Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Hội thảo khoa học “Chính sách, giải pháp của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”

Thứ năm - 12/12/2019 15:23
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại hội thảo

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại hội thảo

Sáng ngày 12/ 12 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo khoa học “Chính sách, giải pháp của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư". Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã đến dự và chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Kinh tế Trung ương, các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền Thông, Kế hoạch và Đầu tư, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các Sở Tài nguyên và Môi trường; các tập đoàn, hãng công nghệ trong và ngoài nước và các chuyên gia, đại biểu các đơn vị, tổ chức liên quan.
 
Hội thảo nhằm quán triệt thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đồng thời, triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại hội thảo
 
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, trong thời cuộc phát triển ngày hôm nay, cuộc cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đóng vai trò tiên quyết trong các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội. Điều này đã được Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ ban hành các chỉ thị, Nghị quyết về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như các chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
 
Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, để nắm bắt được cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại,  Bộ Tài nguyên và Môi trường cần phải đánh giá được tác động, nhận diện rủi ro, cơ hội và thách thức đối với toàn ngành tài nguyên và môi trường. Trên cơ sở đó, xây dựng được Kế hoạch hành động của Bộ trong việc chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó cần xác định được mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp và hoạch định lộ trình cụ thể của Bộ Tài nguyên và Môi trường để từng bước tận dụng được cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại mà Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị đã chỉ đạo.


Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường Lê Phú Hà trình bày tham luận tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại điện các đơn vị trình bày tham luận bao gồm: Những vấn đề cốt lõi của Nghị quyết số 52-NQ/TW và các vấn đề đặt ra đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW; Chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Nhiệm vụ và giải pháp của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Công nghệ chuỗi khối (blockchain) và ứng dụng giải quyết các bài toán của ngành tài nguyên và môi trường; Trí tuệ nhân tạo và khả năng ứng dụng trong các bài toán giám sát, dự báo, cảnh báo, hỗ trợ ra quyết định ngành tài nguyên và môi trường; Hệ sinh thái IoT và ứng dụng trong thu nhận số liệu quan trắc, giám sát ngành tài nguyên và môi trường;...


Quang cảnh Hội thảo
 
Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến việc đánh giá, nhìn nhận đầy đủ về cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại, từ đó đẩy mạnh việc thu thập, tạo lập, quản lý toàn diện nguồn tài nguyên số về tài nguyên và môi trường, phục vụ cho mục tiêu quản lý “không gian phát triển” của đất nước.
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 217

Máy chủ tìm kiếm : 144

Khách viếng thăm : 73


thoi trang cong so Hôm nay : 43695

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1224262

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49417449

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi