Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu phương pháp mới cải thiện môi trường nước lưu vực sông Đáy

Thứ năm - 18/01/2018 16:25
Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

“Nghiên cứu xây dựng phương pháp hạch toán tài nguyên nước mặt cho lưu vực sông và ứng dụng thử nghiệm cho lưu vực sông Đáy” là đề tài nghiên cứu cấp Bộ do TS Lại Văn Mạnh – Phó Ban Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và Môi trường làm chủ nghiện. Đề tài vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp các Hội đồng đánh giá, nghiệm thu.

Theo TS Lại Văn Mạnh, việc tiến hành nghiên cứu và ứng dụng thử nghiệm để đề xuất phương pháp hạch toán tài nguyên nước mặt cho lưu vực sông là phù hợp với điều kiện của Việt Nam và đề xuất ứng dụng phương pháp trên lưu vực sông Đáy.

Bởi, sông Đáy có vai trò rất lớn trong việc cung cấp nước cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh như: Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua do tác động của quá trình phát triển kinh tế - xã hội nhanh đã tạo ra nhiều sức ép về các vấn đề như: khai thác và sử dụng nước lưu vực sông thiếu kiểm soát; Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên lưu vực sông Đáy ngày càng gia tăng mạnh.

Mặc dù đã có một số công trình nghiên cứu và đo lường và khía cạnh về dòng chảy, về khai thác và sử dụng, về môi trường đối với lưu vực sông Đáy. Tuy nhiên, những nghiên cứu đó chưa phản ánh được đầy đủ và toàn diện cả trên góc độ "hiện vật" và "giá trị tiền tệ" của tài nguyên nước trên lưu vực sông; chưa cung cấp được một phương pháp luận toàn diện để tính toán các chỉ tiêu về hiện trạng tài nguyên nước, hiệu quả sử dụng và các giá trị kinh tế của lưu vực sông Đáy. Do vậy, việc thử nghiệm phương pháp hạch toán tài nguyên nước trên lưu vực sông này là hoàn toàn mới, phù hợp và có khả thi.

Việc thực hiện nghiên cứu hạch toán tài nguyên nước theo lưu vực sông là phù hợp với các Quan điểm và mục tiêu của Đảng và có ý nghĩa trong việc góp phần hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra trong Luật Tài nguyên nước và của Chính phủ về nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ, sử dụng tổng hợp tài nguyên nước ở Việt Nam. 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 63


thoi trang cong so Hôm nay : 2339

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 146269

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22663407

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi