Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Xây dựng mô hình nhà máy năng lượng tích hợp cho các dự án quy mô lớn tại các hồ chứa

Thứ năm - 24/12/2020 22:42
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Enel Green Power và một số doanh nghiệp năng lượng tái tạo của Ý đang thử nghiệm các loại linh kiện và các kết cấu của một mô hình nhà máy sản xuất năng lượng điện mặt trời tại các hồ chứa và trong tương lai sẽ phát triển ở các hồ chứa của các nhà máy thủy điện trên khắp thế giới.

Công ty Enel Green Power hiện đang thử nghiệm các mô-đun năng lượng mặt trời (PV) hai mặt và một mặt không xác định tại cơ sở. Các tấm PV đã được thử nghiệm với mục đích đánh giá khả năng chịu đựng các điều kiện làm việc điển hình của hệ thống PV nổi. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm hiệu quả của việc làm mát các mô đun năng lượng mặt trời của nước, cũng như tác động của sự hiện diện của các thiết bị điện mặt trời đối với nước và môi trường. 
 
Hiện nay, Công ty Enel đang thử nhiệm tại một số địa điểm để chọn ra những địa điểm có triển vọng nhất cho các nhà máy năng lượng mặt trời quy mô lớn trong tương lai. Phòng thí nghiệm được đặt tại Catania, nơi công ty cũng sở hữu và vận hành một nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời tại một địa điểm có bức xạ mặt trời cao. 


 
Dự án này của Enel đã tiến hành thực nghiệm và nghiên cứu một cách nghiêm túc các loại nhà máy điện lực hiện có, nêu rõ những ưu điểm và nhược điểm của từng cấu hình, từ đó đề xuất một số cách bố trí sáng tạo để tích trữ thủy điện, giúp tăng khả năng tìm thấy vị trí thích hợp để xây dựng các hồ chứa quy mô lớn nhằm tích trữ năng lượng và nước lâu dài.  
 
Một số cách bố trí được đề xuất được so sánh trong một nghiên cứu điển hình cho lưu vực chứa nước Zambezi, nơi có những hạn chế đáng kể về trữ lượng nước do địa hình bằng phẳng và khí hậu khô hạn. Kết quả chứng minh rằng sự kết hợp giữa chu kỳ ngắn và dài hạn được đề xuất bố trí lưu trữ bằng máy bơm có thể là một giải pháp khả thi để lưu trữ năng lượng và giảm chi phí cho việc lưu trữ nước xuống gần bằng không. 
 
Sắp tới, Enel có kế hoạch lắp đặt các nhà máy PV nổi trên lưu vực của các nhà máy thủy điện, đặt tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.  Những phân tích ban đầu của dự án này cho thấy việc kết hợp PV nổi với thủy điện có thể giúp Enel giảm chi phí. Chi phí của của các PV nổi dự kiến sẽ giảm theo thời gian, do cải tiến công nghệ và quy mô kinh tế tốt hơn.
 
Có thể nói đây là một cách tiếp cận mới, sáng tạo để tối ưu hóa việc tích hợp tài nguyên nước, năng lượng và đất đai cho quản lý nước và năng lượng ngắn hạn và dài hạn. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: asianwater.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 313

Máy chủ tìm kiếm : 105

Khách viếng thăm : 208


thoi trang cong so Hôm nay : 19219

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 19219

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49506354

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi