Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Tháng 12/2014 diễn ra Hội thảo về đào tạo và khoa học công nghệ TN&MT

Thứ ba - 18/11/2014 09:39
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai chủ trì buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai chủ trì buổi làm việc

Chiều 17/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã chủ trì buổi họp của tiểu ban nội dung Hội thảo Quốc gia về đào tạo, phát triển đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực TN&MT. Dự buổi họp có lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện… trực thuộc Bộ.

Thay mặt Tiểu ban chuẩn bị Hội thảo, Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo tiến độ và nội dung của Hội thảo. Theo đó, Hội thảo Quốc gia về đào tạo, phát triển đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực TN&MT dự kiến sẽ diễn ra ngày 10/12 tới tại Hà Nội, do Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai chủ trì.  
 

Hội thảo dự kiến thu hút trên 200 đại biểu trong và ngoài nước. Ngoài các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các đơn vị của Bộ TN&MT còn có đại diện các bộ, ban, ngành như: Ban Tổ chức Trung ương; Văn phòng Chính phủ; Bộ Nội vụ; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Công thương; Bộ GTVT và Thanh tra Chính phủ; Đại diện Sở TN&MT một số tỉnh thành trong cả nước.
 

Ngoài ra, hội thảo còn có đại diện các cơ sở đào tạo, các Viện khoa học liên quan, các Cơ quan hợp tác quốc tế như: JICA - Nhật Bản, KOICA - Hàn Quốc, GIZ - Đức, AFD - Pháp, USAID - Hoa Kỳ, AUSAID – Úc, DANIDA – Đan Mạch, SIDA – Thụy Điển, CIDA – Canada và một số Đại sứ quán các nước tại Việt Nam.
 

Dự kiến, tại hội thảo sẽ có các báo cáo, tham luận như: Thực trạng nhân lực và công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực TN&MT; Thực trạng, nhân lực, công tác đào tạo, dự báo nhu cầu và đề xuất các giải pháp tăng cường công tác đào tạo, phát triển đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học công nghệ; Thực trạng và giải pháp đối với công tác đào tạo, phát triển đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học và công nghệ, quy hoạch mạng lưới và kế hoạch đầu tư tăng cường năng lực các cơ sở đào tạo có đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực TN&MT... cùng hàng chục các tham luận giá trị của các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực TN&MT.
 

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ TN&MT yêu cầu các thành viên tiểu ban nội dung trú trọng đến nội dung, chất lượng các báo cáo, tham luận của ngành TN&MT. Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh, cần thể hiện rõ định hướng phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ khoa học một cách cụ thể thiết thực. Trong báo cáo, tham luận, các đơn vị cần đề cập một cách cụ thể, chi tiết, khoa học… về đội ngũ cán bộ khoa học, chuyên gia của mình.
 

Tại buổi họp, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền, Tổng cục Quản lý đất đai… đã đóng góp nhiều ý kiến cho tiểu ban chuẩn bị trong quá trình chuẩn bị nội dung hội thảo.  

Tác giả bài viết: Theo Monre

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 199

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 192


thoi trang cong so Hôm nay : 25857

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 923747

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63486873

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi