Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Sách lọc nước ô nhiễm thành nước sạch

Thứ ba - 18/08/2015 17:04
Cận cảnh sách lọc biến nước ô nhiễm nặng thành nước có thể uống được

Cận cảnh sách lọc biến nước ô nhiễm nặng thành nước có thể uống được

Press TV cho biết các nhà khoa học đã thử thành công và đang tiến hành sản xuất "Sách lọc nước" có khả năng lọc nước ô nhiễm thành nước sạch.

Mỗi trang giấy trong cuốn sách lọc nước này đều chứa hạt nano bạc hoặc đồng có thể diệt vi khuổn trong nước. Lượng nhỏ đồng hoặc bạc sẽ lẫn vào trong nước đã được lọc nhưng vẫn đủ đạt tiêu chuẩn cho phép. Cận cảnh sách lọc biến nước ô nhiễm nặng thành nước có thể uống được

Khi cần lọc, người dùng xé từng trang sách làm lưới lọc nước. Cả cuốn sách có thể lọc được 100 lít nước sạch, có thể uống được. Mỗi trang sách còn được in thêm thông tin về an toàn và cách lọc nước.

Nhà thiết kế loại sách này, Tiến sĩ  Theresa Dankovitch, cho biết: "Chúng tôi đang kiểm chứng thêm xem loại sách này có tác dụng với những loại nước ô nhiễm trên thực tế chứ không đơn thuần đối với loại nước trong phòng thí nghiệm". 

Khi thử nghiệm tại Châu Phi, nước ô nhiễm lẫn chất thải bẩn đã được lọc trở thành loại nước có tiêu chuẩn ngang nước máy của Bắc Mỹ.

Năm ngoái, Tiến sĩ Dankovitch đã thành lập một công ty phi lợi nhuận có tên Page Drinking Paper để sản xuất loại sách này. Bà Dankovitch ấp ủ hy vọng phát triển công nghệ này để hướng tới sản xuất máy lọc nước thương mại để lọc nước cho các hộ gia đình.

Tác giả bài viết: Trang Trần

Nguồn tin: Press TV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi