Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Sinh viên miền Tây tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng”

Thứ hai - 08/06/2015 16:10
Cuộc thi giúp sinh viên trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu, bảo vệ môi trường sống, các công tác tập huấn cứu trợ và ứng phó với các tình huống thiên tai, lũ lụt...

Cuộc thi giúp sinh viên trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu, bảo vệ môi trường sống, các công tác tập huấn cứu trợ và ứng phó với các tình huống thiên tai, lũ lụt...

Với chủ đề “Câu chuyện thủy điện trên dòng sông Mê công”, Đoàn Trường ĐH Cần Thơ chính thức phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng” cho tất cả các sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ vùng ĐBSCL. Hạn chót nộp bài dự thi vào 31/7.

Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên trong công tác bảo vệ môi trường, trách nhiệm của tuổi trẻ đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trước thách thức của biến đổi khí hậu, nhận thức về tầm quan trọng của dòng sông Mê Công đến đời sống của người dân vùng ĐBSCL. Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Cần Thơ chính thức phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng” cho tất cả các sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ vùng ĐBSCL cùng tham gia tranh tài.

Theo BTC, cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên đặc biệt là nguồn nước; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước sạch, vai trò của dòng sông Mê Công trong việc phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long, tác động của biến đổi khí hậu lên môi trường sống và hệ sinh thái,… Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân và các đoàn viên, sinh viên trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, nguồn tài nguyên nước nói chung, các dòng sông nói riêng, đặc biệt là dòng sông Mê Công trước những biến đổi của khí hậu và phát triển kinh tế xã hội trong khu vực.

 
Sinh viên miền Tây tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng”

Cuộc thi giúp sinh viên trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu, bảo vệ môi trường sống, các công tác tập huấn cứu trợ và ứng phó với các tình huống thiên tai, lũ lụt...

Ngoài ra, cuộc thi còn là sân chơi khoa học cho các bạn sinh viên, tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền về biến đổi khí hậu, bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, các công tác tập huấn cứu trợ và ứng phó với các tình huống thiên tai, lũ lụt, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra. Đồng thời, cuộc thi phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc khuyến khích đoàn viên, sinh viên tham gia đề xuất các giải pháp, các ý tưởng sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên nước trước sự biến đổi của khí hậu và phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

Cuộc thi gồm 2 hình thức dự thi, thí sinh chọn 1 trong 2 hình thức hoặc chọn cả hai. Hình thứ nhất: thiết kế poster, tranh vẽ, ảnh hoặc videoclip (Thí sinh có thể tham gia dự thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể đối với các thể loại này). Hình thức thứ 2: Ý tưởng nghiên cứu: Dự thi theo nhóm (mỗi nhóm tối đa 3 thành viên).

Được biết, hạn chót nộp bài dự thi vào ngày 31/7; Phần thi chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/8. Từ ngày 1 - 5/12, BTC sẽ tổ chức cho các thi sinh tiêu biểu tham quan tìm hiểu hệ sinh thái vùng ĐBSCL tại một số tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hành

Nguồn tin: dantri.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 181

Máy chủ tìm kiếm : 61

Khách viếng thăm : 120


thoi trang cong so Hôm nay : 19407

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1246074

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49439261

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi