Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Chính phủ Úc chia sẻ kinh nghiệm, công cụ và phương pháp quản lý tài nguyên nước

Thứ sáu - 03/07/2020 14:38
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiệp hội Nước Úc (AWP) gần đây đã hỗ trợ eWater, Geoscience Australia và Cục Khí tượng Chính phủ Úc (BoM) một số công cụ mới nhằm tạo ra các khả năng mới, nâng cao quản lý tài nguyên nước.

Dự án tích hợp ba công cụ (WaterTools) riêng biệt chưa từng được kết nối trước đây bao gồm: Công nghệ lưu trữ, quản lý và xử lý một lượng lớn thông tin dựa trên không gian (GA Data Open Data Cube); công cụ dự báo dòng chảy; và nền tảng mô hình thủy văn quốc gia Úc (eWater Source).
 
Tính khả thi của các công cụ mới này đã được kiểm tra bằng cách phát triển các số liệu về nguồn nước cho Ủy ban thí điểm cơ chế hạn hán khu vực của Ủy ban kinh tế và xã hội châu Á Thái Bình Dương (UN ESCAP). 


 
Trong 30 năm qua, Úc đã thực hiện một loạt các cải cách về nước nhằm quản lý bền vững hơn các nguồn nước khan hiếm và giải quyết tác động môi trường của các hệ thống sông. Úc đã đầu tư các công cụ để hỗ trợ chính sách và quản lý nước. Theo đó, ba công cụ nêu trên đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý các nguồn nước khan hiếm của Úc hiện nay.
 
- Nền tảng eWater Source, là nền tảng mô hình thủy văn quốc gia của Úc, đây là một công cụ lập mô hình thủy văn và vận hành tổng hợp số liệu thủy văn nhằm đưa ra các giải pháp, hỗ trợ công tác quản lý, điều hành và ban hành các chính sách, pháp lý về tài nguyên nước. 
 
- Digital Data Australia Open Data Cube là Bộ dữ liệu số mở - một công cụ tổ chức dữ liệu, thông tin từ xa và được phân tích thành các dạng sẵn sàng xác định được tính khả dụng và sử dụng nước tại Úc.
 
- Các công cụ dự báo khí tượng và hệ thống thông tin tài nguyên nước liên quan của Úc.
 
Ngoài việc cung cấp thông tin về từng công cụ trong ba công cụ, các chuyên gia Úc còn giới thiệu một nghiên cứu điển hình tích hợp ba công cụ để đưa ra những ước tính về nguồn nước cũng như dự báo dòng chảy từ dữ liệu lượng mưa vệ tinh ở Campuchia – một dự án thí điểm. 
 
Các công cụ quản lý nước hiệu quả, quản lý dữ liệu tốt đã củng cố các giải pháp  cải cách trong quản lý nước của Úc. Thông qua hệ thống các công cụ nước -WaterTools, Chính phủ Úc cam kết chia sẻ kinh nghiệm, công cụ và phương pháp của mình để hỗ trợ các chính phủ và chính quyền nước khác xây dựng năng lực quản lý tài nguyên nước. Bên cạnh đó, công cụ tích hợp này cũng có thể cung cấp cơ hội để tăng cường thông tin nước có sẵn cho các quốc gia có mạng lưới đo trên mặt đất hạn chế.
 
Trong buổi giới thiệu, các chuyên gia Úc đã trình bày các số liệu về hạn hán trên các công cụ không gian được kết hợp với mô hình dự báo khí hậu và mô hình thủy văn để hỗ trợ quản lý nước tốt hơn thông qua chương trình thí điểm “Cơ chế hạn hán khu vực châu Á và Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc tại Thái Bình Dương (UN ESCAP), áp dụng thí điểm tại Campuchia” – Đây là một sáng kiến tập hợp các chuyên gia từ các quốc gia và tổ chức có kinh nghiệm sử dụng các ứng dụng không gian hoặc hệ thống thông tin khác để quản lý hạn hán,  nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển có nguy cơ và dễ bị hạn hán. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào làm thế nào để làm để có thể dễ dàng truy cập và sử dụng thông tin một cách tốt nhất.
 
Ngoài ra, các chuyên gia Úc cũng chính thức ra mắt của bản Hướng dẫn các công cụ nước - WaterTools của họ, trong đó giới thiệu ba công cụ trên và cách thức để có thể hỗ trợ quản lý nước ở bất cứ đâu trên thế giới. Hướng dẫn này là một phần trong cam kết của Chính phủ Úc trong việc chia sẻ kiến thức và xây dựng năng lực của các chính phủ đối tác để quản lý tài nguyên nước.

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: worldwaterweek.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 120

Máy chủ tìm kiếm : 46

Khách viếng thăm : 74


thoi trang cong so Hôm nay : 14310

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1240977

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49434164

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi