Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ảnh: David Grey

Australia tăng viện trợ lên 1,8 tỉ đô la Úc cho nông dân bị hạn hán

Ngày 19/8, chính phủ liên bang Úc đã công bố khoản tài trợ trị giá 1,8 tỷ đô la Úc (tương đương 1,03 tỷ bảng Anh) cho nông dân bị hạn hán tại các khu vực của bờ biển phía Đông nước này, nơi trải qua thời tiết khô khan nhất trong lịch sử.

rang trại này nằm ở vùng ngoại ô thị trấn Walgett ở Tây Bắc New South Wales, Úc vào ngày 19/7/2018. Ảnh: David Gray

Úc công bố viện trợ hơn 140 triệu USD cho nông dân bị hạn hán

Ngày 5/8, Úc đã công bố một gói viện trợ trị giá 190 triệu đô la Úc (tương đương 140,56 triệu USD) cho các nông dân bị hạn hán khi phần lớn bờ biển phía Đông trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong lịch sử.

Ảnh minh họa

Ukraine đưa chiến lược nước vào chương trình nghị sự phát triển quốc gia

Một chiến dịch nâng cao nhận thức về an ninh nguồn nước ở Ukraine có thể là nguồn cảm hứng trên toàn thế giới, đưa ra xu hướng thay đổi cách tiếp cận của quốc gia đối với nguồn tài nguyên nước.

Ảnh minh họa

Thiếu nước làm tăng tính dễ bị tổn thương đối với biến đổi khí hậu và khan hiếm nước

Các hệ sinh thái liên quan đến nước là nơi có nhiều loài thực vật và động vật khác nhau, và là nguồn cung cấp nhiều hàng hóa và dịch vụ bền vững, bao gồm thực phẩm và nước uống, năng lượng, nông nghiệp và giải trí.

Ảnh minh họa

Thúc đẩy thực hiện quản lý tổng hợp tài nguyên nước hướng đến thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Thực hiện quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM), hỗ trợ việc sử dụng nước theo cách cân bằng các khía cạnh xã hội, kinh tế và môi trường của phát triển bền vững là cần thiết đối với thế giới hiện nay.

Ảnh minh họa

Báo cáo Mục tiêu Phát triển Bền vững 2018: Đảm bảo tính khả dụng, quản lý nước sạch và vệ sinh bền vững cho tất cả

Báo cáo Mục tiêu Phát triển Bền vững 2018 đánh giá tiến độ trong năm thứ ba thực hiện Chương trình Phát triển Bền vững 2030. Bài báo này trình bày những điểm nổi bật về tiến độ và khoảng cách còn lại cho tất cả 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), dựa trên dữ liệu mới nhất có sẵn đồng thời kiểm tra một số thông tin và phân tích thông qua thực hiện mục tiêu.

Tàu Mars Express thám hiểm Sao Hỏa. (Nguồn: ESA)

Lần đầu tiên phát hiện nước dạng lỏng trên Sao Hỏa

Ngày 25/7, các nhà thiên văn học quốc tế thông báo lần đầu tiên phát hiện một hồ nước ngầm lớn trên Sao Hỏa, củng cố thêm niềm tin về khả năng có nhiều nước, thậm chí là sự sống, tồn tại trên Hành tinh Đỏ.

Cảnh nứt nẻ trên trên hồ trữ nước March Haigh ở Anh Quốc.

Ảnh: Nắng nóng thiêu đốt khiến các hồ nước của Anh cạn kiệt và nứt nẻ

Đợt nắng nóng vừa qua đã “thiêu đốt” nhiều hồ trữ nước của Anh, khiến bờ hồ nứt nẻ còn nước thì cạn kiệt thảm hại.

Nhiều tỉnh của Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì mưa lũ.

Campuchia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, nhiều tỉnh của Campuchia có mưa lớn trên diện rộng. Trong tuần qua, tỉnh Preak Sihanuk, tỉnh Kampong Speu, tỉnh Kam Pot, tỉnh Koh Kong và tỉnh Battambang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do nước lũ. Theo Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia, tình hình nước lũ tại các tỉnh này trong thời gian tới sẽ ngày càng phức tạp do tiếp tục chịu ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh, gây mưa lớn trên diện rộng tại Campuchia.

Thiên nga bơi trong sông Thames ngập rác ở London, Anh. Ảnh: Nigel Bowles / Alamy Stock Photo

Phần lớn sông, hồ châu Âu đều không đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước

Phần lớn các con sông, hồ và cửa sông của châu Âu đều không đáp ứng được các tiêu chuẩn sinh thái tối thiểu do suy thoái và ô nhiễm môi trường sống.

Tình cảnh khan hiếm nước ở Ấn Độ là câu chuyện chưa có giải pháp.

Ấn Độ rơi vào cuộc "khủng hoảng nước" tồi tệ nhất trong lịch sử

Dòng người quanh co chờ đợi để lấy nước từ tàu của Chính phủ hoặc vòi nước công cộng là một cảnh tượng phổ biến trong khu các khu ổ chuột Ấn Độ.

Các phép đo vi sinh vật có thể được sử dụng để đo dòng chảy của sông

Các phép đo vi sinh vật có thể được sử dụng để đo dòng chảy của sông

Các nhà khoa học đã tạo ra một công cụ có thể dự đoán tốc độ dòng chảy của các con sông vùng Bắc Cực với mức độ chính xác đáng ngạc nhiên dựa trên độ bao phủ và sự phong phú của vi khuẩn trong nước.

Người dân xếp hàng chờ lấy nước từ mạch nước ngầm tại St. James, Cape Town, Nam Phi ngày 19/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nam Phi dỡ bỏ tình trạng thảm họa quốc gia do hạn hán nghiêm trọng

Ngày 13/6, Nam Phi đã dỡ bỏ tình trạng "thảm họa quốc gia" do hạn hán nghiêm trọng sau khi những cơn mưa lớn kéo dài trong vài tuần qua giúp nước này tăng lượng nước dự trữ tại các hồ đập lớn.

Ảnh minh họa

Nửa triệu trẻ em ở Afghanistan đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán

Sự thiếu hụt lượng mưa vào cuối năm 2017 và đầu năm nay đang dẫn đến mất an ninh lương thực và khan hiếm nước. Điều này cũng làm trầm trọng thêm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em tăng cao ở Afganistan.

Hồ Annecy

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Cho dù là hồ tự nhiên hay nhân tạo, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vẻ đẹp và sự yên bình của chúng. Khó ai có thể cưỡng lại sức quyến rũ kì diệu của những hồ nước này.

Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý vận hành các nhà máy thủy điện đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa lũ 2018

Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 3107/UBND-CN về việc tăng cường công tác quản lý vận hành các nhà máy thủy điện đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa lũ 2018.

Ảnh: Internet

Thế giới cần xem xét lại giá trị của nước

Nghiên cứu mới của trường Đại học Oxford cùng các nhà nghiên cứu quốc tế nhấn mạnh đến áp lực gia tăng về đo lường, giám sát và quản lý nước ở các nước, khu vực và trên toàn cầu. Một khung mới gồm bốn phần được đề xuất để đánh giá về giá trị của nước cho phát triển bền vững, đồng thời, đưa ra các chính sách áp dụng trong quản lý tài nguyên nước tốt hơn.

Nước ngầm - Nguồn tài nguyên vô hình

Triển khai Chương trình nghiên cứu tổng quan vê nước ngầm thế giới

Tại Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 8 ở Brasilia vào ngày 22/3/2018, Chương trình "Tổng quan về Nước ngầm: Khám phá tiềm năng nước ngầm chưa được khai thác” đã được chính thức được phát động triển khai.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Nước Thế giới 2018

UNECE: Tăng cường hợp tác về nước

Nước là một chủ đề có tầm quan trọng xuyên suốt cho sự phát triển bền vững và ngày càng trở nên quan trọng và được đề cập với vai trò ngày càng cao trên các chương trình chính trị, môi trường và phát triển của các nước trên thế giới. Hầu hết các nguồn nước ngọt trên thế giới là các dòng chảy xuyên biên giới. Chính vì vậy, đảm bảo hợp tác hiệu quả cho việc quản lý bền vững tài nguyên nước là rất quan trọng. Cung cấp đảm bảo sự phổ cập của cấp nước và vệ sinh môi trường liên quan đến nước cũng là cốt lõi của Chương trình Nghị sự đến năm 2030 về phát triển bền vững.

Ngoại trưởng Ibrahim Ghandour (giữa) tại vòng đàm phán ở Khartoum. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ai Cập-Ethiopia-Sudan đàm phán thất bại về đập Đại phục hưng

Ngoại trưởng Sudan Ibrahim Ghandour ngày 6/4 cho biết, vòng đàm phán mới nhất vừa diễn ra tại thủ đô Khartoum nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến dự án đập thủy điện Đại phục hưng mà Ethiopia xây dựng trên sông Nile đã kết thúc mà không đạt được kết quả nào.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2017 << 8/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 45


thoi trang cong so Hôm nay : 5878

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 186667

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 20818377

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi