Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Giảm thiểu phát thải để bảo vệ tài nguyên nước

Thứ sáu - 19/07/2019 15:51
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ở các nước phương Tây, người dân có thể uống nước trực tiếp tại vòi một cách an toàn và đơn giản. Nhưng đằng sau đó là rất nhiều công đoạn với nhiều công việc diễn ra sau hậu trường để đảm bảo được điều này. Các nhà phân tích phải kiểm tra sự an toàn và vô số mối nguy hiểm dọc theo hệ thống cung cấp nước trước khi đến các hộ gia đình.
 

Giáo sư Fiona Regan tại Đại học Dublin và Giám đốc Viện Nước DCU, Irelands cho rằng, ô nhiễm vi khuẩn có nguy cơ ô nhiễm đáng kể trên toàn cầu nơi các hệ thống xử lý không hiệu quả hoặc không tồn tại. Tuy nhiên, một mối đe dọa lớn hiện nay là sự gia tăng của các loại hóa chất xâm nhập vào vùng nước của chúng ta từ nhiều nguồn khác nhau (nước thải, rác thải, v.v.) Những hóa chất này ở nồng độ thấp, nhưng phơi nhiễm mãn tính và tác động của các hóa chất này đến hệ sinh thái của chúng ta là những mối nguy hiểm cần phải được quan tâm giải quyết. 
 
Chi phí xử lý nước sẽ tăng lên khi những chính sách pháp luật trở nên nghiêm ngặt hơn. Nước mặt được sử dụng làm nguồn nước uống và cũng là nước tiếp nhận nước thải được xử lý. Nước thải là một nguồn hóa chất lớn, nếu không được xử lý đầy đủ, chúng sẽ là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm nước mặt. Do vậy, việc giảm nguồn là cần thiết thông qua các nhà sản xuất hóa chất, những người cần giải quyết việc quản lý nước thải của họ. Nông nghiệp đóng góp thuốc trừ sâu thông qua các hoạt động nuôi trồng và dòng chảy do mưa. Một thách thức tương tự phát sinh với nhóm hóa chất dược phẩm được kê đơn theo toa và sử dụng rộng rãi cũng là một mối quan tâm mới hiện nay. 

 
Ngoài ra, việc thực hiện không đầy đủ các quy trình xử lý đối với một số hóa chất làm tăng chi phí xử lý nước thải cần phải được cải tiến. Hiện nay, công chúng đang trả tiền cho điều này trong khi nguồn gốc của vấn đề có thể là từ các nhà sản xuất.
 
Cũng theo Giáo sư Fiona Regan, những thách thức lớn nhất trong việc phát hiện các chất gây ô nhiễm trong nước mặt hiện nay đó là: Đo được nồng độ tồn tại các chất gây ô nhiễm đáng lo ngại; xác định độc tính của các cấp độ của độc tính và lấy mẫu nước để cung cấp một mẫu đại diện cho các mức đó; và khả năng đo trong thời gian thực chứ không chỉ là các mẫu tại chỗ. “Chúng ta cần các kỹ thuật phân tích tốt nhất để giúp xác định các hợp chất trong một hỗn hợp nhiều chất khác nhau, xác định các sản phẩm biến đổi và xác định lấy mẫu từ các ma trận vị trí” - Giáo sư Fiona Regan cho biết. 
 
Theo Giáo sư Fiona Regan, giáo dục đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp giảm ô nhiễm hóa chất. Một thông điệp mạnh mẽ về ô nhiễm biển có thể giúp thay đổi thực tiễn. Tương tự, giáo dục có thể đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng nông nghiệp để quản lý sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón tốt hơn. 
 
Những lo ngại gia tăng về tình trạng kháng kháng sinh đã giúp giảm lượng triclosan trong một số sản phẩm chăm sóc cá nhân. Mặt khác, giáo dục cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giảm việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân và dược phẩm hàng ngày. Mọi người có thể thay đổi thói quen khi họ hiểu tác động của thực tiễn.
 

 

Tác giả bài viết: DWRM (TỔNG HỢP)

Nguồn tin: technologynetworks.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 405

Máy chủ tìm kiếm : 62

Khách viếng thăm : 343


thoi trang cong so Hôm nay : 79401

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 275586

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62838712

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi