Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Việt Nam – Singapore: Thúc đẩy hợp tác song phương hiệu quả trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước

Thứ sáu - 08/12/2017 10:20
Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tiếp ông Albert Chua, Thứ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tiếp ông Albert Chua, Thứ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore

Chiều ngày 07/12, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã có buổi tiếp xã giao ông Albert Chua, Thứ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore nhằm trao đổi và thúc đẩy việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước.

Đi cùng Đoàn công tác có bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore. Tham dự buổi tiếp về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường, Cục Quản lý tài nguyên nước, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Bộ.
 
Trước đó tại buổi tiếp và làm việc ngày 25/4/2017 giữa Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà với Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore Masagos Zulkifli, hai bên đã trao đổi về việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước giữa hai Bộ.
 
Mục đích của Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác về kỹ thuật trong bảo vệ môi trường, quản lý môi trường và tài nguyên nước giữa hai bên với các nội dung hợp tác như: thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, kiểm soát ô nhiễm, quản lý chất lượng không khí, quản lý chất thải rắn và chất thải độc hại, quản lý ô nhiễm tiếng ồn, các vấn đề môi trường khu vực, quản lý chất lượng nước và các nội dung khác mà hai bên cùng quan tâm.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tiếp ông Albert Chua, Thứ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên hoan nghênh và chào mừng Thứ trưởng Albert Chua và Đoàn công tác Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thứ trưởng đánh giá cao công tác bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên nước của Singapore cũng như kết quả hợp tác song phương giữa hai nước trong các lĩnh vực này thời gian qua.
 
Thứ trưởng Trần Quý Kiên khẳng định, việc chuẩn bị tốt văn kiện hợp tác giữa hai Bộ sẽ mở ra tiềm năng lớn và nhiều triển vọng hợp tác trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để triển khai hiệu quả biên bản ghi nhớ hợp tác.
 
Trao đổi tại buổi tiếp, Thứ trưởng Albert Chua cảm ơn Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao và môi trường, Thứ trưởng Albert Chua đánh giá: Việt Nam là một thành viên quan trọng trong các hợp tác đa phương và song phương với các nước trong khối ASEAN; đồng thời, Việt Nam cũng rất tích cực trong các hoạt động hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên nước và ứng phó với biến đổi khí hậu.


Toàn cảnh buổi tiếp 
 
Thứ trưởng Albert Chua cũng chia sẻ một số nội dung Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore quan tâm và có thế mạnh để hai bên trao đổi, hợp tác như tăng cường năng lực quản lý môi trường và tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, thành phố thông minh và bền vững; ô nhiễm khói mù xuyên biên giới…
 
Thứ trưởng Albert Chua cho rằng, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là tiền đề quan trọng để chuẩn bị cho những hợp tác sắp tới giữa hai Bộ, nhất là trong bối cảnh Singapore sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm 2018.
 
Đánh giá cao các nội dung hợp tác của Biên bản ghi nhớ, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho rằng, Singapore là một quốc gia có tiếng nói quan trọng và trách nhiệm trong cộng đồng ASEAN. Vì vậy, với tư cách Chủ tịch luân phiên của ASEAN năm 2018, Singapore sẽ trở thành động lực mạnh mẽ để các quốc gia trong ASEAN thống nhất hợp tác để biến ý tưởng xây dựng và liên kết các thành phố bền vững của ASEAN thành hiện thực.
 
Đối với những thế mạnh của Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore ngài Thứ trưởng đề cập, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết, Bộ sẽ phân công các đơn vị trực thuộc Bộ tập trung nghiên cứu để đưa vào văn kiện ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ.Kết thúc buổi tiếp, hai bên nhất trí về việc lãnh đạo hai Bộ sẽ sớm ký kết và có những hành động tích cực để triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia và góp phần tăng cường hợp tác đa phương về tài nguyên và môi trường trong cộng đồng ASEAN. 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2018 << 6/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 75


thoi trang cong so Hôm nay : 698

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 176851

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23733545

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi