Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Khẩn trương hoàn thiện chương trình chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tại buổi làm việc với Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Cục và kế hoạch tố chức Hội nghị ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2020 vào sáng 29/7 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1055/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ảnh minh họa

Phát động hưởng ứng cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solutions 2020 trong ngành tài nguyên và môi trường

Nhằm thiết thực tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm góp phần thiết thực triển khai Chương trình chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường, mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 3875/BTNMT-CNTT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố về việc hưởng ứng cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solutions 2020.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân thay mặt lãnh đạo Bộ tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tạo đột phá về chương trình đào tạo chất lượng cao, giáo trình về tài nguyên và môi trường

TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT đã phát biểu chỉ đạo như vậy khi Ông dự Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2021 – 2025 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội vào sáng 3/7 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Chính phủ Úc chia sẻ kinh nghiệm, công cụ và phương pháp quản lý tài nguyên nước

Hiệp hội Nước Úc (AWP) gần đây đã hỗ trợ eWater, Geoscience Australia và Cục Khí tượng Chính phủ Úc (BoM) một số công cụ mới nhằm tạo ra các khả năng mới, nâng cao quản lý tài nguyên nước.

Quang cảnh hội thảo

Ra mắt Ban Quản lý dự án nước sạch nông thôn và công nghệ lọc nước mới

Sáng ngày 12/6, Viện Công nghệ và Sức khỏe (thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức hội thảo khoa học Công nghệ lọc nước CDI - Bước đột phá về công nghệ trong xử lý nước và môi trường.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry

Giải thưởng nước Stockholm 2020 được trao cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry

Phó giáo sư, Tiến sĩ John Cherry được trao Giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 cho những nghiên cứu của ông góp phần nâng cao nhận thức về các mối đe dọa ngày càng tăng đối với nguồn nước ngầm của thế giới. Ông đã thành lập một lĩnh vực nghiên cứu mới dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn về ô nhiễm nước ngầm, cũng như các phương pháp hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề liên quan đến nước ngầm.

Ảnh minh họa

FAO công bố tóm tắt chính sách về quản lý tổng hợp tài nguyên nước trong nông nghiệp và y tế

Ủy ban về Đất và Nước của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) gần đây đã phát hành một bản tóm tắt chính sách về quản lý tổng hợp nước cho nông nghiệp và y tế, sức khỏe nhằm đưa ra các thách thức đang diễn ra và đề xuất các khuyến nghị về phương pháp quản lý tổng hợp tài nguyên nước bao gồm: Giá trị của nước trong sản xuất nông nghiệp, vai trò của nước trong việc bảo vệ sức khỏe của con người, động vật và hệ sinh thái.

Toàn cảnh nhà máy thủy điện Séo Hồ và trạm bơm nước PAT thuộc dự án KaWaTech

Nhân rộng công trình bơm nước không điện tại vùng khan hiếm nước

Dự án KaWaTech triển khai công nghệ bơm nước không dùng điện (PAT) được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã bước đầu thành công, giúp các hộ dân sinh sống trên địa bàn huyện thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Dự kiến trong thời gian tới, công trình sẽ còn được nhân rộng đến các khu vực thiếu nước khác.

Thực hành rửa tay thường xuyên, đúng kỹ thuật là biện pháp hiệu quả để phòng chống COVID-19

WHO: Hướng dẫn phòng chống COVID-19 ở các thành phố và đô thị

Một bộ tài liệu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm hỗ trợ chính quyền địa phương, các nhà lãnh đạo và các nhà hoạch định chính sách ở các thành phố và các khu định cư đô thị khác trong việc xác định các phương pháp tiếp cận hiệu quả và thực hiện các hành động được khuyến nghị nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, sẵn sàng và sẵn sàng cho COVID-19 trong môi trường đô thị, đảm bảo đáp ứng được phòng chống Covid-19 trong thời điểm đại dịch và hướng tới phục hồi sau đại dịch.

Ảnh minh họa

Chủ đề Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2020: “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2538/BTNMT-KHCN gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2020.

Ảnh minh họa

Bộ Khoa học và Công nghệ: Hướng dẫn tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2020

Ngày 29/4, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có công văn số 1218/BKHCN-VP gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuốc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm 2020.

TS. Lê Thị Xuân Thùy cùng với “Thiết bị lọc nước ngầm đa tầng”

Nữ Tiến sĩ “đam mê” biến nước bẩn thành... nước sạch

Nhiều năm theo đuổi nghiên cứu khoa học (NCKH), đặc biệt là các vấn đề môi trường, đến nay, TS. Lê Thị Xuân Thùy, giảng viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã “sở hữu” hai bằng sáng chế, đóng góp cho cộng đồng trong lĩnh vực xử lý nước ô nhiễm.

Hình thành mạch nước ngầm dưới lớp trầm tích thời kỷ băng hà. Ảnh: Marcan

Phát hiện hệ thống nước ngọt khổng lồ dưới đáy biển New Zealand

Các nhà khoa học đã tìm ra một trữ lượng lớn nước ngọt hiếm hoi nằm sâu dưới đáy biển ngoài khơi đảo South Island của New Zealand.

Hồ nước ngọt đã thải ra một phần tư lượng carbon toàn cầu

Biến đổi khí hậu có thể làm tăng gấp đôi lượng khí thải nhà kính từ các hồ nước ngọt

“Trong mỗi giọt nước ngọt chứa hàng ngàn phân tử hữu cơ khác nhau mà trước đây không được chú ý. Bằng cách đo lường sự đa dạng của các phân tử này và cách chúng tương tác với môi trường xung quanh đã cho biết về ảnh hưởng của các phân tử hữu cơ đến hoạt động của hệ sinh thái nước ngọt và có thể góp phần vào phát thải khí nhà kính” - Nghiên cứu mới đây của trường Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh cho biết.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Nghiên cứu giải pháp khai thác nước trong giồng cát để cấp nước sinh hoạt

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia "Nghiên cứu các giải pháp khai thác hiệu quả nguồn nước trong các giồng cát để cấp nước sinh hoạt vùng ven biển tỉnh Bến Tre và phụ cận".

Ảnh minh họa

Cải thiện điều kiện tiếp cận công nghệ tưới tiêu cho phụ nữ nông thôn để thích nghi với biến đổi khí hậu

Tiếp cận nguồn nước và sử dụng nước là mối quan tâm và thách thức chính đối với nhiều hộ gia đình nông thôn, cho dù là sử dụng nước uống hay sinh hoạt, sử dụng cho tưới tiêu và chăn nuôi. Sự thay đổi của khí hậu khiến cho thay đổi mô hình mưa ở nhiều vùng nông thôn.

Ảnh minh họa

Sử dụng năng lượng mặt trời để xử lý nước - Giải pháp bền vững nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nước sạch

Các nhà nghiên cứu đã phát triển công nghệ mới có thể cung cấp nước sạch cho hàng ngàn cộng đồngtrên toàn thế giới

Nhóm tác giả đề tài Phương tiện thủy bộ thu gom rác nhận giải Nhất

Đà Nẵng: Thiết bị thu gom rác mặt nước giành giải Nhất Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học

Đề tài “Nghiên cứu thiết kế phương tiện thủy bộ thu gom rác bãi biển, mặt nước” đã giành giải Nhất trong Lễ trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học TP. Đà Nẵng năm 2019 do Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 15/12.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại hội thảo

Hội thảo khoa học “Chính sách, giải pháp của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”

Sáng ngày 12/ 12 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo khoa học “Chính sách, giải pháp của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư". Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã đến dự và chủ trì Hội thảo.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 36


thoi trang cong so Hôm nay : 9801

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 123540

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28508689

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi