Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu tại cuộc họp báo tại Cung điện Quốc gia ở Mexico City, Mexico. Ảnh: Reuters

Mexico hỗ trợ tài chính cho các công ty tiết kiệm nước để giải quyết hạn hán

Ngày 27/6, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết, Mexico sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty giảm tiêu thụ nước của họ ở bang Nuevo Leon, miền Bắc nước này nhằm giải quyết tình trạng hạn hán trong khu vực.

Ảnh minh họa

Bảo đảm an ninh nguồn nước

Hội nghị Bộ trưởng về nước và vệ sinh (SMM) năm 2022, vừa diễn ra tại thủ đô Jakarta của Indonesia, bày tỏ quan ngại về an ninh nguồn nước toàn cầu. Vấn đề là không phải các quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên nước dồi dào lại có nhiều nước sạch.

Ảnh minh họa

Họp trực tuyến về kế hoạch tổ chức Hội nghị về nước năm 2023 của Liên Hợp Quốc

Hội nghị đánh giá kết quả giữa kỳ việc thực hiện Thập kỷ hành động “Nước vì Phát triển Bền vững” (2018-2028) sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 năm 2023. Hội nghị do Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc triệu tập và thông qua tại Nghị quyết 73/226.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong bài phát biểu tại Washington, DC ngày 27/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ công bố kế hoạch hành động vì an ninh nước toàn cầu

Ngày 1/6, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố Kế hoạch hành động vì an ninh nước toàn cầu, trong đó đề ra cách tiếp cận đổi mới nhằm đẩy mạnh việc đảm bảo an ninh nguồn nước ở Mỹ và trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh về nước ngầm của Liên Hợp Quốc năm 2022

Hội nghị thượng đỉnh về nước ngầm của Liên Hợp Quốc năm 2022

Hội nghị thượng đỉnh về nước ngầm của Liên Hợp Quốc năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 8 tháng 12 năm 2022 tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đặt tại Paris, Pháp. Hội nghị sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ảnh minh họa

Hội nghị Nước năm 2023 của Liên Hợp Quốc: Công nhận đặc biệt cho các tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan

Hội nghị nước năm 2023 của Liên Hợp Quốc hay còn gọi là Hội nghị đánh giá kết quả giữa kỳ việc thực hiện Thập kỷ hành động “Nước vì Phát triển Bền vững” (2018-2028) sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 năm 2023 tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ) do Chính phủ Tajikistan và Vương quốc Hà Lan đồng đăng cai tổ chức.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tại cuộc thảo luận.

Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng cung cấp nước trong xung đột vũ trang

Ngày 24/5, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) cùng Phái đoàn Thụy Sỹ, Senegal, Slovenia, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Tổ chức vì hoà bình (PAX) tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến với chủ đề “Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng cung cấp nước trong xung đột vũ trang”.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Học hỏi kinh nghiệm của Hà Lan trong quản lý nước

Cuối tuần qua, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan do Đại sứ Phạm Việt Anh dẫn đầu, đã đến thăm mô hình quản lý nước tại làng Zevenhuizen, Hà Lan.

Đất trồng trọt bị ảnh hưởng bởi hạn hán. Ảnh minh họa

80% đất trồng trọt sẽ đối mặt với khan hiếm nước tồi tệ hơn

Theo một nghiên cứu mới trên Tạp chí AGU về Tương lai của Trái đất, ngành nông nghiệp sẽ đối mặt với tình trạng khan hiếm nước trầm trọng hơn khi 80% diện tích đất trồng trọt trên thế giới sẽ thiếu nước vào năm 2050.

Người dân ở vùng Sừng châu Phi thiếu nước nghiêm trọng. (Ảnh IOM)

Người dân ở vùng Sừng châu Phi khát khô do hạn hán

Khu vực Đông Bắc Phi (còn gọi là vùng Sừng châu Phi) đang hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên qua, khiến 15 triệu người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mực nước thấp tại hồ chứa Rungue trong đợt hạn hán ở Rungue, phía Bắc Santiago, Chile vào ngày 11/4. Ảnh: Reuters

Chile lần đầu công bố kế hoạch phân bổ nước do hạn hán kỷ lục

Trong bối cảnh hứng chịu đợt hạn hán kỷ lục trong 13 năm qua, ngày 11/4, Chile đã công bố kế hoạch cung cấp nước chưa từng có cho thủ đô Santiago, một thành phố có gần 6 triệu dân.

Các đại biểu tham dự Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước

Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước

Cuộc họp lần thứ 36 của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước (UN-Water) đã được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ từ ngày 7-8/4/2022. Cuộc họp có sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ các quốc gia là thành viên của UN-Water, các đối tác và các quan sát viên. Đây là cơ hội gặp gỡ trực tiếp đầu tiên của các đại biểu sau hai năm tổ chức các phiên họp trực tuyến về Nước của Liên Hợp Quốc.

Ảnh internet

Ngành điện gió có năm thành công thứ hai, nhưng cần có đột phá về chính sách để đạt được quy mô phù hợp với mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Báo cáo Điện gió Toàn cầu năm 2022 cho biết, ngành điện gió đã có năm thành công thứ hai tính từ trước đến nay trong năm 2021, với việc bổ sung gần 94 GW công suất trên toàn cầu, bất chấp đại dịch COVID-19 đã diễn ra 2 năm nay. Con số này chỉ thấp hơn 1,8% so với tốc độ tăng trưởng điện gió hàng năm trong năm 2020. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy khả năng phục hồi đáng kinh ngạc và quỹ đạo đi lên của ngành điện gió toàn cầu.

Ảnh minh họa

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Hệ thống cảnh báo sớm mang lại lợi ích đầu tư gấp mười lần

Theo một mục tiêu mới đầy tham vọng của Liên Hợp Quốc được công bố vào ngày Khí tượng Thế giới 23 tháng 3, trong vòng 5 năm tới, tất cả mọi người trên Trái đất cần được bảo vệ bởi các hệ thống cảnh báo sớm chống lại biến đổi khí hậu và thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Ngày Nước Thế giới 22 tháng 3 năm 2022 có chủ đề là “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3 QUA TỪNG NĂM

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14 tháng 6 năm 1992, Liên hợp quốc đã ra Nghị quyết lấy Ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu.

Ảnh minh họa

CHỦ ĐỀ NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI 2022 - Cảnh báo sớm để Hành động sớm

Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2022 đươc Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “Early Warning and Early Action. Hydrometeorological and Climate Information for Disaster Risk Reduction” - “Cảnh báo sớm và Hành động sớm. Thông tin Khí tượng Thuỷ văn và Khí hậu để giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Thông điệp này nhấn mạnh về vai trò của công tác thông tin, dự báo tác động, đồng thời cần phải phối hợp, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các cơ quan Khí tượng Thủy văn quốc gia, cơ quan Quản lý thiên tai và chính quyền địa phương. Đây là điều kiện tiên quyết để phòng ngừa, sẵn sàng và ứng phó với thời tiết, khí hậu tốt hơn, góp phần bảo vệ cuộc sống và sinh kế bền vững cho người dân.

Ảnh internet

Bảo vệ cộng đồng và thế hệ tương lai: Các nhà lãnh đạo về Nước và Khí hậu kêu gọi hành động khẩn cấp (Phần 2)

Theo báo cáo mới của IPCC về Biến đổi khí hậu 2022: Tác động, thích ứng và tính dễ bị tổn thương cho thấy quy mô lớn của cuộc khủng hoảng nước đang diễn ra và những thách thức to lớn đối với việc quản lý nước.

Các nhà lãnh đạo về Nước và Khí hậu kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ cộng đồng hiện tại và thế hệ trong tương lai

Bảo vệ cộng đồng và thế hệ tương lai: Các nhà lãnh đạo về Nước và Khí hậu kêu gọi hành động khẩn cấp (Phần 1)

Tại Geneva, vào ngày 8 tháng 3 năm 2022, vừa qua, các nhà lãnh đạo của Liên minh Nước và Khí hậu đã đưa ra lời kêu gọi hành động khẩn cấp và đoàn kết hơn “để bảo vệ người dân và thế hệ tương lai của chúng ta” trước những kết quả khoa học mới đáng báo động từ Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu cho thấy các mối đe dọa đối với nguồn nước và các nguy cơ liên quan đến nước đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Đập thủy điện Đại Phục Hưng ở Guba, Ethiopia, ngày 19/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ai Cập sẽ đối phó mọi tình huống liên quan Đập thủy điện Đại phục hưng

Đập thủy điện Đại phục hưng là đập thủy điện có quy mô lớn, do đó Ai Cập muốn đạt được một thỏa thuận có tính ràng buộc về mặt pháp lý với Ethiopia nhằm đảm bảo lợi ích của các bên.

Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình

Ngày Nước thế giới 2022: Giá trị của nước ngầm trong hệ thống nước và thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày Nước Thế giới 22 tháng 3 năm 2022 có chủ đề là “Nước ngầm” (Groundwater). Chủ đề "Nước ngầm" của năm nay nhằm thu hút sự chú ý đến nguồn tài nguyên nước tiềm ẩn luôn được coi trọng nhưng chưa được công nhận đầy đủ giá trị trong hoạch định chính sách phát triển bền vững.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2021 << 6/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 51


thoi trang cong so Hôm nay : 22664

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 608881

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 38440587

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi