Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Lễ ra quân chương trình truyền thông “An toàn nguồn nước Việt”

Thứ bảy - 27/08/2016 22:50
Đại diện các bên liên quan cùng cam kết cùng hành động thực hiện các giải pháp hướng đến “An toàn nguồn nước Việt”

Đại diện các bên liên quan cùng cam kết cùng hành động thực hiện các giải pháp hướng đến “An toàn nguồn nước Việt”

Sáng nay 27/8 tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Chương trình Lễ ra quân Chương trình truyền thông “An toàn nguồn nước Việt”. Chương trình do Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Trung tâm Unesco hỗ trợ sức khỏe cộng đồng, Trung tâm thông tin - Kinh tế tài nguyên nước và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Hoàng Sơn Công - Trưởng ban quản lý chương trình “An toàn nguồn nước Việt” cho biết, nhằm tăng cường xã hội hóa các hoạt động khai thác, bảo vệ và truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng nước an toàn, tiết kiệm, hiệu quả từ tất cả các bên liên quan, đặc biệt là các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin - Kinh tế tài nguyên nước, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Trung tâm Unesco hỗ trợ sức khỏe cộng đồng, và Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã triển khai xây dựng Chương trình truyền thông “An toàn nguồn nước Việt” từ tháng 5/2016.


Đại diện các bên liên quan cùng cam kết cùng hành động thực hiện các giải pháp hướng đến “An toàn nguồn nước Việt”
 
Mục tiêu của Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng trong việc sử dụng nước an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; thu hút rộng rãi sự quan tâm và tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội và các đối tác cùng hành động thực hiện các giải pháp hướng đến “An toàn nguồn nước Việt”; và hỗ trợ, triển khai các giải pháp khoa học công nghệ trong việc khai thác, sử dụng nguồn nước an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.


Ông Hoàng Sơn Công - Trưởng ban quản lý chương trình “An toàn nguồn nước Việt” phát biểu
 
Sự kiện Lễ ra quân chương trình truyền thông “An toàn nguồn nước Việt” là hoạt động truyền thông khởi đầu nhằm gặp gỡ, chia sẻ trách nhiệm xã hội với các đối tượng tham gia chương trình, đặc biệt là đối tượng sinh viên tình nguyện. Qua đó, nâng cao trách nhiệm về sử dụng, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn nước của mỗi sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.
 
Tại Lễ ra quân đã diễn ra các hoạt động như  Công bố phát động dự án "An toàn nguồn nước Việt"; Trao cờ truyền thông của chương trình cho đại diện sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng; Tổ chức các chương trình hành động hưởng ứng bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước an toàn, tiết kiệm và hiệu quả (Vẽ tranh, in dấu vân tay cam kết bảo vệ nguồn nước; giao lưu, tọa đàm về chủ đề an toàn nguồn nước Việt;…).


 Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao cờ truyền thông của Chương trình cho đại diện sinh viên
 
Đặc biệt, trong Lễ ra quân, Ban quản lý dự án đã trực tiếp trình diễn, ứng dung công nghệ màng lọc nước R.O của Tập đoàn Tân Á Đại Thành để lọc nước sông Tô Lịch ngay trên sân khấu, trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách và các bạn sinh viên. Mẫu nước được lấy trực tiếp từ sông Tô Lịch, màu đục, mùi tanh nhưng qua máy lọc thì người dùng đã có thể sử dụng uống trực tiếp như nước tinh khiết. Điều này đã được kiểm chứng bởi các cơ quan chức năng và các lãnh đạo, các chuyên gia, các bạn sinh viên có mặt tại Lễ ra quân. 
Ban quản lý dự án cùng các lãnh đạo, các bạn sinh viên thử nghiệm nước sông Tô Lịch đã qua xử lý.

Một số hình ảnh của Chương trình Lễ ra quân:

 

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 353

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 334


thoi trang cong so Hôm nay : 75394

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 271579

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62834705

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi