Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Báo cáo về quyền tiếp cận nước uống an toàn và điều kiện vệ sinh của người dân

Thứ năm - 24/11/2022 09:03
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã tổ chức một cuộc đối thoại tương tác với Báo cáo viên đặc biệt về quyền tiếp cận nước uống an toàn và điều kiện vệ sinh.

Người dân bản địa thường sống ở các vùng lãnh thổ biên giới trong những điều kiện khắc nghiệtvề địa hình. Chính vì vậy, việc quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên của họ có thể mang lại những bài học quý giá trong việc quản lý bền vững các hệ sinh thái thủy sinh. 
 
Các hoạt động của con người và cơ sở hạ tầng vệ sinh yếu kém đã làm ô nhiễm nguồn nước của người dân bản địa, khiến sinh kế của họ gặp rủi ro.

Tại cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền vào ngày 14 tháng 9 năm 2022, Báo cáo viên Đặc biệt Pedro Arrojo-Agudo đã trình bày báo cáo của mình và nêu quan điểm rằng các chính phủ có nghĩa vụ tôn trọng vấn đề nhân quyền của người dân bản địa, đảm bảo quyền tiếp cận tài nguyên nước của họ và cho phép họ tham gia vào quá trình ra quyết định và lập kế hoạch sử dụng các nguồn tài nguyên này. 
 
Báo cáo viên Đặc biệt cũng nói rằng các chính phủ, các tổ chức tài chính, Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác có nghĩa vụ giám sát việc thực hiện các vấn đề nhân quyền của người dân bản địa, đặc biệt là quyền tiếp cận nước uống an toàn và điều kiện vệ sinh, cũng như tích cực hợp tác với họ. 

 

Tác giả bài viết: DWRM (dịch)

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi