Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ở Ấn Độ, hầu hết phụ nữ phải đi bộ hàng dặm trên địa hình đồi núi để lấy nước do nguồn nước địa phương đang cạn kiệt. Ảnh: Hridayesh Joshi

Ấn Độ: Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nhờ kết hợp hứng nước mưa và bổ sung nguồn nước suối

Nhờ kết hợp thu nước mưa và bổ sung nguồn nước cho các suối nước, nguy cơ cháy rừng ở Ấn Độ đã giảm đáng kể. Cuộc sống của Sangeeta Devi, 29 tuổi không giống 8 năm trước cho đến khi một bể chứa nước lớn được xây dựng trên đỉnh đồi gần làng của cô. Nó tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của cô. “Vài năm trước, chúng tôi phải đi nhiều dặm để lấy nước. Giờ đây, sau khi bể được xây dựng, chúng tôi có nước dùng thường xuyên và có thể làm tất cả công việc hàng ngày như giặt quần áo và tắm cho các đàn gia súc của chúng tôi. Cuộc sống bây giờ dễ dàng hơn rất nhiều" - Sangeeta nói với thethirdpole.net.

Ảnh: Internet

GRIPP: Công bố các hoạt động điển hình về quản lý nước ngầm của thế giới năm 2017

Năm 2017 đã xảy ra nhiều sự kiện đặc biệt về tài nguyên và môi trường. Trong khi đó, những thách thức về nước ngầm chưa được giải quyết và tiếp tục gia tăng. Trong xu hướng hướng mới về quản lý tổng hợp nước ngầm thay vì quản lý đơn lẻ, Tổ chức toàn cầu về quản lý bền vững nước ngầm (GRIPP) và các tổ chức thành viên đã đạt đạt được những kết quả có giá trị, đặc biệt là đưa nước ngầm vào trong hệ thống các giải pháp để quản lý nước bền vững nhằm hỗ trợ các mục tiêu Thiên Niên Kỉ (SDGs).

Ảnh minh họa

Làn sóng hướng tới phát triển bền vững đang được triển khai và lan truyền khắp thế giới

Thế giới đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức về môi trường vì hành tinh của chúng ta đã phá vỡ kỷ lục về nhiệt độ, về lượng khí thải CO2 và các chất gây ô nhiễm có khả năng giữ nhiệt khác khiến Trái Đất đang dần ấm lên. Năm 2017 đã có nhiều hoạt động được triển khai nhằm đạt được những lợi ích đáng kể của năng lượng tái tạo.

Pháp: Paris chìm trong biển nước, 1.500 người sơ tán

Pháp: Paris chìm trong biển nước, 1.500 người sơ tán

Mưa lớn bất thường kéo dài ở Paris khiến nhiều nơi ngập lụt nặng, nước sông Seine tràn bờ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Khoảng 1.500 người đã được sơ tán tại thủ đô Paris và khu vực ngoại ô.

Tác phẩm điêu khắc và một ghế đá công viên bị ngập dưới sông Rhine khi thị trấn Linz được nhìn thấy trong hậu cảnh ở Đức vào ngày 5/1/2018. Ảnh: Reuters / Wolfgang Rattay

Mực nước hạ xuống, sông Rhine mở cửa trở lại

Các nhà chức trách cho biết, sông Rhine của Đức đã được mở cửa trở lại vào ngày 29/1 sau khi mực nước sông giảm xuống sau một thời gian đóng cửa trong tuần qua khi mưa và tuyết tan.

Người dân Cape Town xếp hàng lấy nước. (Ảnh: Reuters)

Cape Town sẽ hết nước sạch trong 90 ngày

Cape Town, một thành phố sầm uất của Nam Phi, sẽ sớm trở thành thành phố lớn đầu tiên trên thế giới chính thức cạn kiệt tài nguyên nước.

Các con sông ở Mỹ mặn hơn, gây ảnh hưởng đến nguồn nước uống (Ảnh minh họa)

Mỹ: Các con sông mặn hơn, gây ảnh hưởng đến nguồn nước uống

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 8/1, các dòng sông và suối của Mỹ đang bị nhiễm muối và có tính kiềm hơn trong 50 năm qua, gây nguy hiểm cho nước uống qua các đường ống dẫn và các cơ sở hạ tầng khác.

Ảnh: VMO

WMO: công bố 12 bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh về nước

Tổ chức Khí Tượng Thế giới (WMO) đã tổ chức cuộc thi ảnh thi ảnh về nước với chủ đề khám phá về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước đối với cuộc sống của con người. Các bức ảnh phác họa các rủi ro và cơ hội đi kèm với những thông điệp về quản lý tài nguyên bền vững.

Ngày Đất ngập nước thế giới 2018

Ngày Đất ngập nước thế giới 2018: Đất ngập nước làm thành phố sống động hơn

Ngày 2 tháng 2 hàng năm được chọn là Ngày đất ngập nước thế giới. Đây cũng là ngày Thế giới và Liên Hợp Quốc thông qua Công ước về vùng đất ngập nước vào ngày 2 tháng 2 năm 1971, tại thành phố Ramsar, Iran (Công Ước Ramsar).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ai Cập đề xuất WB làm trung gian vấn đề đập thủy điện Đại Phục Hưng

Ai Cập đã đề xuất Ngân hàng Thế giới (WB) làm trung gian kỹ thuật và đưa ra một kết luận trung lập về mặt chuyên môn trong vấn đề đập thủy điện Đại Phục Hưng của Ethiopia đang thi công tại khu vực sông Nile.

Nước sông Siang chuyển màu nâu và nguy hiểm trong mùa đông ở bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ. Hình ảnh: HK Roy

Ấn Độ: Sông Siang ô nhiễm nặng, điều gì sẽ xảy ra?

Với độ đục và độ sắt trong nước sông Siang ở mức cao, người dân thuộc bang Arunachal Pradesh đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi cá chết và nước sông ô nhiễm nặng.

Một góc của con sông Siang. Ảnh: Sputnik

Nước sông đổi màu, Ấn Độ nghi Trung Quốc chuyển dòng chảy

Tình trạng đổi màu của con sông xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc khiến New Delhi lo ngại rằng Bắc Kinh đã can thiệp chuyển dòng chảy. Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết nước của con sông Siang (Trung Quốc gọi là Yarlung Tsangpo) trong thời gian gần đây đã chuyển màu thành đen, có nhiều bùn và xỉ. Sông Siang được coi là nguồn sống của cộng đồng dân cư tại bang biên giới Arunachal Pradesh (Ấn Độ).

Tăng cường các giải pháp về nước tại Trung Đông và Bắc Phi

Tăng cường các giải pháp về nước tại Trung Đông và Bắc Phi

Viện Quản lý Nước Quốc tế (IWMI) đang tích cực theo đuổi các dự án nghiên cứu hợp tác tại Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Một trong số đó là nhanh chóng triển khai “hệ thống tưới tiêu năng lượng mặt trời ở một số quốc gia", cho thấy nhiều hứa hẹn để đạt được 03 mục tiêu đảm bảo về “Nước - Năng lượng - Lương thực", nhưng cũng có thể gây ra những rủi ro về môi trường khác.

Một phần của rừng ngập mặn mới được phát triển dọc trên sông Chitra trong làng Katakhali. Ảnh: Sheikh Hedayet Ullah

Nước sông Chitra biến thành nước muối, rừng ngập mặn xuất hiện

Tại các vùng của Bangladesh, đặc biệt dọc theo sông Chitra, rừng ngập mặn xuất hiện khi nước sông biến thành nước muối.

Trẻ em đứng xếp hàng lấy nước tại trường học ở Sanaa, Yemen. Ảnh: Reuters

2,5 triệu người Yemen không được tiếp cận nước sạch

Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) cho biết thủ đô Sanaa của Yemen và al-Bayda đã được liệt kê trong danh sách các thành phố Yemen không có nước sạch do cuộc phong tỏa của một liên minh do Saudi dẫn đầu.

Ảnh minh họa

Quản lý tốt hơn các nguồn rác thải nhựa từ các con sông lớn để giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ đại dương

Số lượng lớn các mảnh nhựa gây nguy hiểm cho các loài sinh vật sống dưới nước đang trôi dạt vào các đại dương và thậm chí là vào các vùng biển nguyên sơ nhất trên trái đất. Nhưng quá trình di chuyển của các mảnh nhựa này từ các thành phố đã không được hiểu một cách đầy đủ.

Nepal: Hội nghị quốc tế về quản lý tài nguyên nước

Ngày 20/11/2017, tại Kathmandu, Nepal đã diễn ra hội nghị quốc tế về quản lý tài nguyên nước do hội đồng Anh phối hợp tổ chức.

Ở Nam Á, phụ nữ thường phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến thiếu thốn nguồn nước. Ảnh: Knut-Erik Helle

COP 23: Các chuyên gia kêu gọi tập trung nhiều hơn vào tài nguyên nước

Các vấn đề quan trọng về cấp nước, chất lượng nước và tìm kiếm nguồn nước không được thảo luận nhiều tại COP23 và các khoản tài trợ cho các dự án về nước đang giảm.

Ảnh minh họa

Nhận thức về quản lý đất và nước bền vững trong nông nghiệp dưới tác động của biến đổi khí hậu

Các chuyên gia về đất và nước đã đưa ra những nhận định về các thách thức cũng như lợi thế đối với hệ thống trang trại quy mô nhỏ tại châu Á và châu Phi trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Báo cáo mới về vấn đề ô nhiễm nước từ nông nghiệp

Nông nghiệp: Nguyên nhân và nạn nhân của ô nhiễm nước, nhưng có thể thay đổi

Nông nghiệp, chiếm 70% lượng nước tuần hoàn trên toàn thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong việc ô nhiễm nguồn nước. Nông trại thải ra một lượng lớn hóa chất nông nghiệp, các chất hữu cơ, dư lượng thuốc, trầm tích và chất thải gia cầm, gia súc.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
2017 << 2/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 27


1 Hôm nay : 5112

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 158082

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 19247952

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi