Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Chủ đề Ngày Trái đất 2021: “Khôi phục Trái đất của chúng ta”

Thứ ba - 20/04/2021 17:24
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày Trái Đất được Liên Hợp Quốc phát động tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm nhằm khuyến khích các phong trào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, đến nay Tổ chức vì Trái Đất  (EARTHDAY.ORG ) đã và đang làm việc với hơn 75.000 đối tác tại hơn 190 quốc gia để thúc đẩy hành động tích cực bảo vệ hành tinh Trái Đất. 
 
Vào ngày Trái đất năm 22/4/2021, Tổ chức vì Trái Đất sẽ tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu với sự tham gia của các nhà lãnh đạo thuộc các quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới tại Hoa Kỳ. Hội nghị thượng đỉnh này cũng đánh dấu kỷ niệm 5 năm ngày ký Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu (12/12/2015).


Chủ đề Ngày Trái đất 2021 là Khôi phục Trái đất của chúng ta
 
Hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2021, từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 4, Tổ chức vì Trái Đất kêu gọi thế giới hãy cùng các nhà lãnh đạo thế giới có những hành động để ngăn chặn những thảm họa sắp tới của biến đổi khí hậu và tàn phá môi trường; cùng nhau khôi phục Trái đất. “Khôi Phục Trái đất của chúng ta” cũng đồng thời là chủ đề của Ngày Trái Đất 2021 trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid 19 và hướng tới khôi phục lại cuộc sống bình thường, khôi phục kinh tế và khôi phục Trái Đất. Cụ thể:
 
 Vào ngày thứ Năm, ngày 20 tháng 4, Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu dành cho thanh niên toàn cầu do Tổ chức Earth Uprising chủ trì với sự cộng tác của các chương trình My Future My Voice, neMillionOfUs và hàng trăm nhà hoạt động vì khí hậu khác trên toàn thế giới. Hội nghị thượng đỉnh thanh niên toàn cầu này sẽ bao gồm các hội thảo, bài phát biểu, thảo luận và thông điệp truyền đi với sự tham gia của những nhà hoạt động vì khí hậu nổi tiếng như Greta Thunberg, Alexandria Villaseñor và Licypriya Kangujam. 
 
Vào tối ngày 20 tháng 4, tổ chức Hip Hop Caucus và các đối tác của họ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến “We Shall Breathe”. Sự kiện kỹ thuật số này sẽ xem xét đến vấn đề công lý và công bằng cho vấn đề khí hậu và môi trường, mối liên kết của cuộc khủng hoảng khí hậu với các vấn đề ô nhiễm, nghèo đói, sự phân biệt chủng tộc và đại dịch.
 
Vào ngày thứ Sáu, ngày 21 tháng 4 sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến đa ngôn ngữ kéo dài theo nhiều múi giờ khác nhau và có sự tham gia của các nhà hoạt động nổi tiếng từ các châu lục, tập trung vào vai trò quan trọng của các nhà giáo dục trong việc chống biến đổi khí hậu và lý do tại sao chúng ta cần giáo dục biến đổi khí hậu ngay bây giờ.  Hội nghị được chủ trì bởi tổ chức Giáo dục Quốc tế (Education International) với chủ đề “Teach for the Planet: Global Education Summit.” Giáo Dục vì Trái Đất.


 
Song song với hội nghị thượng đỉnh về khí hậu toàn cầu nêu trên, EARTHDAY.ORG sẽ tổ chức các hội thảo, các nhóm thảo luận đặc biệt nhằm tập trung vào chủ đề  "Khôi phục Trái đất của chúng ta", trong đó sẽ đề cập đến các quy trình tự nhiên, công nghệ xanh và tư duy đổi mới có thể khôi phục hệ sinh thái của thế giới. Các chủ đề được lựa chọn, bao gồm: Hiểu biết về khí hậu và môi trường; Công nghệ phục hồi khí hậu; Nỗ lực trồng lại rừng; Nông nghiệp tái sinh; Công bằng và công lý cho môi trường; Khoa học, Giáo dục công dân về Trái Đất và Môi Trường; Làm sạch thế giới và hơn thế nữa. 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: earthday.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi