Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Giải pháp xử lý nước thải tự động ở TP. Nha Trang

Thứ hai - 14/12/2015 16:24
Mô hình hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải phía Nam Nha Trang

Mô hình hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải phía Nam Nha Trang

Hệ thống điều khiển tự động SCADA của Schneider Electric quản lý từ xa việc xử lý nước thải ở Nha Trang thông qua những dữ liệu phân tích, cảnh báo kịp thời, chính xác, góp phần cải thiện cảnh quan đô thị của thành phố biển xinh đẹp này.

Đây là thành công của Schneider Electric trong tiểu dự án Cải thiện vệ sinh môi trường thành phố Nha Trang với giải pháp cốt lõi là hệ thống tự động điểu khiển SCADA giúp quản lý, giám sát, cảnh báo từ xa cho toàn bộ hệ thống các trạm bơm vệ tinh trên toàn mạng lưới.
 
Được sự tài trợ từ Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), tiểu dự án Cải thiện vệ sinh môi trường TP. Nha Trang là 1 trong 3 tiểu dự án của Dự án Vệ sinh Môi trường các Thành phố Duyên Hải, được mong đợi sẽ giúp cải thiện rõ rệt điều kiện sống cho người dân, phát triển cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chung của thành phố du lịch trọng điểm này.

 
Giải pháp từ Schneider Electric được đánh giá là “điểm sáng về công nghệ” trong Hợp phần 2 của dự án (Nhà máy nước thải phía Nam công suất 40.000 m3/ngày) với hệ thống điều khiển tự động SCADA giúp điều khiển các trạm bơm vệ tinh và nhà máy xử lý nước thải từ trung tâm điều hành, góp phần vận hành an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo cập nhật, lưu trữ dữ liệu thường xuyên.
 
Giải pháp SCADA của Schneider Electric được lựa chọn giữa những nhà thầu khác không phải chỉ vì danh tiếng và kinh nghiệm lâu năm mà còn vì tính kinh tế cao kèm theo cơ chế hỗ trợ chuyển giao - vận hành chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật - thực hiện dự án tại Việt Nam, đây cũng là một điều kiện thuận lợi giúp dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả. Giải pháp này cũng đã vượt qua những yêu cầu hết sức khắt khe của Ban Quản Lý Dự Án như:
 
- Khả năng hoàn thành giải pháp đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng
 
- Khả năng tích hợp và tự động hóa toàn diện
 
- Giám sát thời gian thực hiện và chuyển giao một cách chuyên nghiệp và tiện lợi
 
- Khả năng phân tích tối ưu giúp dự đoán những nguy cơ có thể xảy ra và cung cấp thông tin để giúp đưa ra các quyết định điều chỉnh thích đáng
 
- Hỗ trợ nhanh chóng, dịch vụ bảo trì tiện lợi với nguồn nhân lực sẵn sàng


Mô hình hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải phía Nam Nha Trang
 
Ông Châu Ngô Anh Nhân, Giám đốc Ban QLDA Phát triển Tỉnh Khánh Hòa (trước đây là Ban QLDA Cải thiện Vệ sinh Môi trường TP. Nha Trang) chia sẻ: “Thời gian vận hành vừa qua cho thấy hệ thống SCADA của Schneider Electric vận hành hiệu quả và ổn định, đạt các tiêu chí quản lý và tự động hóa đặt ra từ đầu. Khả năng quản lý từ xa trong thời gian thực với những dữ liệu phân tích, cảnh báo chính xác và kịp thời là những thế mạnh của giải pháp này giúp cho cán bộ Trung tâm Điều hành luôn nắm được thông tin và có hướng hành động kịp thời nhằm đảm bảo sự vận hành an toàn và ổn định cho toàn bộ hệ thống, đồng thời điều phối tải cho phù hợp để tối ưu hóa sử dụng năng lượng.“
 
Với tiêu chí đem lại các giải pháp tự động hóa toàn diện, hiệu quả và tiết kiệm, Schneider Electric luôn đồng hành với các nhà quản lý trong các dự án liên quan tới năng lượng và môi trường, góp phần vào công cuộc xanh hóa các khu đô thị và phát triển bền vững cho các quốc gia.

Là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hoá, Schneider Electric luôn xem xanh hoá là một trong những giá trị cốt lõi gắn liền với từng sản phẩm hay giải pháp công nghệ của mình. Cụ thể trong các giải pháp liên quan tới môi trường, Schneider Electric luôn mang đến các giải pháp mang tính tự động hoá cao, xanh - sạch tiết kiệm năng lượng và chi phí bên cạnh khả năng dự báo sớm chính xác.

Riêng trong lĩnh vực xử lý nước thải, Schneider Electric đã cung cấp giải pháp trọn gói cho rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Brazil, New Zealand, Úc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hungary, Bungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc...

 


Tác giả bài viết: Thuấn Lâm

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 86


thoi trang cong so Hôm nay : 23081

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1249748

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49442935

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi