Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Tỷ phú Michael Mirilashvili - chủ dự án chiết xuất nước từ không khí ở Dải Gaza - Ảnh: AFP

Chiết xuất nước uống từ không khí

Dự án này sử dụng năng lượng Mặt trời để chiết xuất trực tiếp nước uống từ không khí, có thể tạo ra 5.000-6.000 lít nước uống mỗi ngày.

Ông Văn Phú Chính giới thiệu Hệ thống dữ liệu đo mưa Vrain

Hệ thống đo mưa tự động Vrain cung cấp dữ liệu đo mưa để cảnh báo mưa lũ và vận hành hồ chứa

Với hệ thống trên 1.200 trạm đo mưa tự động chuyên dùng – Vrain đã xây dựng được hệ thống dữ liệu đo mưa đồng bộ trên cả nước với số liệu cập nhật liên tục, qua đó, phục vụ cho công tác dự báo, cảnh báo mưa lũ và vận hành hiệu quả các hồ chứa, tăng cường năng lực giám sát thiên tai, BĐKH.

Ảnh minh họa

Hiện trạng về vệ sinh tay trong phản ứng với đại dịch Covid -19 của thế giới năm 2020

Ngày rửa tay toàn cầu (GHD) được coi là ngày vận động toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vệ sinh tay, đặc biệt là thông qua rửa tay bằng xà phòng và tạo ra sự thay đổi lâu dài từ cấp chính sách đến hành động thực tế trong cuộc sống mà cộng đồng hướng tới. Chủ đề GHD 2020 là “Vệ sinh tay cho tất cả mọi người”. Chủ đề này phù hợp với Sáng kiến Vệ sinh Bàn tay cho Mọi người mới do WHO và UNICEF khởi xướng.

Ảnh minh họa

Xây dựng mô hình nhà máy năng lượng tích hợp cho các dự án quy mô lớn tại các hồ chứa

Enel Green Power và một số doanh nghiệp năng lượng tái tạo của Ý đang thử nghiệm các loại linh kiện và các kết cấu của một mô hình nhà máy sản xuất năng lượng điện mặt trời tại các hồ chứa và trong tương lai sẽ phát triển ở các hồ chứa của các nhà máy thủy điện trên khắp thế giới.

Ảnh minh họa

Chiến dịch kĩ thuật số Hưởng ứng ngày Nước thế giới 2021 – Nước và Tôi (#Water2me)

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới. Hiện nay, còn 2,2 tỷ người đang sống trong tình trạng không được tiếp cận với nước an toàn, khan hiếm nước. Do vậy, các quốc gia cần phải có những hành động mang tính toàn cầu để giải quyết cuộc khủng hoảng nước toàn cầu để đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững 6: “Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030”.

Trao 4 giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP. Đà Nẵng lần thứ 15

"Hệ thống đo mưa tự động cảnh báo mưa lũ và vận hành hồ chứa" đạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 18/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố lần thứ 15, Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2019 và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15.

Khu vực hạ lưu của Nhà máy Thủy điện Nậm Na 2 luôn được kiểm tra hàng ngày. Ảnh: Việt Hoàng-TTXVN

Ứng dụng công nghệ, đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện

Ghi nhận tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 2, hàng ngày, kỹ sư phụ trách hệ thống quan trắc của Nhà máy thường xuyên kiểm tra, đảm bảo hệ thống quan trắc hoạt động bình thường và chính xác.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và đào tạo trong lĩnh vực tài nguyên nước

Chiều 23/10, tại TP Đà Lạt, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung, Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp và Trung tâm đào tạo hạt nhân đã làm lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và đào tạo.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo khoa học đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước

Ngày 6 - 10, Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật Thanh Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội khoa học Thủy lợi Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học “Đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chỉ đạo tại cuộc họp

Tiếp tục đổi mới quy trình và nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ KH&CN

Ngày 17/9, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có cuộc họp với Vụ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) về thực hiện các nhiệm vụ KH&CN của Bộ TN&MT.

Lễ ký các thỏa thuận thực hiện dự án dùng gió làm ra nước tại Ninh Thuận được ký kết tại Bộ NN-PTNT với sự tham gia của Đại sứ Bỉ tại Việt Nam. Ảnh: Tùng Đinh.

Dùng gió làm ra nước cho vùng nhiễm mặn Ninh Thuận

Sáng 10/9, các thỏa thuận thực hiện dự án dùng gió làm ra nước tại Ninh Thuận được ký kết tại Bộ NN-PTNT với sự tham gia của Đại sứ Bỉ tại Việt Nam.

Hệ thống lọc nước được lắp tại Trường Mầm non Phương Tú (Ứng Hoà, Hà Nội) sẽ mang lại nước sạch cho hơn 800 học sinh mẫu giáo của trường từ năm học này. Ảnh: NVT

Australia giúp Việt Nam xây dựng hệ thống lọc nước ở đồng bằng sông Hồng

Các nhà nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và các đối tác Việt Nam đã thực hiện Dự án “Nước sạch và công nghệ 4.0” tại bốn xã vùng đồng bằng sông Hồng, dưới sự tài trợ của Chính phủ Australia.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp

Bộ TN&MT xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ lần thứ nhất

Ngày 3/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ lần thứ nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trạm thời tiết thông minh được lắp đặt tại xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Ảnh: TL

Thúc đẩy khai thác sản phẩm khoa học trong phòng, chống thiên tai

Hiện nay, nhiều địa phương vẫn chưa khai thác hiệu quả các sản phẩm khoa học, ứng dụng công nghệ phục vụ công tác phòng, chống thiên tai. Do vậy, cần có cơ chế đặc thù để có thể ứng dụng ngay các giải pháp công trình hữu ích là sản phẩm khoa học công nghệ trong phòng chống thiên tai (PCTT).

Giải thưởng Nước Stockholm dành cho Thanh thiếu niên năm 2020 được trao cho 2 học sinh đến từ Nhật Bản

Học sinh Nhật Bản dành Giải thưởng nước Stockholm 2020

Hiroki Matsuhashi và Takuma Miyaki là 02 học sinh của Nhật Bản vừa giành Giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 dành cho thanh thiếu niên.

Để tiết kiệm nước tưới, tỉnh Thanh Hóa đã và đang áp dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP như: Đầu tư xây dựng khu nhà màng, nhà lưới...

Đẩy mạnh công tác tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng khô cạn

Để áp dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước. Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã đưa ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất định hướng chuỗi giá trị để nâng cao giá trị gia tăng, ứng phó hạn hán, biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Khẩn trương hoàn thiện chương trình chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tại buổi làm việc với Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Cục và kế hoạch tố chức Hội nghị ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2020 vào sáng 29/7 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1055/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ảnh minh họa

Phát động hưởng ứng cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solutions 2020 trong ngành tài nguyên và môi trường

Nhằm thiết thực tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm góp phần thiết thực triển khai Chương trình chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường, mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 3875/BTNMT-CNTT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố về việc hưởng ứng cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solutions 2020.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân thay mặt lãnh đạo Bộ tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tạo đột phá về chương trình đào tạo chất lượng cao, giáo trình về tài nguyên và môi trường

TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT đã phát biểu chỉ đạo như vậy khi Ông dự Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2021 – 2025 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội vào sáng 3/7 tại Hà Nội.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2020 << 1/2021 >> 2022
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 35


thoi trang cong so Hôm nay : 9519

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 137276

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 30120454

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi