Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Ủy hội sông Mê Công quốc tế hợp tác với Facebook

Thứ ba - 01/09/2020 10:50
Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Thông cáo báo chí của Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC) cho biết, MRC cùng Facebook đã khởi động sáng kiến chung về cung cấp thông tin cảnh báo lũ sớm, thông tin giám sát hạn hán cho các cộng đồng ven sông và các chính phủ ở khu vực hạ lưu sông Mê Công.

Đây là hợp tác lần đầu tiên giữa MRC và Facebook nhằm nâng cao nhận thức của người dân 4 quốc gia thành viên MRC, gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam về hệ thống thông tin lũ lụt và hạn hán của MRC, cũng như nâng cao năng lực sử dụng các hệ thống kỹ thuật số trực tuyến cho cán bộ trong khu vực trong giai đoạn 2020-2021. 

Theo ước tính của MRC, dù lũ mùa mang lại nhiều lợi ích đa dạng cho khu vực này, thiệt hại trung bình hàng năm do lũ ở hạ lưu sông Mê Công là khoảng 60-70 triệu USD. Các nghiên cứu gần đây của MRC cũng cho thấy tình trạng hạn hán ở hạ lưu sông Mê Công đã tăng cả về tần suất, mức độ nghiêm trọng trong các thập niên qua và xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì.
 
 
 

Tác giả bài viết: PHƯƠNG NAM

Nguồn tin: sggp.org.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi