Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Chương trình hành động của Ủy Ban Nước Liên Hợp Quốc giai đoạn 2020-2021

Thứ năm - 29/10/2020 14:53
Được chính thức thành lập vào năm 2003, dựa trên lịch sử hoạt động và hợp tác lâu dài của Liên Hợp Quốc về nước và vệ sinh môi trường, Ủy Ban Nước Liên Hợp Quốc (UN-Water) là một trong các tổ chức thực thể Liên Hợp Quốc có trọng tâm hoạt động các vấn đề liên quan đến nước với các nước thành viên hội đồng Liên hợp quốc (thành viên) và các tổ chức quốc tế khác (Đối tác).

UN-Water thúc đẩy hợp tác và chia sẻ thông tin nhiều hơn giữa các Thành viên và Đối tác, tập trung vào tất cả các khía cạnh của nước và vệ sinh, bao gồm tài nguyên nước mặt và nước ngầm, nước ngọt và nước biển, và các thảm họa liên quan đến nước. Năm năm sau khi các quốc gia thành viên và cộng đồng quốc tế đồng ý với các cam kết đầy tham vọng - bao gồm Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, Khung Sendai về Giảm thiểu rủi ro thiên tai và Chương trình Hành động Addis Ababa - các mục tiêu liên quan đến nước. Theo đó, nhu cầu phối hợp và cộng tác giữa các ngành, khu vực và các bên liên quan hiện đang lớn hơn bao giờ hết. Trong năm 2018-2019, UN-Water đã tạo ra những dấu ấn bằng việc khởi động Thập kỷ hành động quốc tế về 'Nước và sự phát triển bền vững' 2018-2028, thông qua việc phát hành Báo cáo tổng hợp về Mục tiêu phát triển bền vững về nước SDG6.
 
Chương trình làm việc này đặc biệt quan trọng vì nó là cầu nối giữa Chiến lược Nước - Liên Hợp Quốc 2014-2020 và Chiến lược Nước - Liên hợp quốc 2030. Trọng tâm bao trùm của UN-Water trong thời kìa hai năm 2020-2021 là thông qua các Thành viên và Đối tác, hỗ trợ Thập kỷ Hành động nhằm thực hiện các SDG vào năm 2030, theo tuyên bố chính trị tại Hội nghị thượng đỉnh SDG vào tháng 9 năm 2019, UN-Water sẽ tập trung thực hiện  ba nội dung công việc chính, được xác định là các lĩnh vực có thể bổ sung tốt nhất và gia tăng giá trị cho các hoạt động của các Thành viên và Đối tác bằng cách tạo điều kiện cho sự hợp lực và nỗ lực chung như sau: 
 
Một là, thực hiện các chính sách và giải quyết các vấn đề mới nổi về nước và vệ sinh môi trường.
 
Hai là, hỗ trợ giám sát và xay dựng báo cáo về nước và vệ sinh.
 
Ba là, xây dựng nền tảng kiến thức và truyền cảm hứng cho mọi người hành động theo các chương trình hành động. 
 
Chương trình làm việc đã được báo cáo tại Liên Hợp Quốc của UN-Water trong giai đoạn 2020-2021 và được chia thành ba phần:
 
• Triển vọng chiến lược của UN-Water
• Kết quả dự kiến của UN-Water trong năm 2020-2021
• Tổng quan về UN-Water và cơ cấu quản trị. 
 
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi