Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Các quốc gia Trung Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mục tiêu thiên niên kỉ SDG6

Thứ tư - 31/10/2018 18:22
Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Mới đây, tại San Salvador thuộc thủ đô nước Cộng hòa El Salvador (quốc gia nhỏ nhất và là nước đông dân nhất vùng Trung Mỹ), Mạng lưới cộng tác vì nước Trung Mỹ (GWP) và Ủy ban Môi trường và Phát triển Trung Mỹ (CCAD) đã phối hợp với Tổ chức Diễn đàn về nước Trung Mỹ tổ chức hội thảo khu vực nhằm thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm giữa các quốc gia Trung Mỹ về tiến độ giám sát và thực hiện SDG 6 trong các chương trình nghị sự của mỗi quốc gia đến năm 2030.

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh báo cáo của Ủy ban liên Hợp quốc về Nước (UN Water) gần đây đã đề cấp về tiến độ thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ về nước sạch và về sinh môi trường (SDG 6), trong đó thông điệp chính là nếu chúng ta tiếp tục ở mức hiện tại, các mục tiêu SDG 6 sẽ không được đáp ứng đúng như chương trình nghị sự.


 
Tại buổi Hội thảo, các bài thuyết trình tập trung các nội dung về những thách thức chính để đạt được an ninh nguồn nước ở Trung Mỹ, Chương trình nghị sự năm 2030 và SDG 6, Chương trình nghị sự 2030 trong các cơ chế lập kế hoạch ở cấp quốc gia và địa phương.
 
Theo đó, phiên thảo luận về kinh nghiệm của các nước Honduras, Guatemala, El Salvador và Costa Rica trong việc phát triển các khung quy hoạch quốc gia và các mục tiêu phát triển thiên niên kỉ SDGs nhằm đưa ra bức tranh tổng quát về cách các nước trong khu vực đã đạt được tiến bộ trong việc kết hợp Chương trình nghị sự 2030 vào cơ chế lập kế hoạch quốc gia của họ, tạo cơ sở tốt để thúc đẩy việc thực hiện SDG 6. Các bài thuyết trình này đã cung cấp cơ sở để các quốc gia như Nicaragua, El Salvador, Cộng hòa Dominica và Panama trong  việc xây dựng cơ chế giám sát tích hợp cho SDG 6 ở cấp quốc gia.
 
Diễn đàn được tổ chức như là một phần của nỗ lực của GWP Trung Mỹ để đồng hành cùng với các nước trong việc thực hiện nhanh chóng và giám sát SDG 6 trong khuôn khổ thực hiện Chương trình nghị sự đến năm 2030.

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm dịch)

Nguồn tin: gwp.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi