Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Xử lý nước thải không sử dụng hóa chất

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH-CN (CESTI) vừa phối hợp với Công ty TNHH VNCAN Water giới thiệu “Giải pháp xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện” nhằm hỗ trợ các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, bệnh viện ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh và toàn diện.

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên tham dự khóa khọc về thủy văn đồng vị.

Khóa đào tạo cơ bản về thủy văn đồng vị và quan trắc ô nhiễm môi trường

Trung tâm hợp tác IAEA-VINATOM về nước và môi trường đã tổ chức khóa học đầu tiên về thủy văn đồng vị và quan trắc môi trường với sự tham gia của 34 học viên trong nước và nước ngoài.

Lễ trao giải “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam” lần thứ hai.

Sắp trao giải “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam”

Tiếp nối thành công của Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần 1 và 2, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ Trao giải “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam”.

Ảnh minh họa

Những dấu hiệu của nước được tìm thấy trong thiên thể Itokawa

Có thể một nửa nguồn nước đại dương là do tác động của các thiên thạch rơi xuống Trái Đất. “Chúng tôi đã tìm thấy các mẫu mà chúng tôi kiểm tra cho thấy những dấu hiệu của nước nhiều hơn so với mức trung bình của các vật thể trong hệ mặt trời" - Nhà vũ trụ học Ziliang Jin thuộc Trường Thám hiểm Trái đất và Không gian của ASU cho biết.

Ảnh minh họa

Phương pháp khử mặn triệt để có thể tạo ra đột phá mới trong ngành công nghiệp nước

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, họ đã phát triển một phương pháp khử muối triệt để các loại nước muối khác nhau - '' chiết xuất nhiệt dung môi (TSSE) '' cho các loại nước mặn, nước muối. Nghiên cứu của họ chứng minh rằng TSSE có thể khử muối trong nước muối có độ mặn rất cao, gấp 7 lần nồng độ của nước biển.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Krông Pa kiểm tra hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây điều

TƯỚI NHỎ GIỌT CÂY ĐIỀU CHO NĂNG SUẤT CAO

Mô hình tưới nhỏ giọt được Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Krông Pa, Gia Lai thí điểm trên vườn điều của nông dân ở xã Uar đã bước đầu cho thấy hiệu quả cao, mở ra cách làm mới để tăng năng suất, sản lượng cây trồng, tiết kiệm nguồn nước tưới và công lao động.

Tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 04/KH-BTNMT Tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”.

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ giữa trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà) Nẵng với trường Đại học Nottingham (Anh quốc)

Thảo luận về Tài nguyên nước và kỹ thuật ven bờ biển tại Đà Nẵng

Ngày 25/4, tại Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) diễn ra phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ nhất với chủ đề: Tài nguyên nước và kỹ thuật ven bờ biển. Hội thảo có sự tham dự của các nhà Khoa học, các Chuyên gia và các Tổ chức, Doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Tài nguyên nước, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật ven bờ biển trong nước và quốc tế.

Sự kiện “Đại sứ Nước” hướng tới nâng cao nhận thức và kiến thức của trẻ em về tầm quan trọng của nước sạch đối với con người.

Nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên nước cho trẻ em

Đó là thông điệp từ sự kiện truyền thông ngoài trời “Đại sứ Nước” do Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD), Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức tại Hà Nội ngày 21/4 để hưởng ứng Ngày Trái đất (22/4).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên Hợp Quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng tiếp đoàn chuyên gia môi trường Nhật Bản

Chiều nay, 11/4, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản về môi trường do Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên Hợp Quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản dẫn đầu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đề xuất tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ mới.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong ngành tài nguyên và môi trường

Chiều ngày 02/4, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ để triển khai kế hoạch công tác năm 2019 của Vụ. Nhấn mạnh tới vai trò quản lý nhà nước về KH&CN của Vụ, Thứ trưởng đề nghị Vụ tiếp tục tập trung xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển KH&CN của ngành tài nguyên và môi trường.

Nhóm sinh viên PHUST Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - tác giả giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường.

Thiết bị xử lý nước thải độc hại: Hiệu quả với làng nghề dệt vải

Đề tài "Thiết bị xử lý nước thải hữu cơ độc hại khó phân hủy dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời" của nhóm sinh viên PHUST là một trong 5 đề tài lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Sáng tạo trẻ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018. Ứng dụng của đề tài đã mở ra kỳ vọng mới về một môi trường trong lành hơn cho những làng nghề dệt vải.

Nước máy chảy ra từ vòi ở New York vào ngày 14/6/2009. Ảnh: Reuters / Eric Thayer

EPA sẽ hạn chế hóa chất nhân tạo trong nước uống

Ngày 14/2, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) công bố giới hạn về lượng hóa chất độc hại từ dụng cụ nấu nướng được cho phép trong nước uống.

Hình ảnh minh họa

Hà Nội: Ứng dụng thiết bị quản lý nước thải chứa nhiều dầu mỡ

Hà Nội triển khai ứng dụng thiết bị tách dầu mỡ tại các khu vực kinh doanh có phát sinh dầu mỡ trên địa bàn thành phố của Công ty Thoát nước Hà Nội...

Ảnh minh họa

Sử dụng dữ liệu không gian dự báo chất lượng nước hỗ trợ quá trình ra quyết định

Nước uống chiếm khoảng 18% tổng số nhu cầu dùng nước ở Liên minh châu Âu được xử lý và cung cấp bởi gần 70.000 tiện ích, cơ sở hạ tầng nước và nguồn cấp nước. Mặc dù nguồn nước ngọt hiện nay đã bị hạn chế trong khi phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ hạn hán, lũ lụt, ô nhiễm, gia tăng dân số, cũng như các nhu cầu sử dụng khác như: nông nghiệp, sản xuất năng lượng, giải trí và bảo vệ duy trì hệ sinh thái.

Ảnh minh họa

UNESCO công bố Bản đồ Atlas về sự suy giảm của các sông băng Andean

Hầu hết các sông băng đã lùi sâu trong nhiều thập kỷ qua do biến đổi khí hậu, đây là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ở các nước vùng nhiệt đới Andes kể từ những năm 1950.

Nhà máy đầu tiên có công suất 10.000 mét khối một ngày xử lý toàn bộ cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, Bình Dương

Cận cảnh nhà máy xử lý nước thải công nghệ Việt Nam đầu tiên trong khu công nghiệp

"Nếu chúng ta không làm sớm thì sẽ có lỗi với con cháu mai sau vì nước thải công nghiệp hủy hoại môi trường khủng khiếp khi không xử lý triệt để".

Một điểm đổi giấy vụn lấy cây của Câu lạc bộ Môi trường VNUA - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Sáng kiến bảo vệ môi trường

Bằng kiến thức tiếp thu trong trường học và tự tìm hiểu, nhiều bạn trẻ đã có sáng kiến, việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, như: Biến vỏ trấu thành chất xử lý nước thải công nghiệp; đổi giấy vụn, chai nhựa lấy cây xanh; vẽ tranh tường; xây dựng các công trình xanh…

Mô hình cải tạo đồng cỏ chăn nuôi tự nhiên cho trại bò tại xã Ea Sô, huyện Ea Kar (Ðác Lắc).

Nhiều giải pháp khoa học, công nghệ phục vụ phát triển Tây Nguyên

Sau hai năm thực hiện Chương trình “Khoa học và công nghệ (KH và CN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế” (Chương trình Tây Nguyên 2016-2020), đã có 32 nhiệm vụ khoa học được triển khai. Trong đó, 13 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên - phòng tránh thiên tai, 11 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ và tám nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và an ninh chính trị, với hơn 900 cán bộ khoa học thuộc 14 bộ, ngành tham gia. Các nhiệm vụ đã đáp ứng mục tiêu của Chương trình, thể hiện quy mô tổng hợp liên ngành.

Các bể xử lý bùn của nước thải. (Ảnh: Tuyến Nguyễn/Vietnam+)

Quy trình xử lý nước thải an toàn và khép kín tại Nhật Bản

Trước trận động đất năm 1995 tại Nhật Bản, nước thải từ các khu vực gồm Higashinada, Seibe, Chuo, Suzurandai, Tarumi chỉ được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải đặt ở từng quận.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2018 << 7/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 52


thoi trang cong so Hôm nay : 7036

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 143706

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23983636

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi