Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Csaba Kőrösi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước ở Provo, bang Utah, Mỹ trong chuyến thăm chính thức bang này

Giải quyết thách thức về nước: Cần hành động khẩn cấp

Những thách thức về nước mà miền Tây nước Mỹ phải đối mặt do hậu quả của biến đổi khí hậu và suy giảm nguồn cung cấp nước cũng tương tự như các quốc gia khác, và nếu cộng đồng quốc tế có hành động khẩn cấp đối với những kết quả của Hội nghị về Nước của Liên Hợp Quốc gần đây thì có thể góp phần giải quyết những thách thức này.

Lòng hồ khô nứt bao quanh hồ nhân tạo Vernago, ở Vernago, gần sông băng Val Senales, miền Bắc Italy, ngày 17/4/2023. (Ảnh: AP)

Hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đang cạn kiệt

Ngày 18/5, một nghiên cứu cho thấy, hơn một nửa số hồ và hồ chứa lớn nhất thế giới đang cạn kiệt, đặt an ninh nước trong tương lai của nhân loại đứng trước nguy cơ.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Nhiều nước châu Âu đối mặt với mùa hè hạn hán tồi tệ

Đây là cảnh báo được các chuyên gia về khí tượng đưa ra trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang khiến khu vực này trở nên nóng hơn và khô hạn. Mực nước các con sông và các hồ chứa ở Pháp, Tây Ban Nha và Italy đang ở mức thấp kỷ lục trong hàng thập kỷ qua đe dọa đến sản xuất thủy điện và nông nghiệp.

WB phê duyệt khoản vay 100 triệu USD cho các dự án nước của El Salvador

WB phê duyệt khoản vay 100 triệu USD cho các dự án nước của El Salvador

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản vay 100 triệu USD cho El Salvador để giúp quốc gia Trung Mỹ này cải thiện độ tin cậy và chất lượng của nguồn cung cấp nước cũng như chuẩn bị cho thiên tai.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm nước lấy cảm hứng từ vẹm biển

Theo hãng CNN, nhóm các nhà khoa học mới đây phát hiện ra loại vật liệu nano - giống như chất keo có thể hút các chất ô nhiễm trên biển. Mỗi năm, ngành dệt may trên khắp thế giới sử dụng 1,3 nghìn tỷ gallon nước để nhuộm màu quần áo – đủ để lấp đầy 2 triệu bể bơi tiêu chuẩn Olympic.

hủ đề của ngày Trái đất năm 2023 là “Invest in Our Planet” (Đầu tư vào hành tinh của chúng ta).

Ngày Trái Đất 2023: Đầu tư vào hành tinh của chúng ta

Ngày Trái đất (Earth Day) do Liên hợp quốc phát động được tổ chức vào 22/4 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi các quốc gia, cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên toàn cầu.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Tuần lễ Nước Quốc tế Đài Loan (TIWW) 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 22/9/2023 tại Đài Bắc

Tuần lễ Nước Quốc tế Đài Loan (Taiwan International Water Week – TIWW) năm 2023 do Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Taiwan External Trade Development Council – TAITRA) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 9 năm 2023, tại Hội trường 1 Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc.

Chính phủ Malaysia có thể sẽ ban hành lệnh hạn chế dùng nước cho mục đích không thiết yếu do lo ngại nguy cơ thiếu nước trong những tháng tới.

Malaysia: sẽ ban hành các hạn chế sử dụng nước cho mục đích không thiết yếu

Do nguy cơ thiếu nước trong những tháng tới, chính phủ Malaysia có khả năng sẽ ban hành các hạn chế sử dụng nước cho mục đích không thiết yếu.

Sự nóng lên toàn cầu đang khiến băng trên biển giảm và mực nước biển dâng cao

Thế giới ghi nhận những kỷ lục đáng lo ngại về nhiệt độ và băng biển

Theo báo cáo từ Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus (C3S) thuộc Liên minh châu Âu và Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), thế giới vừa trải qua tháng 3 nóng thứ hai kỷ lục và băng biển ở Nam Cực đạt mức thấp kỷ lục thứ 2 trong tháng 3 trong lịch sử.

Người dân phải xếp hàng để lấy nước sạch ở Thủ đô Manila (Philipines). Ảnh: Jam Sta. Rosa

Hơn 11 triệu hộ dân ở Philippines đối mặt với khủng hoảng nước sạch do biến đổi khí hậu

Philippines đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nước. Khi có hơn 11 triệu hộ gia đình ở Philippines không được tiếp cận với nước sạch khi mùa khô đến gần.

Một nông dân Tunisia đang tưới nước cho cây. Ảnh: Reuters

Tunisia áp dụng hạn ngạch nước uống trong bối cảnh hạn hán

Bộ Nông nghiệp Tunisia thông báo sẽ áp dụng một hệ thống hạn ngạch đối với nước uống được và cấm sử dụng nước uống trong nông nghiệp từ nay cho đến ngày 30.9 để đối phó với tình trạng hạn hán nghiêm trọng mà quốc gia này đang phải đối mặt.

Chính phủ Anh thúc đẩy đầu tư và thắt chặt quy định bảo vệ nguồn nước

Anh: Thúc đẩy đầu tư và thắt chặt quy định bảo vệ nguồn nước

Vừa qua, Chính phủ Anh công bố kế hoạch bảo vệ nguồn nước trong bối cảnh vụ bê bối của các công ty tư nhân xả nước thải ra sông và biển vẫn tiếp diễn.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Cuộc chiến pháp lý về nước giữa các bang ở Mỹ

Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 bang ở Mỹ nhất trí được tỷ lệ cắt giảm lượng nước lấy từ sông Colorado, ngoại trừ bang California.

Bé gái 6 tuổi uống nước từ máy bơm tay tại Pakistan. Ảnh: UNICEF

Liên Hợp Quốc thông qua Chương trình nghị sự về nước: Cột mốc đáng nhớ

Ngày 24/3, sau 3 ngày làm việc, Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên Hợp Quốc đã khép lại với việc thông qua Chương trình nghị sự về nước. Đây là một kế hoạch hành động “cột mốc” bao gồm gần 700 cam kết nhằm bảo vệ lợi ích chung toàn cầu quý giá nhất của nhân loại.

Thứ trưởng Lê Công Thành họp song phương với Bộ Môi trường Luxembourg

Thứ trưởng Lê Công Thành có nhiều gặp mặt song phương bên lề Hội nghị nước Liên hợp quốc 2023

Từ ngày 22 đến 24-3, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) đã diễn ra Hội nghị của Liên hợp quốc rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động “Nước vì sự phát triển bền vững” giai đoạn 2018-2022, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Cậu bé lấy nước từ lưu vực lưu vực đã được cải tạo ở bang White Nile, phía Nam Sudan.

Quan hệ đối tác về nước góp phần ngăn chặn khủng hoảng nước toàn cầu

Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo cho thấy nước có thể khơi mào cuộc chiến, dập tắt lửa và là chìa khóa cho sự sống còn của con người, nhưng việc đảm bảo quyền tiếp cận nước cho tất cả mọi người chủ yếu phụ thuộc vào việc cải thiện hợp tác.

Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới Petteri Taalas truyền đi thông điệp Ngày Khí tượng thế giới 2023

Thông điệp Ngày Khí tượng thế giới năm 2023 của Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới Petteri Taalas

Trong thông điệp Ngày Khí tượng thế giới năm 2023, Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới Petteri Taalas cho biết “Thời tiết, khí hậu và vòng tuần hoàn của nước không phân biệt ranh giới giữa quốc gia hay chế độ chính trị”. Hợp tác quốc tế là hết sức cần thiết. Tư tưởng này là tư tưởng chủ đạo thúc đẩy cộng đồng khí tượng thủy văn trên thế giới kể từ năm 1873 đến nay và sẽ còn tiếp tục trong tương lai.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres

Thông điệp ngày nước Thế giới 2023 của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres

“Ngày Nước thế giới năm 2023 nhắc nhở chúng ta về vai trò của các cá nhân và tập thể trong việc bảo vệ, sử dụng bền vững và quản lý nguồn huyết mạch của nhân loại cho các thế hệ hiện tại và tương lai” - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres.

Mẫu thiết kế poster tuyên truyền Ngày Nước thế giới 2023

Ngày Nước thế giới năm 2023: Thúc đẩy sự thay đổi để bảo vệ nguồn nước thế giới

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2023 được Liên Hợp Quốc phát động ̣ với chủ đề là “Accelerating Change” - “Thúc đẩy sự thay đổi” nhấn mạnh vai trò của nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống và là cốt lõi của sự phát triển bền vững ở mỗi quốc gia; đồng thời hướng đến giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường trên toàn cầu. Qua đó, kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước để tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cách thức sử dụng, khai thác và quản lý nước trong cuộc sống hàng ngày.

Mẫu thiết kế standee tuyên truyền Ngày Nước thế giới 2023

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3 QUA TỪNG NĂM

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14 tháng 6 năm 1992, Liên hợp quốc đã ra Nghị quyết lấy Ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi toàn nhân loại nhận thức đầy đủ hơn về vị trí và tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống con người, sự phát triển bền vững của quốc gia, khu vực và toàn cầu. Qua đó, cùng nhau cam kết hành động để bảo vệ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quan trọng này không chỉ cho hiện tại mà cho cả các thế hệ mai sau.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 68


thoi trang cong so Hôm nay : 22145

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1248812

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49441999

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi