Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Trao giải cho câu chuyện hay về tài nguyên nước

Chủ nhật - 07/08/2016 22:10
Sông Gianh (Quảng Bình).

Sông Gianh (Quảng Bình).

Chương trình Nước toàn cầu của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) vừa công bố sẽ trao giải thưởng cho những câu chuyện thú vị, ấn tượng về bảo tồn và phục hồi nguồn tài nguyên nước. Đây là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội Bảo tồn thế giới sẽ diễn ra vào tháng 9-2016 ở Hawaii (Mỹ).

Chủ đề câu chuyện có thể tập trung các vấn đề liên quan đến quản lý nguồn nước, bảo tồn hoặc phục hồi tài nguyên nước. Ban tổ chức cho biết, sẽ đặc biệt quan tâm đến câu chuyện từ những người không làm việc trong “ngành nước”, song lại có một câu chuyện thú vị về vai trò của nước trong việc giúp cộng đồng đạt được mục tiêu giảm nhẹ hoặc thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nghèo đói, bảo tồn đa dạng sinh học, hướng tới bình đẳng giới trong quản lý tài nguyên thiên nhiên…Những câu chuyện hay, đoạt giải sẽ được nhận một giải thưởng và được chia sẻ trong một phiên họp đặc biệt tại Đại hội IUCN ở Hawaii với chủ đề “Lồng ghép quản lý nguồn nước vào phong cảnh để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững” dự kiến diễn ra vào ngày 4-9-2016.
 
Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu chuyện kèm theo một số hình ảnh về hòm thư water@iucn.org. Thời hạn gửi những câu chuyện về Chương trình Nước toàn cầu của IUCN là ngày 20-8-2016.

Tác giả bài viết: Anh Phương

Nguồn tin: sggp.org.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi