Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Phát động Chương trình ““Gom nước, vững bước Trường Sa”

Thứ hai - 03/10/2016 21:39
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cam kết bảo vệ nguồn nước

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cam kết bảo vệ nguồn nước

Trong khuôn khổ tổ chức các sự kiện Hội thảo và Triển lãm VACI 2016, cũng trong sáng ngày 3/10 tại Hà Nội, Đoàn Thanh Niên Bộ TN&MT đã phối hợp với Cục chính trị Quân chủng Hải quân và các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động chương trình “Gom nước, vững bước Trường Sa”.


Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư đoàn Bộ TN&MT cho biết, Biển đảo quê hương ta nói chung và Trường Sa nói riêng, là niềm tự hào với mỗi người Việt Nam. Ai đã từng đến Trường Sa dù một lần đều đong đầy cảm xúc, kỷ niệm và niềm tự hào, khâm phục trước ý chí kiên cường của những anh chiến sỹ đang ngày đêm gìn giữ biển đảo Việt Nam ta.

Và cũng chính nơi địa đầu thiêng liêng ấy, người lính đang phải ngày đêm phải chống chọi với điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt.Nước ngọt  chỉ có từ đất liền vận chuyển ra hoặc từ nguồn nước mưa nên sinh hoạt trên đảo rất khó khăn, đặc biệt là vào mùa khô. Trung bình mỗi chiến sĩ chỉ được cấp 5 lít nước ít ỏi để sinh hoạt, chưa bằng khoảng 1/10 lượng nước hằng ngày chúng ta sử dụng thực tế trên đất liền.


Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư đoàn Bộ TN&MT phát biểu tại buổi Lễ phát động

Do đó, để chia sẻ những khó khăn về nguồn nước của dân và quân trên đảo và tiếp tục triển khai chương trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Cục chính trị Quân chủng Hải quân và các đơn vị liên quan triển khai chương trình “Gom nước, vững bước Trường Sa”.


Nước ngọt rất khó khăn ở Trường Sa

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về nguồn nước, môi trường, biển đảo quê hương; kêu gọi, vận động tuổi trẻ và và các nguồn lực xã hội để nghiên cứu, chế tạo, ứng dụng những giải pháp hữu ích chia sẻ khó khăn về nguồn nước ăn uống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Chương trình triển khai một số nội dung thiết thực ý nghĩa như: sáng tác, giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về nguồn nước, về biển, đảo quê hương; nghiên cứu, chế tạo, ứng dụng những giải pháp hữu ích bao gồm hệ thống thu gom và tích trữ nước mưa; Hệ thống xử lý nước mưa và lọc nước biển; Hệ thống trồng rau và cây xanh thông minh tiết kiệm nước; ….


Các bạn sinh viên tham gia bán đồ lưu niệm gây quỹ ủng hộ Chương trình “Gom nước, vững bước Trường Sa”


Đại biểu tham gia chương trinh vẽ tranh in vân tay cam kết bảo vệ nguồn nước 

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi