích. Qua đó, tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, mở đầu cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai cơ quan và Chính phủ hai nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi