Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Việt Nam khẳng định cam kết tăng cường hợp tác trong khu vực GMS, thúc đẩy phát triển bền vững, hướng tới nền kinh tế xanh

Thứ sáu - 30/01/2015 09:41
Các đại biểu tham gia Hội nghị Bộ trưởng Môi trường lần thứ 4 các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Các đại biểu tham gia Hội nghị Bộ trưởng Môi trường lần thứ 4 các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Bùi Cách Tuyến tại Hội nghị Bộ trưởng Môi trường lần thứ 4 các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, diễn ra sáng 29/1, tại Thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.

Với chủ đề “Tăng cường đầu tư vào nguồn vốn tự nhiên trong khu vực GMS”, Hội nghị lần này nhằm xác định các hành động cần thiết để hướng tới xây dựng nền kinh tế khu vực xanh, hội nhập và phát triển hài hòa như đã được đề ra tại Hội nghị EMM3 vào năm 2011 và định hướng thực hiện tại Hội nghị thượng đỉnh GMS lần thứ 5 vào năm 2014.


Các đại biểu tham gia Hội nghị Bộ trưởng Môi trường lần thứ 4 các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng
 

Ba năm một lần, các Bộ trưởng Môi trường đến từ 6 nước GMS cùng họp với nhau để trao đổi về các thách thức và cơ hội hợp tác môi trường, đề ra định hướng chung cho khu vực nhằm thực hiện Chương trình Hợp tác kinh tế GMS.
 

Hội nghị được diễn ra ngay sau Hội nghị thượng đỉnh GMS lần thứ 5, là thời điểm các nhà Lãnh đạo của các nước GMS cam kết triển khai Chương trình thực hiện Khung đầu tư khu vực (RIF) giai đoạn 2014 – 2018 với danh mục các dự án ưu tiên lên tới 30 tỷ đô la Mỹ.
 

 

               Các nhà lãnh đạo môi trường tham gia Hội nghị Hội nghị Bộ trưởng Môi trường lần thứ 4                                  các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

 

Tại Hội nghị, các quan chức cấp cao đã tập trung thảo luận nhằm đạt được sự đồng thuận về việc tăng cường hợp tác trong khu vực để lồng ghép và đầu tư vào nguồn vốn tự nhiên. Hội nghị đã thông qua tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh vai trò của vốn tự nhiên đối với phát triển kinh tế, đảm bảo sinh kế của và sự thịnh vượng của khu vực GMS; nhấn mạnh sự cần thiết lồng ghép vốn tự nhiên trong các quyết định phát triển và đầu tư; tăng cường sự hợp tác giữa các ngành/lĩnh vực.
 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Bùi Cách Tuyến đã nêu bật những nỗ lực của Việt Nam trong tiến trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cũng như những thành tựu mà Chương trình Môi trường trọng điểm (CEP) đã đạt được trong quá trình triển khai tại Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng cũng khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc tăng cường đầu tư vào vốn tự nhiên, ủng hộ tăng cường hợp tác trong khu vực GMS để thúc đẩy phát triển toàn diện và bền vững, hướng tới nền kinh tế xanh.
 

Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và các đối tác phát triển; cảm ơn Chính phủ Myanmar - nước chủ nhà tổ chức Hội nghị GMS-EMM4.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến phát biểu tại Hội nghị

 

Trước đó, các sự kiện khác đã diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 1 năm 2015, bao gồm: Hội nghị quan chức cấp cao về môi trường các nước GMS (ngày 27 tháng 01); Diễn đàn Doanh nghiệp, Diễn đàn Cảnh quan đa dạng sinh học liên quốc gia; Diễn đàn Thanh niên môi trường; và Đối thoại về Vốn tự nhiên. Các sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của các cán bộ cấp cao, các bên liên quan trong lĩnh vực môi trường, cùng nhau chia sẻ hiểu biết về các vấn đề, thách thức và giải pháp cơ bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư vào vốn tự nhiên trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác kinh tế GMS. Các sự kiện này do Nhóm công tác Môi trường (WGE) với sự hỗ trợ của Trung tâm Hoạt động Môi trường (EOC)/ADB và Bộ Bảo tồn môi trường và Lâm nghiệpMyanmarphối hợp tổ chức. Hội nghị do Chương trình CEP, sáng kiến tiên phong về môi trường trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác kinh tế GMS tài trợ.

Tác giả bài viết: Thúy Ngọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 196

Máy chủ tìm kiếm : 132

Khách viếng thăm : 64


thoi trang cong so Hôm nay : 40991

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1221558

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49414745

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi