Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ảnh minh họa

Liên Hợp Quốc kêu gọi thực hiện quyền con người về Nước và Vệ sinh môi trường đối phó với đại dịch Covid-19

Ngày 16 tháng 11, một báo cáo viên đặc biệt về quyền con người đối với nước và vệ sinh an toàn , cùng với 22 đặc phái viên, chuyên gia về nhân quyền, Nước và Vệ sinh môi trường và Y tế của Liên Hợp Quốc đã đưa ra một tuyên bố chung. Tuyên bố ban đầu được công bố bởi Văn phòng Cao ủy Nhân quyền (OHCHR), nhân kỷ niệm Ngày Nhà vệ sinh Thế giới 2020.

Hệ thống vệ sinh an toàn giúp chống lại biến đổi khí hậu

Ngày Nhà vệ sinh thế giới 19/11: Hệ thống vệ sinh an toàn giúp chống lại biến đổi khí hậu

Lũ lụt, hạn hán và mực nước biển dâng cao đang đe dọa các hệ thống vệ sinh cơ bản của con người - từ nhà vệ sinh đến bể tự hoại đến các nhà máy xử lý nước thải. Hệ thống vệ sinh đảm bảo là nhu cầu cơ bản cho con người, giúp chống chọi với biến đổi khí hậu, giữ cho cộng đồng khỏe mạnh và duy trì các hoạt động kinh tế xã hội.

Ảnh minh họa

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế đề xuất đào tạo và hỗ trợ cho các phòng thí nghiệm giám sát nước ngầm

Việc chẩn đoán tuổi của nước ngầm hiện đại (đến 60 tuổi) bằng cách sử dụng nguyên tử Tritium có vai trò quan trọng trong việc lập bản đồ trữ lượng tầng chứa nước và tính dễ bị tổn thương của nước ngầm với ô nhiễm nước mặt, nhưng chỉ một nửa trong số 78 phòng thí nghiệm quốc tế đang thực hiện công việc này và chỉ đáp ứng được các tiêu chí kiểm tra phân tích bắt buộc.

Ảnh minh họa

Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính khu vực về Nước và vệ sinh môi trường

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính về chủ đề Vệ sinh và Nước cho Tất cả (SWA) với mục đích tìm ra các giải pháp, đầu tư phù hợp thích ứng với hiện trạng của thế giới trong thời điểm đại dịch covid 19 vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Một đoạn của dòng Trát Khúc, sông đầu nguồn của Mekong-Lan Thương trên địa phận tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc chụp từ trên cao.

Quan chức Trung Quốc nói gì về vấn đề đập thủy điện trên dòng Mekong/Lan Thương?

Trung Quốc vừa bắt đầu chia sẻ dữ liệu thủy văn quanh năm với các nước vùng sông Mekong. Nhân dịp này, phóng viên VOV đã phỏng vấn một quan chức Trung Quốc về hợp tác tài nguyên nước trên dòng sông này.

Ảnh minh họa

Singapore kêu gọi các sáng tạo đổi mới về nước

PUB - Cơ quan Cấp nước Quốc gia của Singapore, đang không ngừng theo đuổi những ý tưởng tuyệt vời để biến thành một quốc gia với nhiều tiện ích thông minh trong tương lai. PUB đang thúc đẩy việc khám phá, sáng tạo và áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ thông minh để cải thiện hoạt động xuất sắc và đáp ứng nhu cầu về tài nguyên nước trong tương lai.

Nước tự nhiên có vai trò quan trọng đối với con người.

Báo cáo về vai trò của thiên nhiên và nước tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc

Một sự liên kết mật thiết giữa con người, thiên nhiên và nước đã được giới thiệu tại Liên hợp quốc vào ngày 24/9. Trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, Trung tâm Thiên nhiên vì cuộc sống (Nature for Life Hub) đã phản ánh những biến đổi hệ thống thiết yếu mà chúng ta phải xem xét nếu muốn thay đổi hiện trạng tổn thất đối với tự nhiên.

"Diễn đàn Doanh nghiệp hướng tới Mục tiêu Thiên niên kỉ” (SDG) của Liên Hợp Quốc năm 2020

Đổi mới về nước để thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỉ (SDG)

Trong khuôn khổ “Diễn đàn Doanh nghiệp hướng tới Mục tiêu Thiên niên kỉ” (SDG) của Liên Hợp Quốc năm 2020 khai mạc ngày 23/9/2020 với hình thức trực tuyến đã tổ chức một phiên thảo luận có tiêu đề “Tiềm năng chưa được khai thác: Đổi mới về nước để thúc đẩy các SDG”. Diễn đàn được đồng tổ chức bởi Ủy ban nước Liên Hiệp Quốc (UN-Water), Vụ Kinh tế xã hội của Liên Hiệp Quốc (UN-DESA) và Giám đốc điều hành Hiệp ước toàn cầu của Liên Hiệp Quốc về Nước.

Mưa lũ tại Campuchia. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh của Campuchia

Những trận mưa xối xả đã gây tình trạng lụt lội ở nhiều tỉnh của Campuchia trong những ngày qua khiến các cơ quan chức năng cảnh báo tình trạng khẩn cấp và tạm thời cấm đi lại.

Ảnh minh họa

Tuần lễ Nước Thế giới được đề cử danh hiệu “Hiệp hội Phát triển Hội nghị tốt nhất” năm 2020

Ban tổ chức sự kiện tuần lễ Nước thế giới 2020 (World Water Week) đã lọt vào vòng chung kết bình chọn danh hiệu Hiệp hội Phát triển Hội nghị tốt nhất, do Giải thưởng Hiệp hội Thế giới uy tín trao tặng. Hiệp hội chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 10 năm 2020.

Ảnh minh họa

Ngày rửa tay Thế giới năm 2020: Vệ sinh bàn tay cho tất cả mọi người

Chủ đề của Ngày rửa tay Thế giới năm nay 2020, “Vệ sinh bàn tay cho tất cả mọi người”, kêu gọi toàn xã hội thực hiện vệ sinh tay toàn cầu ngay bây giờ và duy trì nhận thức cũng như đảm bảo nước sạch cho vệ sinh tay an toàn cho tương lai.

Hình ảnh minh họa

Sudan ghi nhận mực nước sông Nile cao kỷ lục trong vòng 100 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, Bộ Thủy lợi Sudan ngày 27/8 thông báo mực nước sông Nile đoạn chảy qua thủ đô Khartoum đã ghi nhận mức cao nhất trong vòng 100 năm qua.

Sự kiện Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Từ ngày 24 đến ngày 28/8 năm nay, sự kiện Tuần lễ Nước thế giới sẽ được tổ chức trực tuyến và mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người cùng tham gia. Tại các phiên họp trong thời gian diễn ra sự kiện, các chuyên gia về tài nguyên nước và biến đổi khí sẽ thảo luận, chia sẻ các giải pháp mới, đặc biệt là về chủ đề về Nước và Biến đổi khí hậu năm 2020.

Ảnh minh họa

Kêu gọi đưa biến đổi khí hậu trở thành một "ưu tiên an ninh" ở Ấn Độ Dương - Châu Á Thái Bình Dương

Vào thời điểm ASEAN triệu tập Cuộc họp lần thứ 13 của Lực lượng Đặc nhiệm Phối hợp về Hỗ trợ Nhân đạo và Cứu trợ Thảm họa, Nhóm chuyên gia của Hội đồng quân sự quốc tế về khí hậu và an ninh (IMCCS) đã công bố một báo cáo mới kêu gọi các nhà lãnh đạo đưa biến đổi khí hậu trở thành một "ưu tiên an ninh" ở Ấn Độ Dương - Châu Á Thái Bình Dương. IMCCS là một nhóm bao gồm các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao, các chuyên gia an ninh và các tổ chức an ninh trên toàn cầu - hiện đến từ 38 quốc gia - chuyên dự đoán, phân tích và giải quyết các rủi ro an ninh do biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa

Hội nghị trực tuyến về nước ngầm và biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2020

Hiệp hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA) cho biết, Hội nghị trực tuyến về khả năng phục hồi nước ngầm trước biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức vào ngày 29-30 tháng 10 năm 2020.

Mực nước trên Biển Hồ Tonle Sap xuống rất thấp. Ảnh: TTXVN

Ủy hội sông Mekong báo động về mực nước Biển Hồ Campuchia

Hãng thông tấn Campuchia AKP ngày 4/8 dẫn báo cáo tuần của Ủy hội sông Mekong (MRC) cho biết dòng chảy ngược hằng năm từ dòng Tonle Sap vẫn chậm khiến mực nước trên Biển Hồ Tonle Sap xuống rất thấp.

Ông Gilbert F.Hougbo, Chủ tịch Ủy Ban về Nước của Liên Hợp Quốc, Chủ tịch quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế.

Chủ tịch UN-Water: Sau đại dịch, tái xây dựng và bảo vệ thế giới thông qua nước và vệ sinh

Trong bài phát biểu về các vấn đề đảm bảo nguồn nước và vệ sinh môi trường trong đại dịch Covid 19 hướng tới tái thiết thế giới sau đại dịch vào cuối tháng 6/2020, Ông Gilbert F.Hougbo, Chủ tịch Ủy Ban Về Nước của Liên Hợp Quốc, chủ tịch quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế cho rằng, đại dịch coronavirus đã khiến cả thế giới dừng lại và đại dịch đang đe dọa đến cuộc sống của cả người giàu lẫn người nghèo, tuy nhiên khả năng tự bảo vệ bản thân của mỗi người thì lại khác nhau. Trong khi chúng ta chờ đợi sự phát triển của vắc-xin hoặc thuốc chữa trị hiệu quả, đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường an toàn chính là một phần của việc tự bảo vệ bản thân.

Ảnh minh họa

Khung tăng tốc toàn cầu SDG6 sẽ được ra mắt tại Diễn đàn chính trị cấp cao vào tháng 7 năm 2020

Sự ra mắt chính thức của Khung tăng tốc toàn cầu đối với mục tiêu phát triển bền vững số 6 (SDG6) “Đảm bảo sự sẵn có và quản lý bền vững nguồn nước và cải thiện các điều kiện vệ sinh cho tất cả mọi người” sẽ diễn ra vào ngày 9/7/2020 tại Diễn đàn chính trị cấp cao năm 2020.

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán năm 2020 nhấn mạnh mối liên hệ giữa tiêu dùng và đất đai.

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán năm 2020: Nâng cao nhận thức về mối liên hệ giữa tiêu dùng và đất đai

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán năm 2020 nhấn mạnh mối liên hệ giữa tiêu dùng và đất đai. Các sự kiện được tổ chức theo phương thức trực tuyến với hàng loạt sự kiện và nội dung phong phú từ khắp các quốc gia trên thế giới. Bộ Lâm nghiệp Hàn Quốc đóng vai trò quan sát viên sự kiện toàn cầu này năm 2020.

Ảnh minh họa

Hủy kế hoạch tổ chức Tuần lễ nước thế giới 2020

Sau rất nhiều cuộc thảo luận và bàn bạc, Ban tổ chức Tuần lễ Nước thế giới đã quyết định hủy kế hoạch tổ chức Tuần lễ Nước Thế giới 2020 dự kiến diễn ra tại Stockholm từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 8 năm 2020.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2019 << 11/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 31


thoi trang cong so Hôm nay : 2494

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 248560

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 29648055

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi