Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Các tình nguyện viên Ai Cập ở lứa tuổi thanh niên thu gom rác thải và nhựa. Ảnh: Reuters/Amr Abdallah Dalsh

Giới trẻ Ai Cập lội bùn để dọn sạch sông Nile

Hàng trăm thanh niên Ai Cập, trong đó có nữ diễn viên Mai El Gheity lội qua bùn trên bờ sông Nile để thu gom hàng tấn túi nilon, chai lọ nhựa cũ và nhiều loại rác khác.

Các gia đình chiếm 4/5 tổng lượng thực phẩm bị lãng phí ở Italy. Ảnh AFP/TTXVN

Italy: Lãng phí thực phẩm tương đương 0,88% GDP

Theo báo cáo Tình hình lãng phí năm 2019 được công bố ngày 6/2, số thực phẩm bị lãng phí ở Italy sẽ tăng lên khoảng 15 tỷ euro (17 tỷ USD)/năm, tương đương với khoảng 0,88% GDP.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Vì dòng sông sạch

Amit Kumar - một hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi, đã sống ở thành phố cổ Varanasi trong hơn 30 năm. Trong những năm gần đây, Kumar đã chứng kiến sự cải thiện thần kỳ dọc theo dòng sông, các bậc thang ven sông thường bị bao phủ vì rác đã trở nên sạch bong.

Ảnh minh họa

Kêu gọi đăng kí tham gia và tổ chức sự kiện Tuần lễ nước thế giới 2019

Theo thông tin từ trang web Tuần lễ nước thế giới 2019 (worldwaterweek.org), từ ngày 25-30 tháng 8 năm 2019, sự kiện Tuần lễ Nước Thế giới 2019 sẽ được tổ chức với chủ đề “Nước và toàn xã hội”.

Nhà máy điện hơi nước TXU Monticello gần thành phố Mt. Pleasant, Texas vào ngày 26/2/2007. Ảnh: Reuters / Mike Stone (Mỹ)

Mỹ: 16 hố chứa tro than gây ô nhiễm nguồn nước ngầm ở Texas

Theo một báo cáo do Dự án vì Môi trường (EIP) công bố vào ngày 17/1, 16 hố tro than ở Texas, Mỹ đang rò rỉ chất gây ô nhiễm vào nước ngầm, bao gồm asen, boron, coban và lithium.

Phối cảnh dự án Đập thủy điện Site C. (Nguồn: vancouversun.com)

Liên hợp quốc cảnh báo Canada về dự án đập thủy điện Site C

Ủy ban xóa bỏ phân biệt chủng tộc của Liên hợp quốc (CERD) mới đây đã lên tiếng cảnh báo Canada rằng việc tiếp tục xây dựng đập thủy điện Site C tại tỉnh British Columbia có thể vi phạm một thỏa thuận quốc tế mà Canada đã ký 50 năm trước. Thỏa thuận này không cho phép Canada xây dựng trên vùng đất của các thổ dân mà không tiến hành tham vấn đầy đủ.

“Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”

Chủ đề Ngày nước thế giới 2019: “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”

Mục tiêu phát triển bền vững số 6 (SDG 6) về nước là rất rõ ràng nhằm cụ thể hóa mục tiêu về nước vào năm 2030. Điều này có nghĩa là không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình toàn thế giới hướng đến các mục tiêu cụ thể về nước. Nhưng thực tế hiện nay, vẫn còn hàng tỷ người chưa được tiếp cận với nguồn nước sử dụng an toàn, trong đó có các hộ gia đình, trường học, nơi làm việc, trang trại và nhà máy đang vật lộn để tồn tại và phát triển.

Người dân đào giếng để tìm nguồn nước tại Kabul, Afghanistan, ngày 14/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thủ đô Afghanistan đối mặt với khủng hoảng thiếu nước

Khan hiếm mưa và tuyết, bùng nổ dân số cùng với việc sử dụng nước lãng phí đã làm cạn kiệt hồ chứa nước ở thủ đô Kabul của Afghanistan và vô hình trung tạo ra cuộc ganh đua giữa các hộ gia đình và doanh nghiệp về độ sâu của các giếng khoan với hy vọng có thể chạm tới những mạch nước quý giá.

Một tảng băng tan chảy trôi nổi dọc trên một vịnh hẹp dẫn ra khỏi rìa dải băng Greenland gần Nuuk, Greenland vào năm 2011. Ảnh: Brennan Linsley / AP

Băng tan ở Bắc Cực đang đổ 14.000 tấn nước mỗi giây vào đại dương

Một cuộc khảo sát mới cho thấy tình trạng tan băng tại Bắc Cực khiến cứ mỗi giây lại có tới 14.000 tấn nước tại đây đổ ra các đại dương. Các nhà khoa học ở Mỹ, Chile, Canada, Na Uy và Hà Lan đã góp phần nỗ lực vào nghiên cứu trên trong suốt 47 năm qua. Nghiên cứu được đăng trên Environmental Research Letters.

21 triệu USD cho quản lý cảnh quan bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học ở Campuchia

Mới đây, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao cho Công ty Tetra Tech khoản đầu tư 21 triệu đô la cho một chương trình kéo dài 5 năm để cải thiện bảo tồn đa dạng sinh học và tăng cường phát triển bền vững và đa dạng sinh học ở vùng Prey Lang của Campuchia.

Ảnh minh họa

Hội Đồng Nước thế giới công bố ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water”

Hội Đồng Nước thế giới công bố ấn phẩm “Bắt đầu với Nước - Start With Water”nhằm đưa nước vào chương trình nghị sự cấp địa phương để hỗ trợ sự thay đổi trên quy mô toàn cầu.

900 triệu học sinh trên toàn thế giới không có các phương tiện rửa tay, vệ sinh đảm bảo

Ngày Nhà vệ sinh thế giới 2018 - Những con số thống kê

Ngày nhà vệ sinh thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11 nhằm kêu gọi các tổ chức như Ủy ban về nước của Liên Hợp Quốc UN-Water cùng với các tổ chức khác về Môi trường và Sức khỏe của Liên Hợp Quốc hướng tới các hành động để đảm bảo rằng mọi người đều có nhà vệ sinh an toàn vào năm 2030, đồng thời đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của cộng đồng. Đây cũng là một phần của Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) 6: Vệ sinh môi trường và nước.

Ảnh minh họa

Ngày nhà vệ sinh thế giới năm 2018 có chủ đề “Khi thiên nhiên kêu gọi”

Ngày nhà vệ sinh thế giới 19/11/2018 có chủ đề “Khi thiên nhiên kêu gọi” nhằm tập trung vào các giải pháp vệ sinh dựa vào thiên nhiên.

Lưu vực Brahmaputra-Meghna thiếu một khung pháp lý chung và cơ chế thể chế xuyên biên giới. Ảnh minh họa

Lưu vực sông Mê Công và Brahmaputra-Meghna: Hợp tác và cải thiện quản lý nước xuyên biên giới

Hai lưu vực sông Mê Công và lưu vực Brahmaputra-Meghna có thể học hỏi những kinh nghiệm của nhau về thách thức quản lý sông như: tác động của biến đổi khí hậu trên đồng bằng và điều hướng nội địa, vai trò của CSO trong việc cải thiện sự tham gia của cộng đồng và quản lý các thách thức liên quan đến thủy điện, bồi lắng, lũ lụt…

Cảnh khô hạn trên cánh đồng tại Duri, New South Wales, Australia ngày 7/8/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Australia báo động nguy cơ khủng hoảng nguồn nước do hạn hán

Trong báo cáo công bố ngày 14/11, Hội đồng Khí hậu Australia cảnh báo các đợt hạn hán nghiêm trọng và những hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ xuất hiện thường xuyên hơn tại nước này nếu tình trạng ấm lên toàn cầu không "hạ nhiệt."

Theo EDF, chi phí dự kiến ​​cho dự án này là 1,2 tỷ euro

EDF ký hợp đồng với nhà máy thủy điện ở Cameroon trị giá 1,36 tỷ USD

Công ty điện lực EDF, Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) và Cộng hòa Cameroon đã ký thỏa thuận "cuối cùng và ràng buộc" để xây dựng một dự án thủy điện 420 megawatt trên sông Sanaga.

Ảnh minh họa

Hội đồng Nước Thế giới chính thức kêu gọi đăng cai tổ chức Diễn Đàn Nước thế giới lần thứ 10 vào năm 2024

Hội đồng Nước Thế giới đang kêu gọi các quốc gia trên toàn thế giới thể hiện sự quan tâm và đăng cai tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới vào tháng 3 năm 2024 nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng về nước ở tất cả các cấp, hướng tới xây dựng những cam kết chính trị và kích hoạt những hành động thiết thực vì nước.

Quang cảnh Hội thảo

Các quốc gia Trung Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mục tiêu thiên niên kỉ SDG6

Mới đây, tại San Salvador thuộc thủ đô nước Cộng hòa El Salvador (quốc gia nhỏ nhất và là nước đông dân nhất vùng Trung Mỹ), Mạng lưới cộng tác vì nước Trung Mỹ (GWP) và Ủy ban Môi trường và Phát triển Trung Mỹ (CCAD) đã phối hợp với Tổ chức Diễn đàn về nước Trung Mỹ tổ chức hội thảo khu vực nhằm thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm giữa các quốc gia Trung Mỹ về tiến độ giám sát và thực hiện SDG 6 trong các chương trình nghị sự của mỗi quốc gia đến năm 2030.

Một phiên họp của Hội đồng Bảo an. (Nguồn: THX/TTXVN)

Việt Nam tham dự họp Hội đồng Bảo an về "Nước, Hòa bình và An ninh"

Hà Lan, với tư cách Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 10, đã tổ chức thảo luận không chính thức về "Nước, Hòa Bình và An ninh" tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ).

Quản lý nguồn nước là giải pháp quan trọng (Ảnh: World Bank)

Bảo vệ tài nguyên nước toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Nguồn nước, năng lượng, nông nghiệp và khí hậu luôn có mối quan hệ khăng khít. Khi khí hậu biến đổi theo chiều hướng xấu sẽ dẫn đến sự đi xuống trong chất lượng của các yếu tố khác, đặc biệt là nguồn nước. Các quốc gia trên toàn thế giới cần đưa ra những biện pháp đa dạng và hiệu quả để khắc phục tình trạng này.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 71


thoi trang cong so Hôm nay : 7047

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 116606

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22633744

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi