Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

21 triệu USD cho quản lý cảnh quan bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học ở Campuchia

Thứ ba - 04/12/2018 17:47
Mới đây, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao cho Công ty Tetra Tech khoản đầu tư 21 triệu đô la cho một chương trình kéo dài 5 năm để cải thiện bảo tồn đa dạng sinh học và tăng cường phát triển bền vững và đa dạng sinh học ở vùng Prey Lang của Campuchia.

Tetra Tech, Inc. là một công ty tư vấn và dịch vụ kỹ thuật có trụ sở tại Pasadena, California, Mỹ. Đây là một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn, kỹ thuật, quản lý chương trình và quản lý xây dựng trong các lĩnh vực về nước, môi trường, cơ sở hạ tầng, quản lý tài nguyên, năng lượng và phát triển quốc tế. 
Nằm trên diện tích khoảng 20 ngàn km2 gồm bốn tỉnh ở Bắc Trung Bộ Campuchia, vùng Prey Lang là một trong những vùng rừng đất thấp tự nhiên còn lại của Đông Nam Á và là nơi có nguồn nước và đa dạng sinh học quan trọng của đất nước Campuchia,  điển hình là một  trong 7 hành lang bảo tồn loài voi còn lại trên thế giới. Hiện nay, cảnh quan và nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực này đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn phá rừng, buôn bán động vật hoang dã và tác động của biến đổi khí hậu.
 
Theo chương trình USAID Greening Prey Lang, Tetra Tech sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật bằng cách sử dụng một phương pháp tích hợp cho quản lý đầu nguồn một cách bền vững cho nguồn nước và bảo tồn đa dạng sinh học để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của toàn vùng,  đồng thời đảm bảo bảo tồn thiên nhiên.  Tetra Tech sẽ phát triển một hệ thống hỗ trợ quyết định dựa trên kết hợp các hệ thống thông tin địa lý với các phân tích xu hướng và kiến thức địa phương để hỗ trợ các nỗ lực lập kế hoạch trên quy mô địa phương và quốc gia nhằm giảm thiểu các mối đe dọa từ khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính. Tetra Tech cũng sẽ hỗ trợ phát triển các cơ hội, sáng tạo phát triển  kinh tế bền vững, đặc biệt là cho các doanh nhân nữ và các nhóm  dân cư bị thiệt thòi khác trong khu vực này ở Campuchia.
 
 Ông Dan Batrack, Chủ tịch và CEO của Tetra Tech cho biết: “Tetra Tech mong muốn hỗ trợ công việc của USAID tại Campuchia để thúc đẩy quản lý toàn diện và bền vững ở một trong những nơi có cảnh quan quan trọng nhất về sinh học và môi trường của thế giới”. 
 
Trong nhiều thập kỷ, Tetra Tech đã sử dụng phương pháp tiếp cận hàng đầu  mang tính hoa khọc để tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và thể chế cần thiết cho các hệ sinh thái linh hoạt hơn áp dụng với nhiều quốc gia ở nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. 
 

Tác giả bài viết: dwrm (dịch)

Nguồn tin: geospatialworld.net

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi