Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Giải thưởng nước Stockholm 2020 được trao cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry

Thứ năm - 11/06/2020 10:26
Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry

Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry

Phó giáo sư, Tiến sĩ John Cherry được trao Giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 cho những nghiên cứu của ông góp phần nâng cao nhận thức về các mối đe dọa ngày càng tăng đối với nguồn nước ngầm của thế giới. Ông đã thành lập một lĩnh vực nghiên cứu mới dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn về ô nhiễm nước ngầm, cũng như các phương pháp hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề liên quan đến nước ngầm.

Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ John Cherry là một nhà thủy văn học nổi tiếng thế giới và là một chuyên gia hàng đầu về các mối đe dọa đối với nước ngầm do ô nhiễm. Ông đã đi tiên phong trong một ngành hoàn toàn mới về khoa học lý thuyết và thực tiễn liên quan đến sự hiểu biết về cách thức gây ô nhiễm tác động đến nước ngầm cũng như di chuyển của các chất ô nhiễm trong môi trường tự nhiên. Lĩnh vực học thuật ô nhiễm thủy văn mà ông theo đuổi đã thúc đẩy sự hiểu biết khoa học về tính dễ bị tổn thương của nước ngầm.
 
Nhờ các công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Cherry, cụ thể là các công trình, thí nghiệm sáng tạo, các chương trình hợp tác với phương pháp tiếp cận có hệ thống mới, có thể phát triển các phương pháp hiệu quả hơn để theo dõi, kiểm soát và làm sạch nguồn nước ngầm bị ô nhiễm.


Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry
 
Ông Torgny Holmgren, Giám đốc điều hành của Viện nước quốc tế Stockholm cho biết, Tiến sĩ Cherry đã dành cuộc đời nghiên cứu chuyên nghiệp của mình cho một trong những vấn đề nước quan trọng nhất nhưng cũng bị bỏ qua nhiều nhất, đó là nước ngầm. Những đóng góp vô giá của Tiến sĩ giúp chúng ta có thể bảo vệ nguồn nước ngầm của thế giới từ những mối đe dọa mà nguồn nước ngầm đã đang phải đối mặt hiện nay. 
 
Phó Giáo Sư, Tiến sĩ John Cherry cho biết ông rất vui khi nhận được Giải thưởng Nước Stockholm, đây cũng là cơ hội để nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn nước ngầm với thế giới. Mặc dù cuộc khủng hoảng nước toàn cầu đang bắt đầu được chú ý nhiều hơn, nhưng nguồn nước ngầm thường bị lãng quên, mặc dù chiếm tới 99% lượng nước ngọt (dạng lỏng) trên hành tinh. Nhiều người vẫn cho rằng nguồn nước ngầm vẫn còn nguyên sơ trong khi thực tế nguồn tài nguyên nước ngầm đã và đang bị đe dọa bởi những hoạt động của con người.
 
Tiến sĩ Cherry hiện là phó giáo sư tại Đại học Guelph (Canada), đồng thời ông cũng là Giám đốc Hiệp hội nghiên cứu nước ngầm G360. Ông cũng là một giáo sư danh dự xuất sắc của Đại học Waterloo.
 
Phó Giáo Sư, Tiến sĩ Cherry đã xuất bản hơn 210 ấn phẩm được công bố và được trích dẫn hơn 35.000 lần. Gần đây nhất, ông đã khởi xướng Dự án sáng tạo Nước ngầm, nơi các nhà khoa học nước ngầm hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới có thể hợp tác để cung cấp, chia sẻ kiến thức, thông tin miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng. Dự án sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm 2020. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: worldwaterweek.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 172

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 122


thoi trang cong so Hôm nay : 13859

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 13859

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49500994

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi