Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Mỹ: Chi phí cho xử lý nước thải trong khai thác dầu, khí bằng kỹ thuật fracking sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2020

Thứ sáu - 07/11/2014 11:50
Mỹ: Chi phí cho xử lý nước thải trong khai thác dầu, khí bằng kỹ thuật fracking sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2020

Mỹ: Chi phí cho xử lý nước thải trong khai thác dầu, khí bằng kỹ thuật fracking sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2020

Chi phí xử lý nước thải trong quá trình khai thác dầu, khí đá phiến bằng kỹ thuật thủy lực fracking dự kiến sẽ tăng gần gấp 3 lần, từ 138 triệu đô la trong năm 2014 và tăng lên 357 triệu đô la trong năm 2020. Đây là nhận định trong báo cáo nghiên cứu của Bluefield thực hiện.

Nhìn chung, ngành công nghiệp fracking ở Mỹ sẽ chi tới 6,38 tỷ đô la chi phí quản lý nước trong năm 2014, bao gồm: cung cấp nước, vận chuyển, dự trữ, xử lý và thải bỏ nước. Chi phí vận chuyển và thải bỏ nước sẽ chiếm khoảng 66% tổng chi phí quản lý về nước trong năm nay trong khi chi phí cho xử lý chỉ chiếm 2%.

Cũng theo báo cáo, các nhà khai thác cũng sử dụng các giải pháp xử lý và tái sử dụng nước cho khai thác với chi phí trung bình là 8,8 đô la cho mỗi thùng nước so với 10,2 đô la cho mỗi thùng nước được chở bằng xe tải và được bơm vào giếng.Cũng theo Đại học Bluefield, hiện nay kỹ thuật thủy lực fracking được coi là không phải gặp bất cứ trở ngại nào đối với ngành công nghiệp nước ở Mỹ vì 3 lý do: sự bùng nổ các giếng khai thác bằng kỹ thuật thủy lực fracking, thiếu các quy định rõ rang về quản lý nước tại các thị trường chủ chốt và do không có một giải pháp xử lý nước hiệu quả trong quá trình khai thác bằng kỹ thuật này.

Tuy nhiên, những lý do kể trên đang dần thay đổi do những lợi ích quan trọng sẽ mang lại khi quản lý hiệu quả tài nguyên nước và sẽ thực hiện áp dụng các chiến lược quản lý tài nguyên nước tại các cơ sở khai thác. Ngoài ra, các quy định cũng như các cơ chế chính sách cũng sẽ được ban hành để bắt kịp với xu hướng phát triển rất nhanh chóng của ngành công nghiệp fracking.

Một nghiên cứu của Đại học Ceres năm ngoài cũng nhận định rằng kỹ thuật khai thác bẻ gãy thủy lực nên mở rộng quy mô sử dụng nước tái chế và nguồn nước không phải là nước ngọt và nên thực hiện kế hoạch quản lý nước tốt hơn nữa trong điều kiện phát triển sản xuất năng lượng từ khí đá phiến như hiện nay.

Tập đoàn Freedonia đã công bố một báo cáo cho biết như cầu về hóa chất xử lý nước ở Mỹ sẽ đạt 6,7 tỷ đô la trong năm 2017, một phần là do tăng trưởng trong ngành công nghiệp và khai thác mỏ.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền (dwrm dịch)

Nguồn tin: www.environmentalleader.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi