Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ảnh minh họa

Biến đổi khí hậu gây thiệt hại hàng tỷ USD trên thế giới năm 2021

Nghiên cứu chỉ ra 10 sự kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, gây ra thiệt hại 1,5 tỷ USD hoặc hơn thế nữa. Cơn bão nhiệt đới Ida đã đổ bộ vào Hoa Kỳ hồi tháng 8 gây thiệt hại 65 tỷ USD, trong khi lũ lụt hoành hành tại châu Âu hồi tháng 7 gây ra thiệt hại lên tới 43 tỷ USD. Lũ lụt, lốc xoáy và hạn hán cũng gây ra những thiệt hại về người và buộc người dân ở nhiều nơi trên thế giới, những nơi ít gây ra biến đổi khí hậu, phải di dời.

Ảnh minh họa

Ngày nhà vệ sinh Thế giới 19/11: Vệ sinh an toàn thúc đẩy bình đẳng giới, giáo dục, kinh tế và môi trường

Ngày nhà vệ sinh Thế giới 19/11 do Liên Hợp Quốc đứng ra công nhận vào năm 2013, với mục đích là để cổ vũ việc tuyên truyền ý thức vệ sinh. Vệ sinh an toàn xứng đáng được xem là quyền của con người, trong bối cảnh gần một nửa dân số thế giới (3,6 tỷ người) đang sống trong điều kiện không có “Dịch vụ vệ sinh được quản lý an toàn”, họ phải sử dụng nhà vệ sinh chung, hoặc nhà vệ sinh không được xử lý, đảm bảo vệ sinh.

Nhà vệ sinh an toàn là nhân tố thúc đẩy các cải thiện về bình đẳng giới, giáo dục, kinh tế và môi trường

Ngày nhà vệ sinh Thế giới 19/11: Nâng cao nhận thức về giá trị của nhà vệ sinh an toàn

Ngày Nhà vệ sinh Thế giới 19/11/2021 nhằm tôn vinh giá trị và ý nghĩa của nhà vệ sinh được quản lý an toàn và đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thúc đẩy đầu tư của toàn xã hội cho các cơ sở vệ sinh, cụ thể là nhà vệ sinh cho tất cả mọi người. Đây cũng là những hành động cần thiết và cấp bách nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng vệ sinh toàn cầu, hướng đến thực hiện thắng lợi Mục tiêu phát triển bền vững 6 “Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030”.

Ảnh minh họa

Khóa học trực tuyến về Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và Khí hậu

Mạng lưới Phát triển năng lực quốc tế về quản lý nước bền vững (Cap-Net) tổ chức khóa học trực tuyến về khám phá mối liên hệ giữa nước và biến đổi khí hậu nhằm khám phá cách quản lý bền vững tài nguyên nước, đảm bảo khả năng phục hồi của tài nguyên nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

Ảnh minh họa

Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc: Đầu tư vào lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường sẽ tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu

Báo cáo tóm tắt mới nhất của Quỹ nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) xem xét cả hai lĩnh vực nước và biến đổi khí hậu, xem xét cả hai lĩnh vực này có thể hưởng lợi như thế nào khi hội nhập chặt chẽ hơn và nêu rõ lý do tại sao cần tăng cường tập trung vào khả năng chống chịu với khí hậu của các chương trình về vệ sinh môi trường và nước sạch.

Ảnh minh họa

CÁC QUỐC GIA G20 ĐỐI MẶT VỚI TÁC ĐỘNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG

Báo cáo mới của Trung tâm Biến đổi Khí hậu Châu Âu - Địa Trung Hải (CMCC) - Một trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Italia về biến đổi khí hậu và là đầu mối quốc gia của Uỷ ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) cho biết, các tác động khí hậu sẽ gây thiệt hại nặng nề cho các nước G20 nếu không thực hiện các hành động khẩn cấp để giảm lượng khí thải.

Ảnh minh họa

UN - Water công bố báo cáo về sử dụng hiệu quả tài nguyên nước

Tiến tới hội nghị COP 26 về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (LHQ), Ủy Ban về nước của LHQ đã công bố bản báo cáo tóm tắt về sử dụng hiệu quả tài nguyên nước.

Ảnh minh họa

Cần có những hành động khẩn cấp để kết hợp việc giảm thiểu biến đổi khí hậu với các kế hoạch phục hồi hậu COVID-19

Báo cáo năm 2021 của The Lancet Countdown (Báo cáo đếm ngược Lancet) về sức khỏe và biến đổi khí hậu được công bố ngày 21/10 đã chỉ ra những rủi ro ngày càng tăng đối với sức khỏe và khí hậu. Những rủi ro này làm trầm trọng thêm các mối nguy về sức khỏe mà nhiều người đã phải đối mặt, đặc biệt là trong các cộng đồng đã trải qua tình trạng mất an ninh lương thực và nước sạch, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài và sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Các tác giả kêu gọi cần có hành động khẩn cấp, được phối hợp triển khai trên phạm vi toàn cầu để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và xây dựng một tương lai bền vững, lành mạnh hơn cho tất cả mọi người.

Vệ sinh tay giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe và giảm sự lây lan của dịch bệnh

Ngày Rửa tay Thế giới 2021

Ngày Rửa tay toàn cầu 15/10 ngày hàng năm nhằm nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng và chất diệt khuẩn là một biện pháp hiệu quả và hợp lý để ngăn ngừa bệnh tật, bảo đảm sức khỏe của con người.

Hồ Oroville tại California cạn nước. Ảnh: Getty Images

Bang đông dân nhất nước Mỹ tuyên bố tình trạng hạn hán khẩn cấp toàn bang

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã mở rộng tuyên bố tình trạng hạn hán khẩn cấp đối với toàn bang.

Ảnh minh họa

Hơn 99% nghiên cứu khoa học được bình duyệt đồng thuận rằng biến đổi khí hậu là do con người gây ra

Theo một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 19 tháng 10 trên tạp chí khoa học Environmental Research Letters cho thấy, hơn 99% nghiên cứu khoa học được bình duyệt đồng thuận rằng biến đổi khí hậu là do con người gây ra.

Kể từ năm 2000, các thảm họa liên quan đến lũ lụt đã tăng 134%

WMO: Công bố Báo cáo tình trạng dịch vụ khí hậu và nước năm 2021

Đầu tháng 10, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã công bố Báo cáo tình trạng dịch vụ khí hậu và nước năm 2021. Đây là một sự kiện trực tuyến cấp cao có sự tham gia của đại diện các tổ chức lớn và các cơ quan chính phủ tập trung vào khí hậu và nước.

Liên Hiệp Quốc cảnh báo khủng hoảng nước toàn cầu

Liên Hiệp Quốc cảnh báo khủng hoảng nước toàn cầu

Có khoảng 2 tỷ người – tức khoảng 1/4 dân số trên hành tinh của chúng ta đang đối mặt với áp lực về nước. Họ thiếu nước uống, nước để canh tác. Trong khi việc quản lý nguồn nước lại rất hạn chế...

Nhà máy xử lý nước thải Bahr El-Baqar. (Nguồn: cairoscene)

Ai Cập khai trương nhà máy xử lý nước thải lớn nhất thế giới

Nhà máy xử lý nước thải lớn nhất thế giới Bahr El-Baqar được trang bị hệ thống vận hành hiện đại để xử lý nguồn nước thải theo quy trình bơm nước, ngưng tụ, gạn lọc và khử trùng.

Ảnh minh họa

Biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại cho mùa màng do nắng nóng và hạn hán gia tăng

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Food ngày 20/9, các hiện tượng nắng nóng và hạn hán có thể xảy ra đồng thời, thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu, kéo theo những hậu quả tiêu cực đối với nông nghiệp. Năng suất cây trồng thường giảm vào các vụ mùa có thời tiết nắng nóng, nhưng nắng nóng và hạn hán xảy ra đồng thời có thể gây ra những ảnh hưởng lớn hơn thế.

Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Bangladesh phổ biến các thông điệp cảnh báo sớm qua loa phóng thanh để người dân thực hiện các biện pháp cần thiết hoặc sơ tán trước lũ lụt.

Hơn 139 triệu người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng khí hậu và COVID-19

Ngày 16/9, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đã công bố báo cáo phân tích cho thấy hơn 139 triệu người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng khí hậu và COVID-19.

Biểu tượng của Ngân hàng Thế giới (WB). Ảnh: Reuters

WB duyệt 380 triệu USD cho dự án thủy điện tích năng đầu tiên ở Indonesia

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 380 triệu USD để phát triển nhà máy thủy điện tích năng (bơm tích lũy) đầu tiên ở Indonesia.

Ảnh minh họa

Biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại về kinh tế cao gấp sáu lần so với dự kiến

Phân tích của một nhóm các nhà nghiên cứu từ các trường Đại học tại Hoa Kỳ và Châu Âu được công bố trên tạp chí Environmental Research Letters ngày 6/9 cho thấy, thiệt hại kinh tế do biến đổi khí hậu tiếp diễn vào cuối thế kỷ này có thể cao gấp sáu lần so với ước tính trước đây.

Một nhánh sông gần như khô cạn toàn bộ của sông Parana ở Goya, Corrientes, Argentina, ngày 21/8. Ảnh: AFP

Sông dài thứ hai Nam Mỹ cạn trơ đáy khiến giới chuyên gia lo lắng

Mực nước của Parana – con sông dài thứ hai ở Nam Mỹ - đã giảm xuống mức thấp nhất trong 70 năm nay khiến các chuyên gia và nhà môi trường lo lắng tìm lời giải.

Cô Sandra Postel và Tiến sĩ John Cherry đạt giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 và 2021

Trao Giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 và 2021

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2021 tại Stockholm (Thụy Điển), Viện Nước quốc tế (SIWI) đã tổ chức trao giải cho hai nhà khoa học đạt giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 và 2021.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2021 << 1/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 33


thoi trang cong so Hôm nay : 16847

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 282457

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 34827207

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi