Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

21 triệu USD cho quản lý cảnh quan bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học ở Campuchia

Mới đây, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao cho Công ty Tetra Tech khoản đầu tư 21 triệu đô la cho một chương trình kéo dài 5 năm để cải thiện bảo tồn đa dạng sinh học và tăng cường phát triển bền vững và đa dạng sinh học ở vùng Prey Lang của Campuchia.

Ảnh minh họa

Hội Đồng Nước thế giới công bố ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water”

Hội Đồng Nước thế giới công bố ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water”nhằm đưa nước vào chương trình nghị sự cấp địa phương để hỗ trợ sự thay đổi trên quy mô toàn cầu.

900 triệu học sinh trên toàn thế giới không có các phương tiện rửa tay, vệ sinh đảm bảo

Ngày Nhà vệ sinh thế giới 2018 - Những con số thống kê

Ngày nhà vệ sinh thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11 nhằm kêu gọi các tổ chức như Ủy ban về nước của Liên Hợp Quốc UN-Water cùng với các tổ chức khác về Môi trường và Sức khỏe của Liên Hợp Quốc hướng tới các hành động để đảm bảo rằng mọi người đều có nhà vệ sinh an toàn vào năm 2030, đồng thời đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của cộng đồng. Đây cũng là một phần của Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) 6: Vệ sinh môi trường và nước.

Ảnh minh họa

Ngày nhà vệ sinh thế giới năm 2018 có chủ đề “Khi thiên nhiên kêu gọi”

Ngày nhà vệ sinh thế giới 19/11/2018 có chủ đề “Khi thiên nhiên kêu gọi” nhằm tập trung vào các giải pháp vệ sinh dựa vào thiên nhiên.

Lưu vực Brahmaputra-Meghna thiếu một khung pháp lý chung và cơ chế thể chế xuyên biên giới. Ảnh minh họa

Lưu vực sông Mê Công và Brahmaputra-Meghna: Hợp tác và cải thiện quản lý nước xuyên biên giới

Hai lưu vực sông Mê Công và lưu vực Brahmaputra-Meghna có thể học hỏi những kinh nghiệm của nhau về thách thức quản lý sông như: tác động của biến đổi khí hậu trên đồng bằng và điều hướng nội địa, vai trò của CSO trong việc cải thiện sự tham gia của cộng đồng và quản lý các thách thức liên quan đến thủy điện, bồi lắng, lũ lụt…

Cảnh khô hạn trên cánh đồng tại Duri, New South Wales, Australia ngày 7/8/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Australia báo động nguy cơ khủng hoảng nguồn nước do hạn hán

Trong báo cáo công bố ngày 14/11, Hội đồng Khí hậu Australia cảnh báo các đợt hạn hán nghiêm trọng và những hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ xuất hiện thường xuyên hơn tại nước này nếu tình trạng ấm lên toàn cầu không "hạ nhiệt."

Theo EDF, chi phí dự kiến ​​cho dự án này là 1,2 tỷ euro

EDF ký hợp đồng với nhà máy thủy điện ở Cameroon trị giá 1,36 tỷ USD

Công ty điện lực EDF, Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) và Cộng hòa Cameroon đã ký thỏa thuận "cuối cùng và ràng buộc" để xây dựng một dự án thủy điện 420 megawatt trên sông Sanaga.

Ảnh minh họa

Hội đồng Nước Thế giới chính thức kêu gọi đăng cai tổ chức Diễn Đàn Nước thế giới lần thứ 10 vào năm 2024

Hội đồng Nước Thế giới đang kêu gọi các quốc gia trên toàn thế giới thể hiện sự quan tâm và đăng cai tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới vào tháng 3 năm 2024 nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng về nước ở tất cả các cấp, hướng tới xây dựng những cam kết chính trị và kích hoạt những hành động thiết thực vì nước.

Quang cảnh Hội thảo

Các quốc gia Trung Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mục tiêu thiên niên kỉ SDG6

Mới đây, tại San Salvador thuộc thủ đô nước Cộng hòa El Salvador (quốc gia nhỏ nhất và là nước đông dân nhất vùng Trung Mỹ), Mạng lưới cộng tác vì nước Trung Mỹ (GWP) và Ủy ban Môi trường và Phát triển Trung Mỹ (CCAD) đã phối hợp với Tổ chức Diễn đàn về nước Trung Mỹ tổ chức hội thảo khu vực nhằm thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm giữa các quốc gia Trung Mỹ về tiến độ giám sát và thực hiện SDG 6 trong các chương trình nghị sự của mỗi quốc gia đến năm 2030.

Một phiên họp của Hội đồng Bảo an. (Nguồn: THX/TTXVN)

Việt Nam tham dự họp Hội đồng Bảo an về "Nước, Hòa bình và An ninh"

Hà Lan, với tư cách Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 10, đã tổ chức thảo luận không chính thức về "Nước, Hòa Bình và An ninh" tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ).

Quản lý nguồn nước là giải pháp quan trọng (Ảnh: World Bank)

Bảo vệ tài nguyên nước toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Nguồn nước, năng lượng, nông nghiệp và khí hậu luôn có mối quan hệ khăng khít. Khi khí hậu biến đổi theo chiều hướng xấu sẽ dẫn đến sự đi xuống trong chất lượng của các yếu tố khác, đặc biệt là nguồn nước. Các quốc gia trên toàn thế giới cần đưa ra những biện pháp đa dạng và hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

Sóc Trăng: Đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm các quy định pháp luật tài nguyên nước

Mới đây, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn số 1967/UBND-KT gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm các quy định pháp luật tài nguyên nước.

Các sông băng của Thụy Sĩ sẽ biến mất do Trái đất ấm lên. (Nguồn: businessinsider.com)

Các sông băng của Thụy Sĩ đang dần biến mất do thời tiết khắc nghiệt

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học tự nhiên Thụy Sĩ, cho biết các sông băng ở nước này đã mất đi 1/5 dung tích trong vòng 10 năm trở lại đây và mùa Hè nóng nực đã khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Sông Brahmaputra. Hình ảnh: Deep Goswami

Tăng cường hợp tác vì an toàn nguồn nước ở Nam Á

Hợp tác sáng tạo và hòa nhập hơn nữa giữa các quốc gia ở Nam Á – giữa chính phủ, xã hội dân sự và cấp doanh nghiệp - sẽ giúp tăng cường và cải thiện quản trị tài nguyên nước.

Phiên họp thứ 8 Hội nghị các bên tham gia Công ước về Nước

Phiên họp thứ 8 Hội nghị các bên tham gia Công ước về Nước

Phiên họp thứ tám của Hội nghị các Bên tham gia Công ước về bảo vệ và sử dụng nguồn nước xuyên biên giới và các hồ quốc tế sẽ được chính thức diễn ra từ ngày 10 - 12 /10 / 2018 tại Astana, Kazakhstan. Phiên họp được tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp Kazakhstan, và Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc Châu Âu (UNECE) - Tổ chức triển khai và thực hiện Công ước về Nước của thế giới.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (giữa) tại Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 11 diễn ra tại Singapore ngày 3/8. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản và các nước Mekong sắp thông qua chiến lược hợp tác mới

Kyodo đưa tin, trong cuộc gặp ở Tokyo vào tháng tới, các nhà lãnh đạo của Nhật Bản và 5 nước Đông Nam Á dọc theo sông Mekong dự kiến sẽ thông qua một chiến lược mới trong tình hình khu vực và toàn cầu hiện nay.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Campuchia

Ở Campuchia, có đến 100.000 gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt, hơn 50 người chết, gần 50.000ha lúa và hoa màu bị thiệt hại, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước.

Diễn đàn tham vấn các bên liên quan cấp khu vực lần thứ 5 về dự án thủy điện Pak Lay của Lào khai mạc tại Vientian.

Khai mạc Diễn đàn tham vấn cấp khu vực về thủy điện Pak Lay

Sáng 20/9, tại thủ đô Vientiane - Lào, Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) khai mạc Diễn đàn tham vấn các bên liên quan cấp khu vực lần thứ 5 về dự án thủy điện Pak Lay. Hơn 150 đại biểu đại diện cho Chính phủ Lào, Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC); Ủy hội sông Mekong các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan, cùng đông đảo các nhà nghiên cứu quốc tế, các tổ chức phi chính phủ.

Cây mọc “đơn độc” gần máng nước trên một bãi cỏ bị hạn hán của Jimmie và May McKeown ở ngoại ô thị trấn Walgett, New South Wales, Úc vào ngày 20/7/2018. Ảnh: Reuters / David Gray

Tình trạng khô hạn ở Úc sẽ còn kéo dài đến năm sau

Mới đây, Cơ quan Khí tượng Australia (BoM) cho biết thời tiết khô hạn trên bờ biển phía Đông của Úc sẽ kéo dài đến năm 2019, kéo dài tình trạng hạn hán vốn đã ảnh hưởng đến sản xuất nông thôn và đe dọa lớn đến nền kinh tế.

Sharada Bogati đến từ Bidur (Nepal) rửa cốc bên cạnh nhà cô. Không giống như nhiều khu phố ở Bidur, nhiều gia đình sống cùng khu với cô có đủ nước để sử dụng hàng ngày và thậm chí trồng rau. Ảnh: Bhrikuti Rai

Ngôi làng miền núi “khát nước” ở Nepal

Khi những con suối trên khắp Nepal ảm đạm và thiếu nước, 13 triệu người sống ở vùng đồi núi của Nepal phải đối mặt với gánh nặng về cuộc khủng hoảng nước chưa từng có trong lịch sử.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2017 << 12/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 219


thoi trang cong so Hôm nay : 8130

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 116709

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22155249

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi