Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Cần nghiêm túc coi nước như một hành động khí hậu cấp bách

Thứ năm - 24/11/2022 09:10
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

“Bây giờ là lúc cần nghiêm túc coi nước như một hành động khí hậu cấp bách”. Đây là tuyên bố của các Nhà lãnh đạo về Nước và Khí hậu được đưa ra trong COP27 (Hội nghị lần thứ 27 của các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu) vào tháng 11 năm 2022.

Tuyên bố kêu gọi các nguyên thủ quốc gia và chính phủ thực hiện hành động tổng hợp hơn về nước và khí hậu để thay thế cách tiếp cận rời rạc hiện tại, nơi nước thường được xem “một phần của giải pháp” để đạt được các mục tiêu khí hậu của Thỏa thuận Paris.
 
Các “Nhà lãnh đạo về Nước và Khí hậu” là một hội đồng bao gồm 18 nhà hoạch định chính sách và quyết định cấp cao, đưa ra hướng dẫn chiến lược về lồng ghép các chương trình nghị sự về nước và khí hậu, đồng thời đứng đầu Hiệp hội Đối tác Nước toàn cầu, một liên minh quốc tế do Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) và chín tổ chức các cơ quan Liên Hợp Quốc dẫn đầu.


 
Các nhà lãnh đạo về Nước và Khí hậu nhấn mạnh rằng, việc cải thiện quản lý tài nguyên nước là rất quan trọng và sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm rủi ro thảm họa do khí hậu gây ra, tăng cường khả năng phục hồi và an ninh trước biến đổi khí hậu, đồng thời giảm lượng khí thải.
 
Tải Kế hoạch hành động cho Chương trình nghị sự tổng hợp về nước và khí hậu Tại đây
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi