Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Bộ dữ liệu toàn cầu mới về Nước và Vệ sinh môi trường toàn cầu

Thứ năm - 11/03/2021 16:42
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sáng kiến Giám sát tổng hợp tài nguyên nước của Liên Hợp Quốc về các mục tiêu Phát triển Bền vững số 6 (SDG6) “Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030” đã tiến hành thu thập những dữ liệu mới nhất của các quốc gia, khu vực và thế giới về tất cả các chỉ số toàn cầu liên quan đến SDG6.

Trong một bản tóm tắt mới cập nhật tiến độ thực hiện được công bố vào ngày 4 tháng 3 năm 2021 đã chỉ ra những địa phương, khu vực đang tụt hậu so với thế giới và cần những nỗ lực tăng tốc thực hiện các mục tiêu SDG6. 
 
Trong năm 2020, Sáng kiến Giám sát tổng hợp của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước (UN-Water) đã thu thập dữ liệu hiện có mới nhất từ gần 200 quốc gia về các chỉ số SDG6 toàn cầu, bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau trong chu trình nước từ nước uống, nước cho sinh hoạt và vệ sinh môi trường đến nước thải và vấn đề hợp tác nguồn nước xuyên biên giới.
 
Bản tóm tắt cập nhật tiến độ tổng hợp đến đầu năm 2021 về SDG 6 vừa được công bố cung cấp một cái nhìn tổng thể rõ ràng về tiến trình toàn cầu đối với từng chỉ số và đưa ra bảng phân tích về tình trạng và xu hướng ở cấp độ khu vực và quốc gia.


 
Mục đích chính của bản cập nhật này là giúp định hình một cuộc thảo luận dựa trên những dữ liệu về quá trình thực hiện việc tăng tốc đạt các chỉ số của SDG6 tại cuộc họp cấp cao tới về “Thực hiện các mục tiêu và mục tiêu liên quan đến Nước của Chương trình Nghị sự 2030” sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 3 năm 2021.
 
Ông Gilbert F. Houngbo, Chủ tịch UN- Water, đồng giám đốc Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế cho biết: “Ngay cả trước khi đại dịch COVID -19 xảy ra, thế giới đã đi chệch hướng để đáp ứng mục tiêu đảm bảo nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030. Báo cáo này cho biết thế giới cần cần phải làm nhiều hơn, nhanh hơn để có thể đạt mục tiêu đảm bảo mục tiêu SDG6, đồng thời, thực hiện tốt mục tiêu này cũng giúp cho việc chống lại nhiều mối đe dọa toàn cầu khác nhau đang và sẽ xảy ra trong lương lai”.
 
Theo ông Ông Gilbert F. Houngbo, tài liệu này sẽ giúp đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng đáng tin cậy để đảm bảo lợi ích nhất có thể đạt được. Đại dịch COVID-19 nhắc nhở chúng ta về tính dễ bị tổn thương và số phận chung của chúng ta. Hãy để chúng tôi “xây dựng trở lại tốt hơn” bằng cách đảm bảo nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030. 
 
Ngoài ra bản cập nhật này cũng có thể giúp các nhà hoạch định, những người ra quyết định dựa vào đó để đưa ra những quyết định quan trọng đối phó với những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai để đạt được việc đảm bảo nước và vệ sinh môi trường cho tất cả vào năm 2030. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi