Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Nguồn internet

Cảnh báo về các đập thủy điện mới ở sông Amazon

Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã đưa ra cảnh báo về những nguy cơ phá hủy môi trường tại lưu vực sông Amazon do ảnh hưởng từ các nhà máy thủy điện.

Ảnh: Quartz

Thiên nhiên dữ dội: Mỹ di dời cả một thị trấn vì biến đổi khí hậu

Nước đang dần tiến sát đến nhà của Rita Falgout, vỗ bập bềnh ở rìa sân trước nhà bà. Nhà của bà Falgout là một trong số 29 ngôi nhà trên đảo Isle de Jean Charles, một hòn đảo nhỏ ở vùng vịnh đông năm Louisiana đang dần chìm xuống vịnh Mexico. Chỉ có thể tiếp cận hòn đảo này, nhà của những thành viên các bộ tộc Biloxi-Chitimacha-Choctaw và Houma, bằng một con đường độc đạo đi qua vùng đầm lầy với hai bên là nước. Từ năm 1955, hòn đảo này đã mất 98% diện tích đất.

Nhu cầu về nước ngọt đang gia tăng trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng

Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường hợp tác về nước

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an bàn về ngoại giao phòng ngừa và nước xuyên biên giới ngày 6/6, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ liên quan mật thiết giữa nước, hòa bình và an ninh.

Đập nước tại thị trấn Sabiñánigo, Tây Ban Nha.

Các đập nước là một trong những nguyên nhân chính gây sự thay đổi môi trường toàn cầu

Các hồ chứa nước ngọt được tạo ra khi xây các đập ngăn sông có thể tác động đến chu kì carbon và hệ thống khí hậu.

Ảnh internet

Tăng cường phối hợp với các cơ quan của Liên Hợp Quốc về các vấn đề liên quan đến nước ngọt

"Năm 2017 không những cần phải tăng chi tiêu cho các mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường để đáp ứng các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) mà các nước cần phải tăng cường phối hợp với các cơ quan của Liên Hợp Quốc về tất cả các vấn đề liên quan đến nước ngọt" - Một công bố mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trên danh nghĩa của UN-Water cho biết vào tháng 4/2017 .

Giải thưởng nước Thái Lan dành cho thiếu niên đã được trao ngày 01/5/2017

Thái Lan công bố giải nghiên cứu về nước dành cho Thanh Thiếu niên

Giải thưởng nước Thái Lan dành cho thiếu niên đã được trao ngày 01/5/2017 cho học sinh trường Trung học Nonthaburi với sáng kiến tạo thiết bị thu gom nước bằng năng lượng mặt trời.

Ảnh minh họa. (Nguồn: 6KILO.com)

Ai Cập, Sudan và Ethiopia họp bàn về đập thủy điện Đại Phục Hưng

Các chuyên gia Ai Cập, Sudan và Ethiopia đang nhóm họp tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia cùng nhiều đại diện đến từ các công ty tư vấn nước ngoài nhằm thảo luận báo cáo sơ bộ về những ảnh hưởng của đập thủy điện Đại Phục Hưng ở nước này đối với các quốc gia hạ lưu sông Nile.

Hàng rào thu gom rác thải nhựa của Boyan Slat. (Nguồn: Tổ chức "Dọn sạch đại dương")

Tận dụng dòng nước đại dương để thu gom rác thải nhựa

Với đột phá hoàn toàn về thiết kế, dự án đầy tham vọng "Dọn sạch đại dương" thu gom rác thải nhựa của chàng trai trẻ người Hà Lan Boyan Slat có thể bắt đầu sớm hơn dự kiến hai năm.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu đề xuất tiêu chuẩn mới về chất lượng nước ở Châu Âu

Khung Chỉ thị về nước của Châu Âu (WFD) sẽ được sửa đổi vào năm 2019. Các Quá trình cần thiết cho việc sửa đổi này đã có đầy đủ cơ sở nghiên cứu khoa học quan trọng. Trong một nghiên cứu gần đây, một nhóm nghiên cứu quốc tế của Châu Âu đã nghiên cứu xây dựng khuyến nghị nhằm cải thiện công tác giám sát, đánh giá và quản lý các chất ô nhiễm thải ra nguồn nước.

Mưa lũ tại Bình Định cuối năm 2016. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhân hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức vào chiều 17/4 tại Hà Nội, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Kamal Malhotra, đại diện Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam về công tác phối hợp cũng như hỗ trợ, hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Người dân xếp hàng lấy nước sạch ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria ngày 9/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

WHO cảnh báo gần 2 tỷ người đang phải uống nước nhiễm khuẩn

Cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn.

Hình ảnh minh họa

Thiệt hại do thiếu an ninh nguồn nước lên đến 500 tỷ USD/năm

Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng gần một tỷ người không có nước dùng trong lành. Theo thống kê của Hội đồng thế giới về nước dùng, trong số 923 triệu người không có nước dùng trong lành trên toàn trái đất, có 319 triệu tại các nước vùng Phi châu nam sa mạc Sahara, tức 32% tổng số dân chúng sống tại đây, 554 triệu người Á châu, tức 12,5 tổng số dân số, và 50 triệu người Mỹ châu la tinh, chiếm 8% tổng số dân chúng trong vùng.

Người dân xếp hàng để lấy nước tại hồ Yazarthingyan ở thị trấn Dala, gần Yangon, Myanmar. Ảnh: Soe Zeya Tun / Reuters

Tiếp cận nước uống trên khắp thế giới qua 5 thiết kế đồ họa

Hàng tỷ người đã tiếp cận được nước uống sạch và an toàn từ năm 1990, nhưng dữ liệu cho thấy vẫn còn những bất bình đẳng rất lớn liên quan đến nước uống.

Những người phụ nữ xếp hàng chờ lấy nước ăn từ xe chở nước của một công ty tại thành phố Ahmedabad, phía tây Ấn Độ - Ảnh: Reuters

15 bức ảnh khiến bạn không dám vặn vòi nước thả phanh

Có khoảng 650 triệu người, tức 10% dân số toàn cầu không có nước sạch khiến họ luôn bị đe dọa bởi bệnh truyền nhiễm và nguy cơ tử vong sớm. Trong lúc đó, không ít người thường bỏ quên hoặc vặn vòi nước thả ga mà chẳng để làm gì.

Chất xyanua và sắt nhìn thấy tại sông San Sebastien tại El Salvador

El Salvador chọn nước thay vì vàng

Quốc gia nhỏ bé ở Trung Mỹ, El Salvador trở thành nước đầu tiên trên thế giới cấm khai thác kim loại dưới mọi hình thức. Lý do khai thác kim loại làm ô nhiễm nguồn nước.

Hình ảnh minh họa

Ai Cập trước nguy cơ thiếu nguồn nước sạch

Theo báo cáo vừa công bố của Hội Địa chất Mỹ (GSA), sự sụt giảm nguồn nước sông Nile của Ai Cập hiện nay có thể đẩy quốc gia Bắc Phi này vào tình cảnh thiếu năng lượng và nước sạch vào năm 2025.

Hình ảnh minh họa

Ô nhiễm môi trường, trẻ em là nạn nhân đầu tiên

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với 1,7 triệu ca, tức là chiếm đến 1/4 tổng số trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi tử vong là do môi trường ô nhiễm như nước và không khí nhiễm bẩn, khói thuốc lá, thiếu vệ sinh gây ra.

Trong vòng hai thập kỷ, 600 triệu trẻ em sẽ sống trong các vùng chịu căng thẳng về nước. Ảnh: Ashraf Shazly / AFP / Getty Images

1/4 trẻ em trên thế giới sẽ sống chung với khan hiếm nước vào năm 2040

Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) ​​cho biết, biến đổi khí hậu (BĐKH) và xung đột đang làm tăng nguy cơ trẻ em sống thiếu nước, và những người nghèo nhất sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Ngày Nước thế giới (22/3): Vẽ tranh bằng… nước thải

Ngày Nước thế giới (22/3): Vẽ tranh bằng… nước thải

Một nhóm 7 họa sĩ trẻ người Phillipines đã sử dụng nước thải tại các dòng sông ô nhiễm ở thủ đô Manila làm chất liệu cho các tác phẩm của mình.

Ảnh internet

Nước thải và những vấn đề xã hội

Dân số toàn cầu dự kiến sẽ vượt 9 tỷ người vào năm 2050, chủ yếu tại các nước đang phát triển, đặc biệt là ở khu vực đô thị với hạ tầng xử lý nước thải chưa đầy đủ. Chi phí tài chính, môi trường và xã hội được dự báo sẽ tăng đáng kể nếu quản lý nước thải chưa được quan tâm đầy đủ.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2016 << 6/2017 >> 2018
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


xo so mien bac xsmb Hôm nay : 6435

ô tô xe máy Tháng hiện tại : 236454

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 17086890

áo khoác nữ thuoc la dien tu áo khoác nữ Hàn Quốc máy làm giá đỗ vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe