Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Nhà máy đầu tiên có công suất 10.000 mét khối một ngày xử lý toàn bộ cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, Bình Dương

Cận cảnh nhà máy xử lý nước thải công nghệ Việt Nam đầu tiên trong khu công nghiệp

"Nếu chúng ta không làm sớm thì sẽ có lỗi với con cháu mai sau vì nước thải công nghiệp hủy hoại môi trường khủng khiếp khi không xử lý triệt để".

Một điểm đổi giấy vụn lấy cây của Câu lạc bộ Môi trường VNUA - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Sáng kiến bảo vệ môi trường

Bằng kiến thức tiếp thu trong trường học và tự tìm hiểu, nhiều bạn trẻ đã có sáng kiến, việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, như: Biến vỏ trấu thành chất xử lý nước thải công nghiệp; đổi giấy vụn, chai nhựa lấy cây xanh; vẽ tranh tường; xây dựng các công trình xanh…

Mô hình cải tạo đồng cỏ chăn nuôi tự nhiên cho trại bò tại xã Ea Sô, huyện Ea Kar (Ðác Lắc).

Nhiều giải pháp khoa học, công nghệ phục vụ phát triển Tây Nguyên

Sau hai năm thực hiện Chương trình “Khoa học và công nghệ (KH và CN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế” (Chương trình Tây Nguyên 2016-2020), đã có 32 nhiệm vụ khoa học được triển khai. Trong đó, 13 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên - phòng tránh thiên tai, 11 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ và tám nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và an ninh chính trị, với hơn 900 cán bộ khoa học thuộc 14 bộ, ngành tham gia. Các nhiệm vụ đã đáp ứng mục tiêu của Chương trình, thể hiện quy mô tổng hợp liên ngành.

Các bể xử lý bùn của nước thải. (Ảnh: Tuyến Nguyễn/Vietnam+)

Quy trình xử lý nước thải an toàn và khép kín tại Nhật Bản

Trước trận động đất năm 1995 tại Nhật Bản, nước thải từ các khu vực gồm Higashinada, Seibe, Chuo, Suzurandai, Tarumi chỉ được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải đặt ở từng quận.

Hiện trường vụ sạt lở đất bờ sông tại khu vực tổ 14, ấp Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên (An Giang). (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Tìm giải pháp kỹ thuật phòng chống sụt lún, sạt lở các tỉnh phía Nam

Chiều 5/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức Hội nghị giải trình về giải pháp kỹ thuật phòng, chống sụt lún, sạt lở tại các tỉnh phía Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Nhóm nghiên cứu tiếp cận công nghệ bơm không cần điện tại Đức. Ảnh: NVCC.

Bơm không dùng điện đưa nước sạch lên độ cao gần 1.300 m

Hệ thống đường ống áp lực cho module cấp nước không dùng điện dùng công nghệ bơm kết hợp với turbine có công suất 1.500 m3/ngày, đêm.

Toàn cảnh hội thảo “Hạn hán, xâm nhập mặn và ứng dụng công nghệ khử mặn bằng năng lượng gió tại duyên hải Nam trung bộ và đồng bằng sông Cửu Long”.

Khử mặn nước bằng năng lượng gió – một giải pháp khả thi chống hạn hán và xâm nhập mặn

Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã gây nên nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, hạn hán, triều cường, xâm nhập mặn ăn sâu vào đất liền…đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, hoạt động canh tác nông nghiệp của người dân, đe dọa an ninh lương thực quốc gia.

Thiết bị mới thông minh có thể tạo ra nước uống từ bầu không khí khô hạn ở sa mạc

Thiết bị mới thông minh có thể tạo ra nước uống từ bầu không khí khô hạn ở sa mạc

Môi trường của chúng ta đang thay đổi, thậm chí thay đổi nhanh chóng, gây áp lực lên các nhà khoa học phải tìm ra những cách khéo léo hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân loại - như tạo ra nước uống từ không khí.

Ảnh minh họa

Khung quản lý mới để giải quyết các vấn đề trong quản lý tài nguyên nước

Các nhà nghiên cứu Viện phân tích hệ thống ứng dụng quốc tế (IIASA) đã phát triển một khuôn khổ ra quyết định chung mới để hỗ trợ các quyết định chính sách về quản lý tài nguyên nước, trong đó, lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một cách rõ ràng để đưa ra quyết định về những vấn đề không rõ ràng và bất ổn liên quan đến tài nguyên nước.

Ảnh minh họa

Tách nước bằng năng lượng mặt trời

Tách nước bằng năng lượng mặt trời là một phương pháp đầy hứa hẹn tạo ra năng lượng sạch và đồng thời có thể lưu trữ năng lượng. Một chất xúc tác mới dựa trên các hạt nano bán dẫn đã được chứng minh là tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các phản ứng cần thiết của hiện tượng “quang hợp nhân tạo” đã được nghiên cứu có những bước thành công nhất định vừa được trường Đại Học Lugwig – Maximilians, Đức công bố.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và đồng vị phóng xạ trong lĩnh vực TN&MT

Sáng 23/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và đồng vị phóng xạ trong nghiên cứu khoa học và điều tra cơ bản vê tài nguyên và môi trường”. Tới dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ KHCN Phạm Công Tạc, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam Trần Chí Thành, Vụ trưởng Vụ KHCN Bộ TN&MT Trần Bình Trọng cùng đông đảo các nhà khoa học, các giáo sư đầu ngành nghiên cứu về lĩnh vực đồng vị, phóng xạ Việt Nam.

Giáo sư Andrew Tyler thuộc Viện nghiên cứu nước quốc tế (IWA) làm trưởng nhóm nghiên cứu

Thử nghiệm công nghệ không người lái để theo dõi quan trắc chất lượng nước

Các nhà khoa học Scotland thử nghiệm công nghệ không người lái để theo dõi quan trắc chất lượng nước.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Lọc asen trong nước ngầm ở sông Hồng

Với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT) và Google, thông qua chương trình innovationXchange; Dự án xử lý Asen trong nước ngầm được triển khai tại vùng đồng bằng sông Hồng, từ tháng 4/2017 đến tháng 1/2019.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Hơn 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm VIETWATER 2018

Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải (VIETWATER 2018) đã khai mạc ngày 7/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Thiết bị thu nước từ hơi sương

Nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu thành công thiết bị thu nước từ hơi sương để tạo nguồn nước sạch.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu mới về nguyên nhân gây suy giảm lượng cá, hạ thấp mực nước trên sông Mê Công

Theo Ủy hội sông Mê Công (MRC), các đập thủy điện hiện tại trên dòng chính sông Mê Công không gây tác động lớn đến sản lượng cá hoặc làm hạ thấp mực nước tại sông Tonle Sap và Biển Hồ Tonle Sap của Campuchia.

Nguồn internet

Giải pháp mới để làm sạch nước từ hệ thống dẫn nước ngầm

Ông Hoàng Mạnh Tân, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (công ty thành viên của Tập đoàn Sơn Hà) vừa công bố doanh nghiệp của ông đã sản xuất thành công thiết bị làm sạch nước từ hệ thống dẫn nước ngầm.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Xác định dòng chảy tối thiểu trên sông, suối và nhân rộng các mô hình phòng, chống thiên tai

Đây là nội dung hai đề tài về tài nguyên nước và khí tượng thủy văn 2018 đang được Sở TN&MT Khánh Hòa triển khai.

Ảnh minh họa

Sử dụng công nghệ vệ tinh để đo đạc và nghiên cứu các nguồn nước ngầm

Nguồn tài nguyên thiên nhiên từ các tầng chứa nước ngầm là rất quan trọng đối với nhu cầu cơ bản của hơn 1,5 tỷ người trên toàn thế giới, bao gồm cả những người sống ở miền Tây Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, việc khai thác quá nhiều nước ngầm, kết hợp với hạn hán đã khiến một số tầng chứa nước bị mất vĩnh viễn công suất lưu trữ cần thiết để duy trì tầng chứa nước này.

Hệ thống quan trắc và cảnh báo xâm nhập mặn tự động được lắp đặt tại cống Nàng Âm (xã Trung Thành Đông- Vũng Liêm)

Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong ứng phó biến đổi khí hậu

Tại hội thảo Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra mới đây, ông Nguyễn Bảo Trung- Phó Cục trưởng Cục CNTT và Dữ liệuTN&MT cho rằng: CNTT được ứng dụng hiệu quả trong hoạt động quan trắc, dự báo khí tượng thủy văn, cảnh báo thiên tai thích ứng với BĐKH.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 1/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 70


thoi trang cong so Hôm nay : 4851

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 173797

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22440989

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi