Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Vòi sen thông minh giúp tiết kiệm nước

Thứ năm - 18/12/2014 14:11
Những thông báo để tiết kiệm nước sẽ được Eva đưa đến smartphone hay tablet.

Những thông báo để tiết kiệm nước sẽ được Eva đưa đến smartphone hay tablet.

Trước nguy cơ các nguồn tài nguyên tái sinh có thể cạn kiệt, trong đó có tài nguyên nước, con người phải tìm cách tiết kiệm. Hiện nay đã xuất hiện sản phẩm vòi hoa sen thông minh giúp tiết kiệm nước.
Hiện nay, mọi người đều được tuyên truyền về ý thức tiết kiệm năng lượng và các loại tài nguyên khác. Công nghệ ngày càng phát triển sẽ tạo ra càng nhiều công cụ để giúp tính toán lượng sử dụng, giúp con người dễ dàng hơn trong việc tiết kiệm các loại tài nguyên. Hiện nay, đã xuất hiện một sản phẩm vòi hoa sen thông minh có chức năng tiết kiệm nước với tên gọi Eva.

Eva là một sản phẩm thông minh hướng đến việc tiết kiệm nước

Eva là một sản phẩm thông minh hướng đến việc tiết kiệm nước. Ảnh minh họa

Eva là một sản phẩm thông minh với thiết kế lắp phía sau các vòi hoa sen thông thường. Theo tính toán, mỗi phút vòi hoa sen thông thường sẽ sử dụng 2,5 lít nước, vậy khi đó, thời gian sử dụng càng lâu, lượng nước càng tiêu tốn. Eva sẽ giúp tiết kiệm nước bằng cách tính toán thời gian và lượng nước người sử dụng đã tiêu tốn, lên một bảng danh sách chi tiết giúp người dùng ý thức được lượng nước đã hao tổn trong thời gian tắm và điều chính thói quen.

Bảng theo dõi lượng nước sử dụng sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm cách tiết kiệm nước

Bảng theo dõi lượng nước sử dụng sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm cách tiết kiệm nước. Ảnh minh họa

Được trang bị kết nối wifi và một ứng dụng riêng cho smartphone tablet, người sử dụng có thể dễ dàng so sánh lượng nước sử dụng với những người khác trong một mạng xã hội của riêng Eva. Ứng dụng trên smartphone này còn giúp người sử dụng đặt thời gian tắm,vừa giúp tiết kiệm nước hơn, vừa để nhắc nhở nếu thời gian tắm quá lâu.

Eva là một thiết bị thông minh được trang bị với các cảm biến chuyển động, Eva sẽ dễ dàng tự động điều chỉnh lượng nước sao cho hiệu quả nhất. Nếu người dùng đến gần, Eva sẽ bật nước hết công suất, giúp người sử dụng có thể gội đầu và tắm một cách thoải mái nhất, khi người dùng rời xa vòi sen, nước sẽ giảm dần, nếu người dùng đi xa hẳn khỏi Eva, nước sẽ tự động ngừng chảy. Điều này giúp người sử dụng tránh được các tình trạng quên, hay sơ xuất để nước chảy gây lãng phí.

Những thông báo để tiết kiệm nước sẽ được Eva đưa đến smartphone hay tablet

Những thông báo để tiết kiệm nước sẽ được Eva đưa đến smartphone hay tablet. Ảnh minh họa

Eva cũng đi kèm với cảm biến nhiệt độ, giúp người dùng biết được khi nào nước đã đạt đến nhiệt độ mong muốn và đưa thông báo qua smartphone hoặc tablet. Với lượng nước có thể tiết kiệm được lên tới gần 20 lít trung bình mỗi lần sử dụng, theo nhà sản xuất công bố, Eva sẽ giúp tiết kiệm một lượng lớn nước sạch trên trái đất. Eva được bán ra với giá 109USD một thiết bị.

Tác giả bài viết: Anh Toàn

Nguồn tin: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học & Công nghệ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi