Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho Phó trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Thứ sáu - 21/11/2014 09:09
Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho ông Suzuki Tadashi - Phó trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho ông Suzuki Tadashi - Phó trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Sáng 20/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho ông Suzuki Tadashi - Phó trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vì những đóng góp của ông cho sự nghiệp TN&MT của Việt Nam.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay, trên cương vị là Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Hà Nội, ông Suzuki Tadashi đã tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam có thể tiếp nhận và thực hiện nhiều chương trình, dự án liên quan đến quản lý môi trường và biến đổi khí hậu.

Cụ thể, ông Suzuki Tadashi đã trực tiếp chỉ đạo, phối hợp làm việc và điều phối thực hiện Chương trình hỗ trợ ứng phó với BĐKH (SP-RCC); dự án nâng cap năng lực quản lý môi trường toàn quốc hỡ trợ các Sở TN&MT địa phương tăng cường năng lực quan trắc môi trường, thống kê nguồn thải và kiểm tra nguồn thải. Cùng với đó, ông Suzuki Tadashi cũng tích cực hỗ trợ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia; dự án hỗ trợ xây dựng kiểm kê khí nhà kính; dự án hỗ trợ xây dựng thể chế quả lý khí thải và dự án xây dựng khung chính sách NAMA với mục tiêu nâng cao năng lực cho Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu cũng như các Bộ, ngành liên quan lập kế hoạch và thực hiện chính sách NAMA;  điều phối và quản lý các chương trình hỗ trợ Bộ TN&MT.
 

 
Với những thành tích trên, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho ông Suzuki Tadashi.

Tác giả bài viết: Theo Monre

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi