Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bế mạc Tuần lễ Nước Thế giới

Thứ hai - 09/09/2013 17:04
ảnh internet

ảnh internet

Tuần lễ Nước Thế Giới diễn ra từ ngày 01 đến ngày 6 tháng 9 năm 2013 tập trung vào hợp tác và quan hệ đối tác trong lĩnh vực tài nguyên nước đã khép lại với lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc đặc biệt nhấn mạnh vào vấn đề đưa Nước vào chương trình nghị sự phát triển toàn cầu sau năm 2015.
Hơn 100 cuộc hội thảo, hội nghị và sự kiện diễn ra trong suốt tuần vừa qua, với 2600 người tham gia, thảo luận và tranh luận về những thách thức cấp bách nhất của thời đại chúng ta với chủ đề “Hợp tác và xây dựng quan hệ đối tác về Nước”.

Tuần lễ này đã tập hợp một số lượng chưa từng có của các chuyên gia tại Stockholm, các nhà lãnh đạo thế giới, đại diện chính phủ, các nhà khoa học, các thành viên của các tổ chức tư nhân, xã hội và dân sự. Mỗi người đều đóng góp nhiều công trình nghiên cứu, ý kiến hướng tới một thế giới cư xử khôn ngoan hơn với Nước.

Kết quả, công bố trong suốt quá trình thảo luận trước và trong tuần lễ Nước Stockholm lần này sẽ được trình bày đến Đại Hội Đông Liên Hợp quốc bởi  Viện Nước Quốc Tế Stockholm (SIWI), kêu gọi thông qua chương trình về Nước trong chương trình nghị sự về Phát triển Toàn cầu sau năm 2015.

Tuần lễ năm 2013 khép lại, định hướng cho tuần lễ tiếp theo vào năm 2014 đã được thiết lập. Chủ đề năm tới sẽ là: “ Nước và Năng Lượng”. Phát biểu trong phiên bế mạc, Tiến Sĩ Kandeh Yumkella, Đại diện đặc biệt của Tổng Thư Kí Liên Hợp Quốc và Giám đốc điều hành của Viện Phát triển Năng Lượng bền vững đã công bố với toàn bộ đại biểu thế giới: Năng lượng là không thể tách rời khỏi sự phát triển bền vững 

Tác giả bài viết: Lê Oanh

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi