Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Công bố nhiều nghiên cứu khoa học quan trọng trong lĩnh vực tài nguyên môi trường

Thứ ba - 28/10/2014 21:30
Ngày 24/10, Trường đại học tài nguyên và môi trường TP.HCM đã tổ chức hội nghị khoa học và công nghệ lần thứ 2 với chủ đề “Tài nguyên, năng lượng và môi trường vì sự phát triển bền vững”. Nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham dự hội nghị và công bố các kết quả nghiên cứu khoa học quan trọng trong lĩnh vực có lên quan.

Tại hội nghị, hàng trăm nghiên cứu khoa học được báo cáo thông qua 3 phân ban, do các chuyên gia đầu ngành chủ trì: kỹ thuật môi trường, năng lượng; quản lý đất đai, CNTT, trắc địa bản đồ; GEM và SIWH. Trong đó có thể kể đến báo cáo về năng lượng sinh khối và vấn đề xử lý chất thải nông nghiệp trong xây dựng nền kinh tế carbon thấp của PGS. TS Phan Đình Tuấn, vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu và hướng giải quyết ở khu vực TP. HCM và các tỉnh phía Nam của PGS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, khai thác và chế biến khoáng sản bauxite Tân Rai, Tây Nguyên – 5 năm thực hiện và kinh nghiệm do GS. TSKH Đặng Trung Thuận thực hiện.
 
Được biết, Trường đại học tài nguyên và môi trường TP.HCMlà trường đại học công lập lớn nhất phía nam trực thuộc Bộ tài nguyên và môi trường. Qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, trường đã từng bước khẳng định là một trong những trường đại học đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên, đảm bảo môi trường sạch cho phát triển bền vững, cùng thế giới ứng phó với các vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Trường định hướng xây dựng thành một trường đại học có tầm cỡ quốc gia, đến năm 2020,  Trường đại học tài nguyên và môi trường TP.HCM trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng tiên tiến cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài nguyên, môi trườngvà xã hội,đến năm 2030, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này ở khu vực Đông Nam Á.
 
Hiện trường có 11 khoa, bộ môn đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường như: công nghệ kỹ thuật môi trường, kỹ thuật trắc địa – bản đồ, quản lý đất đai, địa chất học, khí tượng học, thủy văn, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, kinh tế tài nguyên thiên nhiên, kinh tế tài nguyên nước, cấp thoát nước, biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên biển và hải đảo, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin và công nghệ thông tin, … Năm học 2013-2014, trường có hơn 8.000 học sinh, sinh viên đang theo học các hệ đào tạo chính quy, liên thông, liên kết, vừa làm vừa học.
 
Nhà trường hiện có trên 300 cán bộ, nhân viên và giảng viên được đào tạo đúng chuyên ngành. Trong đó có hàng chục giáo sư, phó giáo sư- tiến sĩ và tiến sĩ khoa học,trên 200 tiến sĩ và thạc sĩ chuyên ngành, đảm bảo số lượng giảng viên cơ hữu đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.
 

Nguồn tin: khoahocphothong.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi