Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng thành công công nghệ nano trong xử lý nước bị nhiễm thạch tín

Thứ năm - 11/06/2009 22:35
Phòng thí nghiệm vật lý các vật liệu mới và vật liệu cấu trúc nano tại Viện vật lý TP Hồ chí Minh (Viện KHCN Việt Nam) đã nghiên cứu thành công quy trình xử lý loại bỏ arsen (thạch tín) trong các nguồn nước bị ô nhiễm.
Đó là phương pháp sử dụng các hạt nano từ tính để hút các hạt arsen ra khỏi nguồn nước bị ô nhiễm. Các thí nghiệm cho thấy rằng sau khi xử lý bằng các hạt nano từ tính, nồng độ arsen còn lại dưới 10 ppb, đạt tiêu chuẩn an toàn cho nước uống theo tiêu chuần Việt Nam.

Các nghiên cứu cũng cho thấy có thể thu hồi lượng arsen bám dính trên các hạt nano từ tính sau một thời gian xử lý và được tái sử dung trong công nghiệp và các hạt nano từ tính cũng sẽ được tái sử dụng tiếp tục xử lý loại bỏ arsen.

Hiện nay phòng thí nghiệm đang nghiên cứu chế tạo thiết bị lọc arsen thủ công ở quy mô hộ gia đình mà không sử dụng điện để cung cấp cho các vùng nông thôn hẻo lánh chưa có điện lưới quốc gia nhằm tránh sự nhiễm độc do nguồn nước bị ô nhiễm gây ra. Phòng thí nghiệm cũng đang nghiên cứu quy trình xử lý nước thải bị ô nhiễm arsen ở quy mô công nghiệp.

Nguồn tin: Lê Nam Tư - báo Nhân Dân

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi