Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Hội nghị giao ban về bảo đảm an toàn thông tin về tài nguyên và môi trường

Thứ sáu - 26/11/2021 21:36
Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Sáng nay 26/11, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn và an ninh thông tin 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự Hội nghị tại các điểm cầu trực tuyến có các cán bộ đầu mối về công nghệ thông tin và an toàn thông tin tại các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ về an toàn thông tin và diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của ngành tài nguyên và môi trường.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường Trần Văn Đoài cho biết, tại Việt Nam, nguy cơ mất an toàn thông tin luôn ở mức báo động cao, trong đó, có cả những thông tin liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường. Theo dự báo trong thời gian tới, an toàn thông tin sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, có xu hướng bùng nổ trên thế giới, đây là xu thế mà Việt Nam cũng nằm trong tổng thể bị tấn công về an ninh mạng đang gia tăng.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường
 
Phó Cục trưởng Trần Văn Đoài cũng cho biết, trong quá trình giám sát các hệ thống tại trung tâm dữ liệu của Bộ, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường đã ghi nhận một số hiện tượng nhiễm mã độc đối với máy chủ cũng như thiết bị của người sử dụng và xuất hiện một số cuộc tấn công mạng từ Internet như: dò quét mật khẩu, tấn công khai thác lỗ hổng bảo mật của các hệ thống thông tin, lừa đảo và lây lan, mã độc thông qua hệ thống thư điện tử. Do vậy, để làm tốt công tác an toàn thông tin cần có sự quan tâm và vào cuộc của tất cả các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là các cơ quan chủ quản cho bảo mật thông tin.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường báo cáo tình hình an toàn thông tin 6 tháng cuối năm của Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng thời, phổ biến và hướng dẫn thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin ngành TNMT. Cùng với đó, các đại biểu cũng tham gia diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin cho hệ thống thư điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường.


Quang cảnh hội nghị trực tuyến
 
Trên cơ sở các nội dung tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã chia sẻ, thảo luận các nội dung liên quan đến an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của Bộ, rà soát xây dựng phương án bảo đảm an toàn thông tin, nâng cao năng lực hệ thống và cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin, tăng cường chia sẻ an toàn thông tin; giải pháp tăng cường công tác phối hợp  trong đảm bảo an toàn thông tin về tài nguyên và môi trường.
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2022 << 11/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 413

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 408


thoi trang cong so Hôm nay : 11564

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1823072

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62392622

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi