Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Bộ trưởng Trần Hồng Hà với các hoạt động của Đoàn Việt Nam tại Triển lãm Pollutec 2016

Thứ tư - 30/11/2016 09:54
Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm các gian Triển lãm Pollutec 2016

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm các gian Triển lãm Pollutec 2016

Sáng ngày 29/11, tại Trung tâm Triển lãm Lyon Eurexpo, thành phố Lyon, Cộng hoà Pháp đã khai mạc Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường Pollutec 2016.

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà dẫn đầu, tham gia đoàn còn có các Bộ: Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hoà, tỉnh Bình Dương; cùng với 23 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và liên quan. Đặc biệt, năm nay, Việt Nam tham dự triển lãm với tư cách là Quốc gia khách mời danh dự với một gian trưng bày quy mô giới thiệu các thành tựu trong lĩnh vực môi trường. Đây là cơ hội lớn để Việt Nam giới thiệu ra thế giới các chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, các vấn đề môi trường mà Việt Nam quan tâm, các dự án tiềm năng về môi trường, năng lượng... khuyến khích hợp tác đầu tư; tăng cường mối quan hệ với các đối tác quốc tế trong hoạt động chống ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển bền vững.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016
 
Pollutec được tố chức hai năm một lần, đến nay qua 26 lần tổ chức thành công, được đánh giá là triển lãm quốc tế danh tiếng và quy mô hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững. Với chủ đề “Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải  bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, Pollutec 2016 đã thu hút gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với khoảng 2.400 gian trưng bày trên một không gian diện tích 100.000 m2, có 10 nhóm ngành triển lãm theo 5 chủ đề chính tập trung, 200 công nghệ tiến tiến lần đầu được công bố, 400 cuộc hội thảo, dự kiến thu hút khoảng 65.000 khách thăm quan (trong đó lượng khách quốc tế chiếm khoảng 20%).


Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm các gian Triển lãm Pollutec 2016
 
Hằng năm, Pollutec dành sự quan tâm đặc biệt tới một quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ trên thế giới, giúp họ giới thiệu tới các đối tác trên thế giới các vấn đề môi trường cần chia sẻ, các dự án và cơ hội hợp tác về thương mại và công nghệ môi trường. Tại Pollutec 2016, Việt Namđược mời tham gia với tư cách là quốc gia danh dự. Với thông điệp “Phát triển bền vững - Nền tảng để Việt Nam thịnh vượng!” , Việt Nam giới thiệu ra thế giới các chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, các vấn đề môi trường mà Việt Nam quan tâm, các dự án tiềm năng về môi trường, năng lượng... khuyến khích hợp tác đầu tư; tăng cường mối quan hệ với các đối tác quốc tế trong hoạt động chống ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển bền vững...
 
Việc tham gia triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường Pollutec 2016 sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam giới thiệu với bạn bè thế giới chính sách, những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; tiềm năng hợp tác và môi trường kinh doanh an toàn thuận lợi tại Việt Nam, thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường và liên quan; là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá các giải pháp, thiết bị, công nghệ môi trường, sản phẩm sinh thái, các dự án tiềm năng với các đối tác quốc tế; tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững; Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp, tổ chức và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và liên quan đến từ nhiều quốc gia. Tiếp cận xu hướng phát triển của thế giới về giải pháp, thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường, xu hướng tiêu dùng và phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường; Thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững giữa các đối tác Pháp và Việt Nam sau khi kết thúc triển lãm.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao ông Christophe Sirugue, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp phụ trách lĩnh vực công nghiệp
 
Trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn Việt Nam tại Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham gia các hoạt động quan trọng như: cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016; tiếp xã giao ông Christophe Sirugue, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp phụ trách lĩnh vực công nghiệp; gặp ghỡ song phương với ông Bruno Lechevin, Chủ tịch Cơ quan quốc gia về môi trường và năng lượng của Pháp (ADEME); chủ trì Lễ khai mạc Khu triển lãm Pollutec và cắt băng khai trương Gian triển lãm “Việt Nam – Quốc gia Danh dự”. Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Hồng Hà với vai trò là khách mời danh dự của Triển lãm Pollutec 2016, đã tham gia Tọa đàm với các phóng viên quốc tế tại trường quay Plateau TV của Pollutec 2016.


 
Bộ trưởng cũng đã có một số cuộc tiếp xúc, giao lưu với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ môi trường, quản lý chất thải và quan trắc môi trường như Tập đoàn Case, Suez, Environment SA, PAM, Phonex, .... Các Tập đoàn này cũng đã giới thiệu được năng lực và khả năng hợp tác, mở rộng thị trường tại Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao và mong muốn có sự hợp tác, đầu tư lâu dài vào thị trường công nghệ môi trường của Việt Nam.
 
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng có cuộc tiếp xúc với ông Gérard Wolf, Chủ tịch Nhóm công tác về thành phố thông minh của MEDEF (Hiệp Hội Doanh nghiệp Pháp) và đại diện các Tập đoàn lớn của Pháp về lĩnh vực năng lượng và tái tạo năng lượng; sản xuất các vật liệu thân thiện môi trường; thực hiện các dự án thành phố thông minh, bền vững, .... Bộ trưởng rất cảm ơn sự tiếp đón của Ngài Chủ tịch, đồng thời mong muốn có sự hợp tác sâu rộng giữa các cơ quan, doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, đặc biệt là trong việc thực hiện thay thế các nguồn năng lượng truyền thống bằng năng lượng tái tạo (gió, mặt trời) và xây dựng các thành phố thông minh, bền vững.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà gặp gỡ song phương với ông Bruno Lechevin, Chủ tịch Cơ quan quốc gia về môi trường và năng lượng của Pháp (ADEME)

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 223

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 222


thoi trang cong so Hôm nay : 6982

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 179998

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21951648

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi