Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với tân Đại sứ Israel tại Việt Nam

Thứ ba - 07/11/2017 15:41
Thứ trưởng Bộ TN&MT VõTuấn Nhân tiếp ngài Nadav Eshcar, tân Đại sứ Israel tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TN&MT VõTuấn Nhân tiếp ngài Nadav Eshcar, tân Đại sứ Israel tại Việt Nam

Ngày 06/11/2017, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nadav Eshcar, tân Đại sứ Israel tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Cục Quản lý tài nguyên nước, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.

Được đảm nhận cương vị Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường với mong muốn trao đổi và thúc đẩy các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Isarel trong khuôn khổ các hợp tác song phương và đa phương.

Thứ trưởng Bộ TN&MT VõTuấn Nhân tiếp ngài Nadav Eshcar, tân Đại sứ Israel tại Việt Nam

Chào mừng ngài Đại sứ đã đến Việt Nam đảm nhiệm cương vị mới, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chúc tân Đại sứ Israel tại Việt Nam sẽ có một nhiệm kỳ thành công, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đang được hai nước quan tâm và hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước và quản lý tài nguyên, môi trường biển.

Cảm ơn những lời chúc của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Đại sứ Nadav Eshcar chia sẻ với nhân dân Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt thời gian vừa qua.

Trao đổi với Thứ trưởng, Đại sứ Nadav Eshcar cho biết, hiện nay Israel là đất nước đứng đầu thế giới về công nghệ tái chế nước, công nghệ khử mặn nước biển, công nghệ xử lý nước thải, các công nghệ tưới tiết kiệm nước như tưới nhỏ giọt, chống bốc hơi, thiết bị truy tìm nơi rò rỉ ống nước dựa vào phân tích âm thanh...

Ngài Đại sứ cũng chia sẻ, người dân Israel đã khắc phục được tình trạng thiếu nước sinh hoạt bằng những sáng chế nhà máy lọc nước biển, tái chế nước thải sinh hoạt, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn nước tự nhiên; đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về nước sạch - vấn đề vô cùng quan trọng trong thời điểm biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.

Với những chia sẻ của ngài Đại sứ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, những công nghệ tiên tiến của Israel thì Việt Nam vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, thách thức cả về công nghệ kỹ thuật và con người. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn xây dựng và thúc đẩy thêm nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước.

Toàn cảnh buổi tiếp
 
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng mong muốn Chính phủ Israel hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về ứng dụng công nghệ thông tin vào khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước; tái chế nước thải; quy hoạch không gian biển, khử mặn nước biển; trao đổi thông tin và chuyên gia kỹ thuật giữa Israel và Việt Nam để tăng cường đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm...

Kết thúc buổi tiếp, cảm ơn những chia sẻ và tình cảm của ngài Đại sứ với nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng tin tưởng rằng, ngài Đại sứ Nadav Eshcar sẽ có một nhiệm kỳ thành công, làm cầu nối thúc đẩy sự phát triển giữa hai đất nước ngày càng bền vững.
 

Tác giả bài viết: Khương Trung

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 40


thoi trang cong so Hôm nay : 2080

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 172234

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23441659

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi