Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Tiểu vùng sông Mê Kông

Thứ hai - 19/01/2015 09:06
Ngày 27 - 29/01/2015 tới, tại Myanmar sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) lần thứ 4. Hội nghị do Bộ Bảo tồn môi trường và Lâm nghiệp Myanmar và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức. Đây là Hội nghị quan trọng của GMS với mục tiêu tăng cường vai trò của các ngành, lĩnh vực trong việc lồng ghép vốn tự nhiên, nguồn lực đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Tiểu vùng trong suốt hơn ba thập kỷ vừa qua.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị do Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến làm Trưởng đoàn. Dự kiến, Trưởng Đoàn Việt Nam sẽ có bài phát biểu thể hiện quan điểm nhất quán của Việt Nam về vấn đề vốn tự nhiên. Trong đó, giới thiệu những nỗ lực của Việt Nam trong tiến trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; chia sẻ những thành tựu mà Chương trình Môi trường trọng điểm (CEP) đã đạt được trong quá trình triển khai tại Việt Nam; khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc tiếp tục thực hiện các ưu tiên về môi trường, xóa đói giảm nghèo, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, tiến tới phát triển bền vững trong khuôn khổ hợp tác GMS. Đồng thời, bài phát biểu cũng ủng hộ sáng kiến của ADB về thành lập mạng lưới Đối tác Vốn tự nhiên trong khu vực GMS và khẳng định sự ủng hộ, sẵn sàng tăng cường hợp tác của Việt Nam với các nước GMS khác và các đối tác trong quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Việt Nam cũng sẽ có một số góp ý chi tiết và sẽ chia sẻ một cách tích cực, xây dựng với các nước GMS và ADB trong thời gian. Đồng thời, góp ý đối với một số Tuyên bố của Hội nghị như: Tuyên bố chung của Bộ trưởng Môi trường các nước GMS; Dự thảo về Xây dựng Mạng lưới Đối tác Vốn tự nhiên trong GMS; Chủ đề Phiên họp kín giữa Bộ trưởng Môi trường các nước GMS. 

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến nhấn mạnh, quan điểm của Bộ TN&MT là ủng hộ các Tuyên bố này và đề nghị tiếp tục huy động nguồn lực từ các đối tác phát triển, khối tư nhân, các tổ chức phi Chính phủ để triển khai hiệu quả Chương trình Môi trường trọng điểm (CEP) trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: P.Lan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi