Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Trẻ em đứng xếp hàng lấy nước tại trường học ở Sanaa, Yemen. Ảnh: Reuters

2,5 triệu người Yemen không được tiếp cận nước sạch

Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) cho biết thủ đô Sanaa của Yemen và al-Bayda đã được liệt kê trong danh sách các thành phố Yemen không có nước sạch do cuộc phong tỏa của một liên minh do Saudi dẫn đầu.

Ảnh minh họa

Quản lý tốt hơn các nguồn rác thải nhựa từ các con sông lớn để giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ đại dương

Số lượng lớn các mảnh nhựa gây nguy hiểm cho các loài sinh vật sống dưới nước đang trôi dạt vào các đại dương và thậm chí là vào các vùng biển nguyên sơ nhất trên trái đất. Nhưng quá trình di chuyển của các mảnh nhựa này từ các thành phố đã không được hiểu một cách đầy đủ.

Nepal: Hội nghị quốc tế về quản lý tài nguyên nước

Ngày 20/11/2017, tại Kathmandu, Nepal đã diễn ra hội nghị quốc tế về quản lý tài nguyên nước do hội đồng Anh phối hợp tổ chức.

Ở Nam Á, phụ nữ thường phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến thiếu thốn nguồn nước. Ảnh: Knut-Erik Helle

COP 23: Các chuyên gia kêu gọi tập trung nhiều hơn vào tài nguyên nước

Các vấn đề quan trọng về cấp nước, chất lượng nước và tìm kiếm nguồn nước không được thảo luận nhiều tại COP23 và các khoản tài trợ cho các dự án về nước đang giảm.

Ảnh minh họa

Nhận thức về quản lý đất và nước bền vững trong nông nghiệp dưới tác động của biến đổi khí hậu

Các chuyên gia về đất và nước đã đưa ra những nhận định về các thách thức cũng như lợi thế đối với hệ thống trang trại quy mô nhỏ tại châu Á và châu Phi trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Báo cáo mới về vấn đề ô nhiễm nước từ nông nghiệp

Nông nghiệp: Nguyên nhân và nạn nhân của ô nhiễm nước, nhưng có thể thay đổi

Nông nghiệp, chiếm 70% lượng nước tuần hoàn trên toàn thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong việc ô nhiễm nguồn nước. Nông trại thải ra một lượng lớn hóa chất nông nghiệp, các chất hữu cơ, dư lượng thuốc, trầm tích và chất thải gia cầm, gia súc.

Liên hoan phim CMS Vatavaran được tổ chức từ ngày 2 - 6/11/2017 tại New Delhi, Ấn Độ

Khủng hoảng nước ở Ấn Độ - Chủ đề lớn của các bộ phim

Liên hoan phim về Thế giới hoang dã và Môi trường - CMS Vatavaran, một sự kiện kéo dài 5 ngày tại Delhi, Ấn Độ sẽ giới thiệu 113 bộ phim tập trung vào cuộc khủng hoảng nước và chất lượng nước ngày càng nghiêm trọng cũng như những cách sáng tạo để đối phó với các vấn đề này.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới an ninh nguồn nước

Diễn đàn Kiến thức về An toàn nước và Biến đổi khí hậu: Thúc đẩy giải pháp sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững

Diễn đàn Kiến thức về An toàn nước và Biến đổi khí hậu đã diễn ra Paris, Pháp từ ngày 18-20 tháng 10 năm 2017 do Chương trình Thuỷ văn Quốc tế UNESCO tổ chức. Mục tiêu của Diễn đàn nhằm thúc đẩy trao đổi và phát triển các sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững.

Ảnh minh họa

Quỹ phát triền bền vững Tài nguyên nước Hà Lan kêu gọi lập dự án đề xuất trong lĩnh vực tài nguyên nước

Chương trình Quỹ Phát triển bền vững tài nguyên Nước (FDW) là một chương trình Hợp tác công tư với mục đích tăng cường chất lượng nước và an ninh nguồn nước tại các quốc gia đang phát triển.Vòng thứ hai của chương trình được mở đến ngày 5/2/2018, hạn chót gửi hồ sơ ngày 8/12/2017.

Hình ảnh minh họa

Khủng hoảng nước sạch tại Puerto Rico

Rất nhiều người dân Puerto Rico vẫn đến và lấy nước trong khu vực bị cảnh báo ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp.

Selina Mokoena, 16 tuổi, rửa tay trước giờ ăn trưa tại Trường Trung học cơ sở Qholaqhoe ở Lesotho.

Trẻ em ở Lesotho – tác nhân thay đổi nguồn nước và vệ sinh an toàn

Nước sạch và vệ sinh luôn mang lại những lợi ích to lớn về sức khoẻ và xã hội. Nhờ sáng kiến ​​của UNICEF, Trường Trung học cơ sở Qholaqhoe, Lesotho đã có thể cải thiện nước và vệ sinh, từ đó, học sinh chia sẻ những lợi ích với cộng đồng dễ dàng hơn.

Bên dưới con đập Teesta, dòng sông đã gần như khô. Hình ảnh: Jayanta Basu

Dòng "sông đói" Teesta

Một loạt các đập nước và những ảnh hưởng của BĐKH đã hủy hoại an ninh lương thực cho những người sống dọc trên sông Teesta ở Ấn Độ và Bangladesh.

Quang cảnh khu vực Masiphumelele, Cape Town, Nam Phi ngày 31/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nam Phi: Thành phố Cape Town sẽ cạn kiệt nước vào tháng Ba tới

Thành phố Cape Town​ ở Nam Phi sẽ cạn kiệt nước vào tháng 3/2018 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Toàn cảnh đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử ở Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 4/5/2017. Ảnh: REUTERS / Stringer

Trung Quốc chuyển 10 tỷ m3 nước đến phía Bắc khô cằn trong một dự án lớn

Trung Quốc đã chuyển 10 tỷ m3 nước ngọt từ phía Nam đến phía Bắc dễ bị hạn hán trong vài năm kể từ khi dự án thủy điện lớn được đưa vào hoạt động.

Toàn cảnh ngôi làng Nubian, những cánh đồng có hệ thống tưới tiêu và tàu du lịch trên sông Nile. Ảnh: Shutterstock

11 quốc gia phụ thuộc vào sông Nile cần sớm đạt được thỏa thuận

Với hơn 300 triệu người sống phụ thuộc vào nguồn nước và nhu cầu dự kiến tăng lên, việc quản lý bền vững hợp tác của lưu vực sông Nile chưa bao giờ cấp bách hơn lúc này.

Ảnh minh họa

Kêu gọi tham gia Giải thưởng Nước Thế giới Vua Hassan II lần thứ 6

Giải thưởng Nước Thế giới Vua Hassan II được ra đời như một giải thưởng mang ý nghĩa như một công cụ chính sách uy tín về tài nguyên nước trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu và thực hiện các biện pháp cụ thể để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về nguyên nhân tại sao nguồn nước cần được coi là ưu tiên hàng đầu trên quy mô thế giới.

UN-Water họp triển khai sáng kiến tổng hợp báo cáo giám sát thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững

UN-Water họp triển khai sáng kiến tổng hợp báo cáo giám sát thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nước Thế giới tại Thụy Điển, ngày 29/8 đã diễn ra Hội nghị về Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển bền vững (SDG) với các mục tiêu về nước và vệ sinh môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải (Ảnh: Internet)

Tái sử dụng nước thải để tưới tiêu trong nông nghiệp

Hiện nay, 885 triệu người trên thế giới đang đối mặt với những nguy cơ về sức khoẻ. Do vậy, mọi nỗ lực của cộng đồng các quốc gia đang hướng đến nghiên cứu kêu gọi đầu tư khẩn cấp vào việc cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, nước sạch và nguồn nước cho tưới tiêu.

Nyahok Yar (bên phải), người khuyết tật về thể chất và phải di chuyển bằng xe 3 bánh để đi lấy nước cùng với một trong những đứa con của cô ở Bentiu, Nam Sudan.

Nước sạch làm thay đổi cuộc sống ở một thị trấn của Nam Sudan

Tại Nam Sudan, các dịch vụ cấp nước và vệ sinh đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cuộc xung đột đang diễn ra. Ước tính, chỉ dưới một nửa dân số của Nam Sudan có nước sạch.

Ảnh internet

UN Water công bố chủ đề Ngày nước Thế giới 2018: Nước và Thiên nhiên

Ngày 31/8/2017, trong khuôn khổ tuần lễ Nước Thế giới Stockholm tại Thụy Điển đã diễn ra cuộc họp và công bố chủ đề của Ngày nước Thế giới năm 2018.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe